scroll top
Thực tập sinh Ngô Phan Phương Quỳnh: Hãy cho đi rồi sẽ được nhận lại
16/10/2018
4227
Về nước vào tháng 9, Ngô Phan Phương Quỳnh đã có dịp gặp lại các thầy cô và em gái ruột Ngô Phan Như Quỳnh hiện đang học tập tại KaizenYoshidaSchool khi đến tham gia Lễ chào đón thực tập sinh về nước do Esuhai tổ chức tại trụ sở chính Hồ Chí Minh.

Phương Quỳnh đứng thứ 3 từ trái qua

Phương Quỳnh xuất cảnh sang Nhật vào tháng 9/2015 và đảm nhận công việc làm bánh trong một công ty tại Ishikawa.

Trong 03 năm làm việc, Phương Quỳnh nhận thấy giám đốc công ty và những người đồng nghiệp Nhật đều rất tốt. Tuy quy mô công ty không quá lớn nhưng có lẽ vì vậy mà mối quan hệ giữa giám đốc và các nhân viên trong công ty giống như một gia đình. Nhóm của Quỳnh là trẻ tuổi nhất, cũng là những người nước ngoài nên luôn được mọi người coi như con cháu nhỏ mà dạy dỗ bảo ban mỗi thứ mỗi chút về công việc, về vấn đề sinh hoạt và văn hóa của người Nhật, tại Nhật… Không những thế, trong những ngày nghỉ Quỳnh và những người bạn của mình còn được các đồng nghiệp Nhật nhiệt tình dẫn đi chơi, đưa đi thăm thú cảnh sắc nơi này nơi kia, thậm chí còn được họ mời về nhà riêng để chơi và nấu nướng ăn uống rất vui vẻ.

03 năm làm việc tại Nhật, Phương Quỳnh đã học được nhiều điều hay từ trong chính công ty và công việc mà bạn làm. Một trong số đó là ý thức vệ sinh an toàn thực phẩm, là ý thức trách nhiệm của bản thân với mọi việc và mọi người xung quanh, là cách thức làm việc. Những điều đó được thể hiện rõ trong hành xử mỗi ngày: Luôn horenso (Liên lạc – báo cáo – thảo luận) vào đầu giờ làm việc và khi kết thúc công việc một ngày; Trước khi định làm chuyện gì cũng phải suy nghĩ thật kỹ rồi mới làm; khi làm thì ưu tiên chọn phương án dễ thao tác, an toàn và hiệu quả rồi mới làm…

03 năm ở Nhật với rất nhiều ấn tượng tốt đẹp về về đất nước, văn hóa làm việc và đặc biệt là con người Nhật nên khi giám đốc công ty ngỏ lời mời tiếp tục quay trở lại làm việc thì Quỳnh đã đồng ý. Dự kiến ngày 22/10 tới Phương Quỳnh cùng với 02 người bạn của mình sẽ tiếp tục quay trở lại Nhật và làm việc thêm 02 năm tại công ty.

Phương Quỳnh vui mừng khi được gặp lại cô Trúc Chi

Ở buổi Lễ chào đón và gặp lại các thầy cô, Phương Quỳnh đã vô cùng xúc động và vui mừng gửi lời cảm ơn đến các thầy cô đã nhiệt tình, tận tâm chỉ dạy trước khi sang Nhật làm việc. Phương Quỳnh đã có thời gian gần 1 năm học tập tại Esuhai - Kaizen, vì vậy Quỳnh cảm nhận rất rõ cách thức đào tạo của nhà trường, đặc biệt trong việc đào tạo tiếng Nhật, văn hóa, ý thức làm việc, định hướng nghề nghiệp… và chính bản thân Quỳnh đã áp dụng được rất nhiều khi sống và làm việc tại Nhật. Có lẽ vì vậy mà khi cô em gái Ngô Phan Như Quỳnh ngỏ ý muốn đi Nhật làm việc thì Phương Quỳnh đã ủng hộ ngay và giới thiệu Như Quỳnh đăng ký tham gia tại Esuhai. Hiện tại Như Quỳnh đã học tập tại Esuhai - Kaizen được 02 tháng và đang chuẩn bị đi phỏng vấn đơn hàng.

“Người lớn tuổi làm việc trong công ty ở Nhật rất nhiều. Hãy quan tâm đến họ, nói chuyện, vui vẻ nở nụ cười và giúp đỡ họ những lúc có thể bằng sự chân thành của trái tim, của một người con cháu thì nhất định sẽ được mọi người yêu thương. Khi tình yêu thương đủ lớn bạn có thể làm được rất nhiều thứ, trải nghiệm được rất nhiều thứ mà nếu bình thường hoặc khi không mở lòng thì bạn không thể nào có được. Cứ cho đi rồi sẽ được nhận lại. Trong công việc và cuộc sống cũng vậy!”

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục
chia sẻ của bạn về tin này

Tin mới