scroll top
“Tình cảm người Nhật dành cho thực tập sinh Việt Nam rất ấm áp”
07/03/2019
3471
Diệu Cần là cựu học viên lớp Esu 221 của Esuhai – Kaizen. Hiện Diệu Cần đang làm việc tại Hokkaido – Nhật Bản theo chương trình thực tập sinh kỹ năng.

 

Dưới đây là những chia sẻ của Diệu Cần sau một thời gian sống và làm việc tại Nhật. Là những chia sẻ thực sự thú vị và ý nghĩa!

Nhắc đến Hokkaido chắc các bạn sẽ nghĩ ngay đến cảnh tượng tuyết phủ trắng xóa với cái lạnh cắt da cắt thịt phải không?! Trái ngược với mùa đông khắc nghiệt nơi đây thì có một thứ vô cùng ấm áp đó là “tình người”. Khi đặt chân đến Hokkaido, mình đã thật sự bỡ ngỡ trước tình cảm mà các bà, các ông dành cho thực tập sinh tụi mình. Biết tụi mình chưa quen với khí hậu lạnh nên khi mùa đông đến, các bà gom áo ấm, áo len, nón len và tất cả những đồ dùng cần thiết để chống chọi với cái lạnh cho bọn mình dùng.

 

Trong lúc làm việc, bà hỏi “Con có lạnh không?”, rồi bà lấy miếng dán nhiệt trên người nhét vô áo mình và nói “Con dùng đi, bà không lạnh”. Có hôm ông phải đợi xếp hàng mua bánh bao tận 30 phút giữa tuyết lạnh chỉ để muốn mua bánh bao ở tiệm bánh nổi tiếng của thị trấn cho bọn mình. Và bọn mình còn được cho sách tiếng Nhật, viết, tập vở để khích lệ tinh thần học tập. Bọn mình cũng thường hay đi bộ ở công viên gần nhà cùng bà để luyện tập sức khỏe đồng thời trau dồi thêm kỹ năng giao tiếp tiếng Nhật.

Để đáp lại tình cảm yêu thương mà người Nhật dành cho tụi mình, tụi mình thường nấu các món ăn Việt Nam như bánh xèo, bánh bột lọc, gỏi gà, gỏi cuốn hay bánh da lợn để mời lại mọi người. Người Nhật rất thích các món ăn Việt Nam, có người còn hỏi cách làm để về nấu cho gia đình.

Bản thân mình cảm thấy thật may mắn và luôn trân quý tình cảm mà người Nhật dành cho mình. Trong công việc người Nhật khá nghiêm khắc nhưng trong đời sống thường ngày, họ sống rất tình cảm nên các bạn đừng ngần ngại mà hãy sống cởi mở, chân thành với những người Nhật xung quanh bạn nhé!

Chúc các bạn sẽ có thời gian trải nghiệm thật tuyệt vời ở đất nước Nhật Bản xinh đẹp! 

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục
chia sẻ của bạn về tin này

Tin mới