scroll top
Có một kỷ niệm thanh xuân mang tên là “DHS10”
25/04/2019
2764
Đây là nhật ký của cựu học viên Nguyễn Thị Phương Thảo, tham gia chương trình du học Nhật Bản của Esuhai – Kaizen. Hiện Phương Thảo đã xuất cảnh sang Nhật và nhập học tại trường Osaka YMCA Japanese Language School.

 

Vậy là đã được một năm 3 ngày cái tên “DHS10” tồn tại. Bây giờ nó chỉ còn là kỷ niệm của chúng ta. Chúng ta đã gắn bó với cái tên “DHS10” toàn là những “tai tiếng” nhưng cũng từ đó mà lại trở nên thân thiết hơn. Từ những con người không quen biết nhưng cùng mục đích đi Nhật mà gặp nhau, rồi giúp đỡ nhau, rồi dần trở nên thân nhau, để bây giờ chia tay sao mà khó quá. Giờ chúng ta sẽ không còn gọi nhau đi học sớm nữa, không còn những ngày tháng lê la quán trà sữa nữa, không còn nghe thấy giọng cô Phụng và cô Nga la mắng mỗi ngày vì tội không học bài, không chép phạt nữa… Trong khoảng thời gian đó tụi mình cũng làm cho cô Phụng cô Nga đã phải rơi nước mắt.

Đó là giọt nước mắt lo lắng cho chúng em từng ngày, làm sao có thể giúp chúng em học tốt hơn. Đó là giọt nước mắt buồn lòng vì tính cách con nít của tụi em. Cô ơi! Cho chúng em xin lỗi và cũng cảm ơn hai cô rất nhiều vì đã tận tụy cố gắng hết sức dạy chúng em không chỉ bài học trên trường mà còn là ngoài xã hội. Tuy tụi em vẫn còn con nít nhưng hai cô hãy tin tưởng chúng em cô nhé!
Bây giờ là gửi từng người của cái lớp mà “lầy lội” nhất mà mình từng học.

Sắp xa nhau rồi đấy!!! “Nhồn à! Bớt đơ đi nha hông”; “Rin à! Hết được nghe em xàm rồi đấy”; “Tiên vẫn coi ‘bói’ được cho em chứ ^_^”; “Phong tém cái bần lại đi nhá”; “Chủ tịch hội OC chấm dứt ngày tháng bị mày hạnh hạ rồi nhớ ghê”; “Tuấn mau hết ‘dại’ đi chứ tao là lo lắm ^_^”; “Bé Troang đi thách thức danh hài chắc cân hết đó”; “Hết được nghe phát ngôn gây sốc của chị Huyền rồi ^~^”; “Thầy Chùa bớt đi chùa lại lo học đi”; “Lớp Trưởng tưởng ‘nghiêm túc’ cố gắng giữ hình tượng cho lớp”; “Cô gái xinh đẹp mang làn gió mới cho lớp bớt bị cô chửi thế mà lại bị cái lớp nó cho lầy theo poor nhỉ!”; “Hẹn gặp cô gái nhiếp ảnh cho lớp vào tháng 7 nha”; “Gương mặt không sợ ai qua đó học hành đi nè”…

Để có được chuyến đi gần như trọn vẹn như thế thì không thể không nói đến các anh chị trong bộ phận du học. Từ anh Thanh Sơn dành thời gian ODEN và xem xét kỹ càng hồ sơ đến những anh chị làm hồ sơ như chi Oanh, chị Trang, chị Ngân, chị Hằng, anh Út, và cả những người dịch thuật,… em xin cảm ơn tất cả mọi người. Từ bây giờ là sẽ mỗi người một nơi, một con đường mới nhưng mình tin các bạn và ngay cả mình cũng sẽ thành công trên con đường mà chúng ta đã chọn. Hãy cùng cố gắng để đạt được nguyện vọng của mình trên đất nước Nhật Bản mà chúng ta đã chọn “DHS10” nhé!

Thân thương! 

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục
chia sẻ của bạn về tin này

Tin mới