scroll top
Tin này thuộc chuyên mục: Thông tin Nhật Bản
Tỷ phú Nhật Bản tìm bạn đồng hành trong chuyến du hành Mặt Trăng
04/03/2021
827
Tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa thông báo tìm kiếm 8 người cùng với ông tham gia chuyến bay vòng quanh Mặt Trăng đầu tiên trên tàu vũ trụ SpaceX của tỷ phú Elon Musk dự kiến diễn ra vào năm 2023.

Trên một video đăng tải trên mạng xã hội Twitter ngày 3/3, tỷ phú Maezawa nói:"Tôi mời các bạn tham gia cùng tôi trong sứ mệnh này. 8 bạn đến từ khắp nơi trên thế giới. Tôi đã bao toàn bộ vé, do vậy, đây là chuyến bay cá nhân".

Tỷ phú Maezawa cho biết những người nộp đơn xin tham gia sẽ cần phải đáp ứng hai tiêu chuẩn là có những đột phá mang tính sáng tạo và sẵn sàng giúp đỡ các thành viên cùng bay khác.

Theo ông, sẽ có từ 10-12 người trên tàu vũ trụ SpaceX mà theo kế hoạch sẽ bay vòng quanh Mặt Trăng trước khi trở về Trái Đất.

Trong ảnh (tư liệu): Tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa tại buổi lễ công bố ông là hành khách đầu tiên được bay vòng quanh Mặt Trăng trên tàu vũ trụ SpaceX của tỷ phú Elon Musk ở Hawthorne, bang California, Mỹ ngày 17/9/2018. Ảnh: AFP/TTXVN

Những người muốn tham gia sẽ đăng ký dự tuyển cho đến ngày 14/3. Cuộc kiểm tra đầu tiên sẽ diễn ra vào ngày 21/3, tiếp đến là một cuộc phỏng vấn trực tuyến. Cuộc phỏng vấn và kiểm tra sức khỏe cuối cùng sẽ diễn ra vào cuối tháng 5 tới.

Ban đầu, tỷ phú Nhật Bản dự định sẽ mời các nghệ sỹ tham gia chuyến du hành quanh Mặt Trăng.

Tuy nhiên, sau đó, ông đã thay đổi ý định vì cho rằng "mỗi người có ý tưởng sáng tạo đều có thể coi là một nghệ sĩ".

Ông Maezawa nổi tiếng là thương nhân đầu tiên được bay vòng quanh Mặt Trăng trên tàu vũ trụ SpaceX của tỷ phú Elon Musk.

Ông vừa là một doanh nhân thành đạt, nhạc sĩ, nhà thiết kế, nghệ sĩ, nhà sưu tầm nghệ thuật và là nhà sáng lập hãng thời trang bán lẻ trực tuyến Zozotown.

Tỷ phú Maezawa là một trong những người giàu nhất Nhật Bản với tài sản ước tính 1,9 tỷ USD./.

Theo bnews.vn

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục
chia sẻ của bạn về tin này

Tin mới