scroll top
Tin này thuộc chuyên mục: Thông tin Nhật Bản
Nhật Bản thử nghiệm hệ thống robot phục vụ cà phê tại ga tàu điện
10/09/2021
607
Công ty Đường sắt Đông Nhật Bản (JR East) ngày 9/9 thông báo sẽ đưa vào vận hành thử nghiệm hệ thống robot phục vụ cà phê cho hành khách tại các ga Tokyo và Yokohama từ tháng 12 tới.

Nhật Bản thử nghiệm hệ thống robot phục vụ cà phê tại ga tàu điện. Ảnh: vendingmarketwatch.com

Trong kế hoạch tiếp thị thử nghiệm này, JR East sẽ sử dụng robot Ella do công ty khởi nghiệp công nghệ bán lẻ Crown Technologies Holding Pte. Ltd. của Singapore phát triển.

Ella được vận hành theo quy trình đặt hàng và phục vụ tự động, với phương thức thanh toán không dùng tiền mặt. Ella có thể phục vụ hơn 200 loại cà phê khác nhau, đồng thời cho phép khách hàng sử dụng các ứng dụng chuyên dụng và thẻ tàu xe trả trước (IC Card) để thanh toán đồ uống.

JR East kỳ vọng từ kết quả nghiên cứu thị trường thực hiện tại 2 trong số những nhà ga nhộn nhịp nhất Nhật Bản sẽ tiến tới việc phục vụ cà phê theo nhu cầu của những khách hàng thân thiết, thông qua việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để phân tích sở thích của họ. Ngoài ra, JR East cũng dự kiến cung cấp thêm "gói đăng ký dịch vụ cà phê" cho những người sử dụng IC Card.

Sự hợp tác giữa JR East và Crown Technologies Holding Pte. Ltd được xây dựng dựa trên những định hướng kinh doanh mới, nhằm giải quyết các thách thức về tình trạng thiếu lao động và lưu lượng hành khách giảm, thông qua ứng dụng công nghệ tiên tiến của các công ty khởi nghiệp.

Theo baotintuc.vn

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục
chia sẻ của bạn về tin này