Lễ chào đón các bạn Thực tập sinh về nước | 8:00 - 29/08/2019 - Hội trường Esuhai | Xem chi tiết
scroll top
Tin này thuộc chuyên mục: Thông tin Nhật Bản
Việt Nam chúc mừng thủ tướng mới của Nhật Bản
05/10/2021
542
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã gửi thư chức mừng thủ tướng mới và ngoại trưởng của Nhật Bản.

Theo thông cáo từ Bộ Ngoại giao, nhân dịp ông Kishida Fumio được Quốc hội Nhật Bản bầu làm thủ tướng thứ 100, ngày 4/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi thư chúc mừng.

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cũng đã gửi thư chúc mừng ông Motegi Toshimitsu được tái bổ nhiệm làm ngoại trưởng Nhật Bản.

Cùng ngày, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Nhật Bản có thủ tướng mới, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nói: "Việt Nam chúc mừng ông Kishida Fumio được bầu làm thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản. Chúng tôi tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo của Thủ tướng Kishida Fumio, Nhật Bản tiếp tục phát triển phồn vinh, thịnh vượng, nhân dân ngày càng hạnh phúc”.

“Việt Nam coi trọng quan hệ hợp tác hữu nghị với Nhật Bản và mong muốn hợp tác chặt chẽ với thủ tướng và chính phủ mới của Nhật Bản để đưa quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản không ngừng phát triển lên tầm cao mới, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển của khu vực và trên thế giới”, bà nói thêm.

Tân Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio phát biểu trong cuộc họp báo ngày 4/10. Ảnh: AFP.

Trước đó, ngay sau khi được bầu làm thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản hôm 4/10, ông Fumio Kishida đã công bố danh sách nội các mới. Những chức vụ quan trọng như ngoại trưởng và bộ trưởng Quốc phòng không thay đổi.

Ông Toshimitsu Motegi giữ chức ngoại trưởng Nhật Bản kể từ tháng 9/2019, sau khi được cựu Thủ tướng Shinzo Abe lựa chọn.

Bộ trưởng Quốc phòng Nobuo Kishi cũng có tên trong danh sách nội các mới.

Theo zingnews.vn

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục
chia sẻ của bạn về tin này