Facebook Pixel Code
scroll top
Tin này thuộc chuyên mục: Tin tức & Sự kiện
[Phủ Thủ tướng Nhật Bản] Họp báo về Các biện pháp phòng dịch liên quan đến biến chủng Omicron
29/11/2021
934
Tin từ Phủ Thủ tướng Nhật Bản, ngày 29/11/2021

Phát biểu từ Thủ tướng Kishida:

Liên quan đến công tác phòng chống biến chủng Omicron, tôi rất mong sẽ nhận được sự hợp tác trực tiếp từ người dân trong các đối ứng khẩn cấp. Các chuyên gia trên toàn thế giới hiện nay vẫn đang trong quá trình phân tích về tính lây nhiễm mạnh mẽ và vượt qua tất cả các rào chắn của chủng Omicron này. Tuy nhiên, vào ngày 26 vừa qua Tổ chức y tế thế giới (WHO) đã chỉ định đây là biến chủng cần thận trọng.

Trước bối cảnh này, để phòng tránh trường hợp tồi tệ nhất có thể xảy đến với Nhật Bản, tôi quyết định cấm nhập cảnh đối với người nước ngoài từ tất cả các quốc gia trên toàn thế giới từ 0:00 giờ sáng ngày 30 tháng 11, đây là biện pháp được thực hiện đầu tiên trong phòng chống khẩn cấp. Đồng thời sẽ thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp cách ly tại khu vực cách ly do Chính phủ chỉ định ứng với rủi ro phát sinh trong các trường hợp người Nhật (& người sinh sống tại Nhật) quay trở về Nhật Bản từ 14 quốc gia, khu vực đã xác nhận có lây nhiễm của biến thể này, bên cạnh 9 quốc gia hiện đang là đối tượng chỉ định cách ly như Nam Phi.

Đây là biện pháp tạm thời, chưa từng xảy ra được đặt ra nhằm đảm bảo sự an toàn của quốc gia cho đến khi có được thông tin rõ ràng hơn về biến chủng Omicron. Trong các nước G7 thì Nhật Bản là quốc gia có tỉ lệ tiêm phòng vắc xin cao nhất và ngày tiêm lần 2 cũng gần đợt bùng phát biến chủng này nhất. Cả thế giới đều ngưỡng mộ việc người dân Nhật Bản hợp tác trong phòng chống dịch bệnh như đeo khẩu trang, hạn chế hoạt động.

Tôi đánh giá Nhật Bản có khả năng chống chọi với biến chủng Omicron cao hơn các quốc gia khác. Tôi mong muốn người dân hãy bình tĩnh để đối ứng. Chính phủ sẽ hết sức thận trọng trong công tác vận hành quốc gia trước nguy cơ chưa ai lường đoán được như lần này.

Cũng có ý kiến phản đối rằng chính quyền Kishida quá thận trọng khi tình hình chưa rõ ràng, nhưng tôi đã sẵn sàng tâm lý để có thể chịu được trách nhiệm hoàn toàn cho quyết định này. Nếu chẳng may biện pháp phòng dịch lần này có mang lại những khó khăn cho người dân thì tôi rất mong sẽ nhận được sự lý giải từ người dân. Về cụ thể sẽ có hướng dẫn từ Văn phòng Chính phủ.

Link gốc: 令和3年11月29日 オミクロン株に関する水際対策等についての会見 | 令和3年 | 総理の演説・記者会見など | ニュース | 首相官邸ホームページ (kantei.go.jp)
Trích dịch tin từ Phủ thủ tướng Nhật Bản, ngày 29/11/2021

Chào các em,

Trên đây là phần dịch bài phát biểu của tân Thủ tướng Kishida về việc Nhật Bản sẽ áp dụng biện pháp đặc biệt để đảm bảo an toàn của quốc gia trước biến thể Omicron mới của virus Corona.

Thông báo mới này là quyết định của Chính phủ trên cơ sở an toàn quốc gia, nên kế hoạch xuất cảnh của các em tạm thời sẽ đợi thêm một thời gian để các chuyên gia giải mã mức độ nguy hiểm của biến thể mới này và khi đó Chính phủ sẽ đưa ra quyết định mới.

Trong vài tuần vừa qua sau khi có thông tin tiếp nhận lại từ chính phủ Nhật Bản, Công ty tiếp nhận, Hiệp hội và Esuhai đã cố gắng xúc tiến để sắp xếp kế hoạch tiếp nhận theo đúng quy định cho các em - Thực tập sinh, Kỹ sư, Du học sinh nằm trong nhóm được xét duyệt nhập cảnh. Tuy nhiên, từ quyết định mới này, người nước ngoài, trong đó có Việt Nam chúng ta sẽ phải tạm thời chờ đợi thông tin tiếp theo từ Chính phủ Nhật.

Trong thời gian này, Công ty sẽ liên tục mỗi ngày theo dõi, cập nhật thông tin và sẽ nhanh chóng liên lạc đến các em tình hình có thể xuất cảnh sớm nhất. Đồng thời các anh chị của Esuhai cũng sẽ liên lạc với phía Công ty tuyển dụng để nắm bắt tình hình kịp thời để có sự chuẩn bị tốt nhất và hỗ trợ các em để các em yên tâm tiếp tục cố gắng cùng nhau vượt qua khó khăn này.

Cầu mong chủng virus Omicron mới này không đến mức nguy hiểm tác động toàn cầu để Nhật Bản cũng như Việt Nam sớm mở cửa thật sớm.

Chúc các em và gia đình cùng mọi người luôn được an lành và mạnh khỏe.


Thân mến,
Ban Xuất cảnh.
29/11/2021

  

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục
chia sẻ của bạn về tin này

Tin mới

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM