Facebook Pixel Code
scroll top
Tin này thuộc chuyên mục: Tin tức & Sự kiện
Có nên đi Nhật làm việc thời điểm cuối năm?
31/10/2022
210
Cuối năm - thời điểm khá nhạy cảm để đưa ra những quyết định liên quan đến việc làm. Với tâm lý “thôi để qua Tết rồi tính”, nhiều người đã vuột mất cơ hội của mình.

Dù chưa đến Tết nhưng thời điểm này nhiều người đã nôn nao và muốn gác lại công việc để chào đón kỳ nghỉ dài. Những tháng cuối năm cũng là lúc phải chi tiêu nhiều khoản. Với tâm lý đó, các tuyển dụng việc làm không còn thu hút ứng viên nữa, đặc biệt là việc làm ngoài nước.

Tuy nhiên, đây lại được xem là thời điểm vàng cho người lao động nếu muốn đi làm việc ở nước ngoài, như Giám đốc điều hành cấp cao của Execu|Search - ông Paul Herman từng cho rằng: “Thật khó cưỡng lại sức hấp dẫn của khoản thưởng cuối năm để nhận một công việc mới nhưng sự thật là những ứng viên sẵn sàng đón nhận sự thay đổi nghề nghiệp lúc này lại có những lợi thế cạnh tranh hoàn toàn vượt trội”.

1. Số lượng tuyển dụng tăng lên

Cuối năm Âm lịch của Việt Nam cũng là thời điểm Nhật Bản ổn định tuyển dụng bắt đầu cho những công việc mới, vì Nhật Bản theo ngày Tết Dương lịch. Do đó, số lượng tuyển dụng trong những tháng cuối năm sẽ tăng lên để đáp ứng nhu cầu trong các ngành tại đất nước mặt trời mọc.

2. Tỉ lệ chọi ít hơn

Chính bởi tâm lý “ăn Tết xong rồi tính”, rất ít người chọn đi Nhật thời điểm này. Và đây cơ hội cho người lao động trúng tuyển với nhà tuyển dụng. Bạn sẽ không phải cạnh tranh với nhiều ứng viên như các tháng khác trong năm.

3. Khả năng đậu phỏng vấn cao

Tỉ lệ chọi thấp đồng nghĩa với việc cơ hội phỏng vấn với nhà tuyển dụng của ứng viên cũng cao hơn. Nếu tham gia chương trình vào những tháng cuối năm, bạn sẽ có nhiều lựa chọn trong các ngành nghề, tỉnh làm việc tại Nhật. Đồng thời, các chế độ phúc lợi cũng sẽ hấp dẫn hơn để thu hút người lao động nước ngoài.

4. Năm mới - khởi đầu mới

Sự thật là nếu bạn đăng ký tham gia chương trình đi làm việc tại Nhật Bản tại thời điểm này thì vẫn có thể ăn Tết tại Việt Nam. Bởi vì, trước khi xuất cảnh bạn sẽ được đào tạo tiếng Nhật, tác phong, kỹ năng để đáp ứng với yêu cầu của nhà tuyển dụng Nhật Bản từ 6 đến 10 tháng.

Đặc biệt, khi tham gia chương trình Thực tập sinh tại Esuhai bạn có thể vừa học vừa làm, nếu bạn đi học buổi sáng thì có thể tham gia khóa học buổi chiều hoặc buổi tối và ngược lại.

Ngoài ra, nếu bạn đang chật vật khác khoản chi phí khi tham gia chương trình việc làm Nhật Bản thì hãy để Esuhai Group mách bạn:

  • Các GÓI HỖ TRỢ từ A đến Z mọi vấn đề như phí tham gia chương trình, việc làm thêm, nhà trọ, kế hoạch 24h, cùng định hướng tương lai sự nghiệp sau 30 tuổi; xem chi tiết tại: https://tinyurl.com/4r8ytktr
  • Hỗ trợ vay vốn ngân hàng (liên kết với Esuhai) với mức vay lên đến 80%, đặc biệt bạn có thể hoàn trả sau khi sang Nhật làm việc.
  • Esuworks (một thành viên của Esuhai Group) sẽ giới thiệu việc làm thêm khi bạn có nhu cầu vừa học vừa làm.
  • Theo Luật số 69/2020/QH14, từ tháng 1/2022, tiền dịch vụ khi tham gia chương trình Thực tập sinh 3 năm tại Esuhai giảm xuống còn bằng 3 tháng tiền lương theo hợp đồng trừ cho phí hỗ trợ một phần từ doanh nghiệp tuyển dụng trả hàng tháng trong 36 tháng. Tại Esuhai, chi phí tham gia chương trình bao gồm Phí dịch vụ và Phí đào tạo Ngoại ngữ & Kỹ năng thấp nhất CHỈ TỪ 50 TRIỆU VNĐ. Chi phí sẽ thay đổi tùy vào mức lương công việc tuyển dụng, tỉ giá của đồng Yên và tuân thủ đúng quy định Luật pháp.

TRA CỨU NHANH TIỀN DỊCH VỤ ĐI LÀM VIỆC TẠI NHẬT

Tổng kết lại, nếu bạn đang đắn đo có nên đăng ký chương trình việc làm Nhật Bản thời điểm này không thì hãy cứ mạnh dạn; vừa tăng khả năng đậu phỏng vấn, vừa có những tuyển dụng tốt. Đừng để sự lưỡng lự cản bước thành công của bạn!

Đăng ký tại link: https://tinyurl.com/42njt6vk hoặc gọi vào HOTLINE (028) 777 96 222 để Esuhai tư vấn hoàn toàn miễn phí cho bạn nhé!

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục
chia sẻ của bạn về tin này

Tin mới