scroll top
Tin này thuộc chuyên mục: Tin tức & Sự kiện
[TẠP CHÍ LAO ĐỘNG & XÃ HỘI] Hệ sinh thái Esuhai Group 2.0: Kiến nghiệp thành công
18/01/2023
486
(LĐXH) - Sau hơn 16 năm hoạt động, ESUHAI trở thành một trong những đơn vị tiên phong trong việc thực hiện chương trình đào tạo và phái cử người lao động sang Nhật Bản làm việc theo mô hình khép kín, với chủ trương phát triển nguồn nhân lực thông qua tận dụng kết nối giữa Giáo dục & Việc làm. Từ đó đã góp phần thúc đẩy phát triển nền công nghiệp phụ trợ và tạo động lực thu hút đầu tư nước ngoài từ Nhật Bản tại Việt Nam.

Ông Lê Long Sơn, Tổng Giám đốc ESUHAI cho biết: Hiện nay, ESUHAI đang tập trung vào những hoạt động chính, như: Đào tạo và phái cử người lao động sang Nhật làm việc theo các chương trình: Thực tập sinh, Kỹ sư, Chăm sóc viên (Kaigo) và Kỹ năng đặc định; Tư vấn và làm hồ sơ Lưu học (Du học) Nhật Bản; Giới thiệu việc làm trong nước; Tư vấn cho các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam…

Dựa trên nền tảng ESUHAI 1.0 (từ 2006 - 2021), chọn “Giáo dục & Việc làm là cơ sở cốt lõi cho sự phát triển một xã hội phồn vinh & bền vững nhất”, nói không với việc đưa người lao động chưa qua đào tạo ngoại ngữ, tác phong đi làm việc ở nước ngoài, tăng tỷ lệ nguồn nhân lực chất lượng cao với trình độ, chuyên môn, tay nghề, ngoại ngữ nhằm chung tay xây dựng một Việt Nam phát triển và một Nhật Bản phồn vinh, Tổng Giám đốc Lê Long Sơn khẳng định.

Bước sang giai đoạn mới, ESUHAI Group 2.0 với cam kếtSuccess in Shigoto - Kiến nghiệp thành công” đã xây dựng Hệ sinh thái gồm 10 Công ty thành viên (với mục tiêu mới, không dừng lại ở việc đào tạo ngoại ngữ, kỹ năng cho người lao động có nhu cầu đi làm việc tại Nhật Bản mà còn hướng đến nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong nước, tạo điều kiện tốt nhất để người lao động có thể kiến tạo sự nghiệp của mình thành công), cụ thể như:

Công ty TNHH Học viện Phát triển Kỹ năng Chuyên nghiệp Việt Nam (Proskills Academy): đào tạo bổ sung cho người lao động những kỹ năng chuyên môn được cấp chứng chỉ đầu ra đạt chuẩn quốc tế, những tư duy, phương pháp và công cụ làm việc chuyên nghiệp để nâng cao hiệu quả và năng suất làm việc.

Công ty TNHH Esuworks: cung ứng nguồn nhân lực chất lượng, có qua đào tạo, có chuyên môn, kinh nghiệm, có ngoại ngữ cho các công ty hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất, chế tạo, chế biến, văn phòng và các loại hình dịch vụ: nhà hàng, bán lẻ,…tại Việt Nam.

Công ty TNHH Esucare: cung cấp các dịch vụ chuyên về y tế và phát triển đội ngũ chăm sóc viên sức khỏe chuyên nghiệp, nâng cao chất lượng cuộc sống của người Việt.

Công ty TNHH Esuhai Technology (Esutech): thành viên thực hiện sứ mệnh trở thành trung tâm R&D, trung tâm thiết kế kỹ thuật với chất lượng tiêu chuẩn hàng đầu, chuyển giao công nghệ tiên tiến giữa Việt Nam - Nhật Bản.

Công ty TNHH Công nghệ & Truyền thông Alesu: thực hiện chuyển đổi số và truyền thông đa phương tiện để hỗ trợ toàn diện cho sự phát triển của ESUHAI Group, hướng đến phát triển cung ứng dịch vụ này cho khách hàng trong tương lai.

Vietnam Consulting: Hiện nay, Vietnam Consulting đang hỗ trợ cho gần 100 Hiệp hội, 700 doanh nghiệp Nhật Bản tuyển dụng Thực tập sinh kỹ năng, 200 doanh nghiệp Nhật Bản tuyển dụng Kỹ sư và gần 6000 người lao động Việt Nam đang làm việc tại Nhật Bản.

Trung tâm Nhật ngữ Cải tiến (KaizenYoshidaSchool): với nền tảng sở hữu đội ngũ giáo viên tiếng Nhật hơn 100 người, là một thành viên trung tâm thực hiện sứ mệnh nghiên cứu và đào tạo tiếng Nhật cho hàng triệu người Việt Nam.

Công ty TNHH Esuhai, Công ty TNHH Esuhai Education & Esuhai Japan là 3 thành viên chủ lực thực hiện sứ mệnh cầu nối cho hàng chục ngàn thanh niên Việt Nam đến Nhật Bản. Dù bạn ở bất cứ đâu, mong muốn làm việc trong bất kỳ lĩnh vực nào tại Việt Nam hay Nhật Bản, hệ sinh thái ESUHAI Group sẽ đồng hành, hỗ trợ bạn không chỉ tìm một công việc mà là thiết kế sự nghiệp cho chính bạn.

Hệ sinh thái ESUHAI Group - những giá trị làm nên sự khác biệt!

Trong những năm gần đây, chiến lược xây dựng Hệ sinh thái doanh nghiệp (Business Ecosystem) ngày càng được hướng đến nhiều hơn để tạo ra nền tảng phát triển mạnh mẽ cho tập đoàn, cung cấp ra thị trường những dịch vụ cũng như sản phẩm tốt nhất. Tuy nhiên, Hệ sinh thái ESUHAI Group được sáng lập bởi Chủ tịch - Tổng Giám đốc Lê Long Sơn mang những giá trị khác biệt như:

Đề cao phát triển nguồn nhân lực

Con người là yếu tố quyết định, là nguồn sức mạnh để hiện thực hóa các mục tiêu đề ra và chinh phục những tầm cao mới. Do đó, phát triển nguồn nhân lực là phát triển tài nguyên quý giá nhất, yếu tố quyết định sự phồn vinh, thịnh vượng của mỗi quốc gia. Mặc dù Việt Nam đang trong thời kỳ dân số vàng với 22,1 triệu thanh niên trong độ tuổi từ 16 - 30 trên tổng số gần 100 triệu dân nhưng chúng ta thiếu những nhân sự có kinh nghiệm quản lý, nắm kỹ thuật công nghệ then chốt, sở hữu tay nghề cao và có tác phong công nghiệp.

Chính vì điều này, Hệ sinh thái ESUHAI Group với gần 400 nhân sự và 10 Công ty thành viên cùng chung niềm tin mãnh liệt, sức mạnh ý chí và khát vọng vươn lên, quyết tâm thực hiện sứ mệnh: nâng tầm giá trị người Việt với tay nghề cao, chuyên môn giỏi, kinh nghiệm nhiều, tác phong chuyên nghiệp, tiếng Nhật thật tốt và lan tỏa giá trị trên này trên khắp mọi miền đất nước Việt Nam & Nhật Bản.

Ngoài trụ sở chính tại 40/12 - 40/14 - 40/16 Ấp Bắc, P. 13, Q. Tân Bình, TP. HCM, ESUHAI Group đã mở rộng quy mô, phát triển quan hệ hợp tác với 22 trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp thuộc hệ thống Công lập và xây dựng hệ thống chi nhánh tại 12 tỉnh thành: TP. HCM, Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh và Văn phòng tại Tokyo, Nhật Bản.

Triết lý “Kaizen”: không ngừng cải tiến, sáng tạo

Trong khi Phương Tây chú trọng đổi mới có tính tức thời, đột phá về mặt công nghệ, kỹ thuật,...với kết quả rõ ràng, thì người Nhật thường quan tâm đến cải tiến liên tục, cải tiến hàng ngày với mục tiêu làm thế nào để ngày hôm nay tốt hơn ngày hôm qua. Triết lý “Kaizen” (cải tiến, thay đổi để tốt hơn) là nền tảng chủ đạo trong hoạt động đào tạo, định hướng phát triển và hoàn thiện bản thân cho toàn thể học viên sang Nhật học tập và làm việc theo 5 chương trình: Thực tập sinh, Kỹ sư, Lưu học sinh (Du học), Chăm sóc viên (Kaigo) và Kỹ năng đặc định.

ESUHAI Group không ngừng cải tiến trong phạm vi thực tiễn, liên tục và tăng dần theo thời gian. Và dù cải tiến như thế nào đi nữa, điểm đến cuối cùng chính là hướng đến người lao động, Tổng Giám đốc Lê Long Sơn chia sẻ thêm: “Từ đầu khi các bạn bắt đầu tham gia chương trình sẽ được giới thiệu việc làm thêm miễn phí trong thời gian ăn học chờ xuất cảnh, đến khi về nước lại được tiếp tục hỗ trợ giới thiệu việc làm miễn phí với thu nhập cao. Có những việc làm ESUHAI Group không thu phí, đó là những giá trị mà ESUHAI Group tạo ra cho người lao động, giúp cho người nghèo có điều kiện đi Nhật và sau này phát triển, trở thành những người giỏi, để xây dựng sự nghiệp cho họ. Và đó là tôn chỉ làm việc của ESUHAI Group”.

Tinh thần “Infinity”: luôn phá vỡ những giới hạn

Tại ESUHAI Group, tinh thần “Infinity” được tuôn chảy trong từng cá nhân lẫn tập thể. Từ những điều rất dễ nhìn thấy như số 8 trong logo của ESUHAI Group khi xoay ngang sẽ thành biểu tượng của “Infinity” - vô cực. Đến sự nỗ lực không giới hạn của tất cả nhân viên, giáo viên trong việc kết nối với khách hàng, đào tạo và hỗ trợ học viên, ứng viên từ A - Z để các bạn có thể an tâm tham gia chương trình.

Và giá trị hơn hết là chính những học viên, cựu học viên Esuhai - Kaizen, những thanh niên trẻ tuổi, đầy nhiệt huyết. Tinh thần vượt khó, nỗ lực học tập, làm việc để bước qua giới hạn bản thân mình của các bạn tại đất nước mặt trời mọc là biểu hiện cao nhất của tinh thần “Infinity”. Và thành quả đến hiện tại là: 14.000 Học viên xuất cảnh sang Nhật làm việc và học tập. 7.000 Cựu học viên về nước trong đó có rất nhiều cựu học viên đảm nhận vai trò, vị trí cao trong các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam hay thậm chí khởi nghiệp kinh doanh tự làm chủ. 700 Học viên, Cựu học viên (tính từ 2013) đạt trình độ tiếng Nhật JLPT N1, N2, N3.

Có thể nói, tất cả những điểm khác biệt trên đã làm nên giá trị riêng của Hệ sinh thái ESUHAI Group so với bất kỳ tổ chức, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực đào tạo và giới thiệu việc làm nào. Và hơn hết “Success in Shigoto - Kiến nghiệp thành công” không phải là một lời hứa, mà là sự cam kết dành cho bất kỳ một bạn trẻ nào đến với Hệ sinh thái của ESUHAI Group. Chỉ cần người lao động có sự quyết tâm, dám mơ ước - dám suy nghĩ - dám hành động, ESUHAI Group sẽ đồng hành, hỗ trợ để thanh niên trẻ Việt Nam kiến tạo sự nghiệp của chính mình thành công./.

Nguồn: Tạp Chí Lao động & Xã hội
Link bài báo: https://tinyurl.com/4wdvspf8

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục
chia sẻ của bạn về tin này

Tin mới