scroll top
Tin này thuộc chuyên mục: Tin tức & Sự kiện
Tiễn 81 thanh niên tỉnh Vĩnh Long sang Nhật Bản làm việc
22/06/2018
1688
Chỉ sau 1,5 năm chính thức triển khai, chương trình hợp tác đào tạo tiếng Nhật và tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp đi làm việc tại Nhật Bản giữa công ty Esuhai và trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long đã có 136 học viên trúng tuyển theo chương trình thực tập sinh. Trong 134 học viên này có 53 học viên đã xuất cảnh sang Nhật, 81 học viên đang chờ xuất cảnh trong năm 2018.

Đánh dấu kết quả bước đầu cho chương trình hợp tác, ngày 20/6 vừa qua, công ty Esuhai và trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long đã long trọng tổ chức lễ tiễn 81 cựu sinh viên trường và thanh niên tỉnh Vĩnh Long đi làm việc tại Nhật Bản ngay tại trường, với sự chứng kiến của lãnh đạo tỉnh, đại diện các ban ngành đoàn thể địa phương, quý thầy cô nhà trường, quý phụ huynh có con em chuẩn bị xuất cảnh, hơn 200 sinh viên năm cuối của trường và 249 học viên Esuhai – Kaizen đang theo học trung tâm liên kết tại trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long.

81 thực tập sinh xuất cảnh đợt này sẽ làm việc ở các ngành: cơ khí, công nghệ ô tô, điện tử, xây dựng, nông nghiệp… theo hợp đồng 03 năm tại Nhật Bản với mức lương cơ bản từ 25 – 30 triệu đồng/tháng. Nếu các bạn trẻ nghiêm túc làm việc thì sau 3 năm các bạn sẽ tích lũy được số vốn khoảng 600 triệu khi trở về nước. 

Tuy nhiên, mục tiêu cuối cùng của công ty Esuhai và trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long không phải là đưa được các cựu sinh viên trường và thanh niên tỉnh Vĩnh Long sang Nhật làm việc hay tích lũy được số vốn khoảng 600 triệu. Mục tiêu cuối cùng mà công ty và nhà trường kỳ vọng các bạn thấu hiểu và đạt được chính là ngày trở về các bạn học được gì tại Nhật, các bạn mang được những điều tốt đẹp gì ngoài tiền về Việt Nam, các bạn đã trưởng thành ra sao và định hướng sẽ trở thành người thế nào trong tương lai… Cuộc đời của một con người sẽ là 60 năm, 80 năm, 100 năm… chứ không chỉ là 03 năm sống và làm việc tại Nhật Bản. Cuộc đời của một con người từ khi sinh ra đến lúc nằm xuống không thể chỉ quẩn quanh với cơm áo gạo tiền mà phải là một tháp tiến hóa từng bước nâng tầm giá trị bản thân và giá trị cuộc sống lên các cấp bậc cao hơn ở tháp quyền lực, danh dự và sự cống hiến… Nhật Bản là quốc gia đã và đang triển khai rất hiệu quả những yếu tố này và vì thế họ nằm trong nhóm nước phát triển bậc nhất thế giới. 

“Trách nhiệm & Lòng biết ơn”. Ngày hôm nay công ty Esuhai và trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long tiễn các thực tập sinh sang Nhật làm việc, chúc các thanh niên trẻ hãy đi để trải nghiệm, đi để học hỏi, đi để vươn mình và để trở về trưởng thành hơn, phát triển hơn cho chính bản thân, gia đình và trở thành nhân tố tích cực góp phần xây dựng quê hương Vĩnh Long giàu và đẹp.

*****************************************

Chương trình hợp tác giữa công ty Esuhai và trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long được bắt đầu vào năm 2016 thông qua sự giới thiệu kết nối của cô Nguyễn Thị Hoài Thu - Nguyên Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội và ông Lê Quang Đạo - Nguyên Giám đốc Sở Lao động Thương binh & Xã hội, nay là Chủ tịch UBTƯ MTTQVN tỉnh Vĩnh Long để đưa chương trình trực tiếp tới thanh niên và sinh viên tỉnh nhà.

Tháng 11/2016, công ty Esuhai và trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long chính thức ký kết chương trình hợp tác đào tạo tiếng Nhật và tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp đi làm việc tại Nhật Bản theo các nội dung: Thực tập sinh kỹ năng, liên kết tốt nghiệp đi thực tập tại Nhật Bản & đào tạo tiếng Nhật thay thế ngoại ngữ bắt buộc khi ra trường.

Sau 1,5 năm triển khai, chương trình liên kết giữa Esuhai và trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long đã đào tạo 472 học viên theo 03 nội dung kể trên. Chương trình được đánh giá là đang đi đúng hướng, phù hợp với chủ trương của UBND tỉnh, Ban lãnh đạo nhà trường và nhu cầu phát triển của nhiều bạn trẻ tỉnh nhà. 

Một số hình ảnh của buổi lễ:

Quang cảnh buổi lễ

Bà Nguyễn Thị Hoài Thu (bên trái) - Nguyên Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội và bà Hồ Huỳnh Tuyết Huệ (thứ hai từ bên phải vào) - Nguyên Trưởng ban Văn hóa xã hội, HĐND tỉnh Vĩnh Long đến tham dự lễ tiễn thanh niên tỉnh Vĩnh Long sang Nhật Bản làm việc.

Đại diện lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long đến tham dự buổi lễ

Qúy phụ huynh của các thực tập sinh chuẩn bị xuất cảnh đến tham dự lễ tiễn do Esuhai và trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long tổ chức cho con em mình

Ông Lê Long Sơn – Giám đốc công ty Esuhai trao quyết định trúng tuyển cho 81 thực tập sinh.

PGS.TS Cao Hùng Phi - Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long trao quà cho các học viên chuẩn bị xuất cảnh sang Nhật làm việc.

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục
chia sẻ của bạn về tin này