Facebook Pixel Code
scroll top
Tin này thuộc chuyên mục: Tin tức & Sự kiện
Lễ ký kết ghi nhớ hợp tác giữa Công ty Esuhai, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tỉnh Tiền Giang và trường ĐH Tiền Giang.
14/09/2018
1445
Sáng ngày13/9/2018, lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác (MOU) đa phương giữa Công ty TNHH Esuhai cùng trường Đại học Tiền Giang và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tỉnh Tiền Giang đã diễn ra long trọng trong sự chứng kiến của lãnh đạo các đơn vị, đánh dấu sự hợp tác lâu dài trong việc giúp thanh niên khởi nghiệp thông qua chương trình việc làm Nhật Bản trở về xây dựng sự nghiệp tại quê hương.

Buổi lễ có sự tham gia của PGS.TS Võ Ngọc Hà - Hiệu trưởng trường ĐH Tiền Giang; Ông Ngô Huỳnh Quang Thái - Phó Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tỉnh Tiền Giang; Ông Lê Long Sơn - Giám đốc Công ty TNHH Esuhai, Hiệu trưởng KaizenYoshidaSchool; Ông Dương Công Đức - Chủ nhiệm câu lạc bộ Doanh nhân tỉnh Tiền Giang (CLB TGB) cùng các đồng chí thuộc Đoàn TNCS các huyện xã trực thuộc Tỉnh Tiền Giang và các khách mời liên quan. 

xuat-khau-lao-dong-esuhai-1

PGS. TS Võ Ngọc Hà (Hiệu trưởng trường ĐH Tiền Giang), Ông Lê Long Sơn (Giám đốc công ty Esuhai) và Ông Ngô Huỳnh Quang Thái (Phó Bí thư Tỉnh Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tỉnh Tiền Giang) cùng ký bản ghi nhớ hợp tác.

Chào mừng đoàn cán bộ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tỉnh Tiền Giang và Trường Đại học Tiền Giang tới tham dự Lễ kí kết, Giám đốc Lê Long Sơn bày tỏ sự vui mừng trước sự phát triển mối quan hệ tốt đẹp giữa Công ty Esuhai và trường Đại học Tiền Giang trong những năm qua, nay còn có thêm sự hợp tác của Tỉnh Đoàn Tiền Giang, Ông Sơn chia sẻ: “Sau 03 năm hợp tác cùng Đại học Tiền Giang trong việc định hướng và đào tạo nguồn nhân lực trẻ có tay nghề và chuyên môn cao, tại Esuhai đã có hơn 100 bạn trẻ Tiền Giang tham gia chương trình Thực tập sinh, Kỹ sư sang Nhật Bản làm việc. Mặc dù con số còn rất khiêm tốn nhưng tôi mong rằng với sự hợp tác của Tỉnh Đoàn Tiền Giang trong lần này sẽ có thêm nhiều bạn trẻ biết đến và tham gia chương trình, mở rộng cơ hội học hỏi, phát triển bản thân và xây dựng đất nước”. 

xuat-khau-lao-dong-esuhai-2

Ông Lê Long Sơn, Giám đốc Công ty TNHH Esuhai phát biểu tại lễ ký kết

Lần đầu tiên góp mặt lại buổi lễ ký kết, Phó Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tỉnh Tiền Giang, Ông Ngô Huỳnh Quang Thái đã đưa ra thực trạng lao động xuất khẩu tại địa bàn Tỉnh Tiền Giang: “Năm 2004, Ủy ban nhân dân Tỉnh Tiền Giang đã có đề án đặt ra mỗi năm phải xuất khẩu được 300 lao động ra nước ngoài, nhưng đến năm 2010 tổng số lao động chỉ đạt 1200 người, bình quân mỗi năm gần 200 người. Giai đoạn 2010 – 2016 chỉ có 800 lao động xuất khẩu và không đạt được mục tiêu đề ra. Trong 2016 số người là 173 chỉ đạt 0,14% so với cả nước, trong khi đó các tỉnh lân cận làm rất tốt, mỗi năm có khoảng 1000 người. Qua phân tích chúng tôi nhận ra rằng các nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng đó là do công tác tuyển chọn tập huấn cho người lao động còn yếu, chính sách cho người lao động còn hạn chế cũng như nguồn lao động chưa đạt tiêu chuẩn mà các cơ quan tuyển dụng đặt ra.
Trước tình hình đó, khi biết được sự hợp tác giữa Công ty Esuhai và trường Đại học Tiền Giang, chúng tôi rất quan tâm tìm hiểu và được biết Esuhai là một trong những công ty uy tín hàng đầu trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng sang Nhật Bản. Nên chúng tôi mong muốn chung tay để góp phần giải quyết bài toán việc làm đang tồn tại hiện nay”.

xuat-khau-lao-dong-esuhai-3

Ông Ngô Huỳnh Quang Thái bày tỏ sự vui mừng khi đến tham dự lễ ký kết ghi nhớ hợp tác cùng Esuhai và ĐH Tiền Giang

Phát biểu tại lễ ký kết, PGS. TS Võ Ngọc Hà - Hiệu trưởng Trường Đại học Tiền Giang cho rằng đây là một cột mốc quan trọng, có ý nghĩa đánh dấu cho việc hợp tác 3 bên, thực hiện đúng đắn theo đường lối chủ trương của Đảng, nhà nước. Đây cũng chính là cơ hội lớn để Đại học Tiền Giang tiếp tục thực hiện sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, là cầu nối để giúp các bạn trẻ có thể phát triển bản thân, tự thân lập nghiệp và góp phần phát triển đất nước.

xuat-khau-lao-dong-esuhai-6

PGS.TS Võ Ngọc Hà, Hiệu trưởng trường Đại học Tiền Giang phát biểu ý kiến

Với thỏa thuận này, trong vòng 5 năm tới Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tỉnh Tiền Giang, Đại học Tiền Giang và Công ty Esuhai sẽ cùng đồng hành trong việc tổ chức tư vấn, định hướng mục đích ý nghĩa của chương trình trong hệ thống đoàn thanh niên; tuyển chọn thanh niên từ các huyện, thị, xã, phường trong Tỉnh có đủ điều kiện, chưa có việc làm hoặc việc làm chưa ổn định; thanh niên có khát khao khởi nghiệp nhưng thiếu định hướng, thiếu kinh nghiệm triển khai, thiếu vốn ..v.v sang Nhật Bản làm việc và học tập.

Cụ thể, cả ba bên sẽ đồng hành tư vấn định hướng tại các trường THPT trường Đại học trong Tỉnh nhằm chọn lọc các ứng viên phù hợp tham gia chương trình liên kết đào tạo và sau khi tốt nghiệp sẽ làm việc tại Nhật Bản, sau đó trở về xây dựng sự nghiệp, góp phần phát triển kinh tế tỉnh nhà.

xuat-khau-lao-dong-esuhai-7

xuat-khau-lao-dong-esuhai-6

Song song đó, chương trình này cũng sẽ nâng cao tỷ lệ thanh thiếu niên được đào tạo tay nghề, đào tạo kỹ năng ngoại ngữ và tác phong làm việc chuyên nghiệp theo phong cách Nhật Bản, tạo ra nhiều cơ hội việc làm với thu nhập cao, thu hút đầu tư, ngoại tệ, góp phần hiện thực hóa chương trình Thanh niên khởi nghiệp tại địa phương.
Công ty Esuhai kỳ vọng mối quan hệ hợp tác giữa công ty và trường Đại học Tiền Giang, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tỉnh Tiền Giang dưới sự xúc tiến của Câu Lạc Bộ Doanh Nhân tỉnh Tiền Giang sẽ ngày càng phát triển, mở ra nhiều cơ hội việc làm tốt cho các bạn trẻ, góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần xây dựng phát triển tỉnh Tiền Giang nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung.
  

/

Một số hình ảnh tiêu biểu trong lễ ký kết tại công ty Esuhai

/

Một số hình ảnh tiêu biểu trong lễ ký kết tại công ty Esuhai

/

Một số hình ảnh tiêu biểu trong lễ ký kết tại công ty Esuhai

/

Một số hình ảnh tiêu biểu trong lễ ký kết tại công ty Esuhai

/

Một số hình ảnh tiêu biểu trong lễ ký kết tại công ty Esuhai

/

Một số hình ảnh tiêu biểu trong lễ ký kết tại công ty Esuhai

/

Một số hình ảnh tiêu biểu trong lễ ký kết tại công ty Esuhai

/

Một số hình ảnh tiêu biểu trong lễ ký kết tại công ty Esuhai

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục
chia sẻ của bạn về tin này

Tin mới