scroll top
Tin này thuộc chuyên mục: Thông tin Nhật Bản
Nhật Bản cho Việt Nam vay gần 1,8 tỷ USD để phát triển dự án nhiệt điện
31/12/2020
721
Nhật Bản sẽ cung cấp một khoản vay trị giá xấp xỉ 1,8 tỷ USD cho một dự án phát triển nhà máy nhiệt điện chạy bằng than tại Việt Nam. Đây là thông tin do hãng tin Bloomberg đăng tải ngày 30/12.

Dự án được xây dựng tại Khu kinh tế Vũng Áng. Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN

Theo nguồn tin trên, các nhà đầu tư cam kết dành cho Việt Nam khoản vay trị giá 1,767 tỷ USD để phát triển dự án nhiệt điện tại Vũng Áng (thuộc tỉnh Hà Tĩnh), trong đó Ngân hàng Hợp tác Quốc tế Nhật Bản đóng góp hơn 30% khoản tiền này.

Ngân hàng Hợp tác Quốc tế Nhật Bản đánh giá dự án phát triển nhà máy nhiệt điện nói trên sẽ “đóng góp cho phát triển kinh tế ở Việt Nam nhờ nguồn cung điện ổn định”.

Ngoài Ngân hàng Hợp tác Quốc tế Nhật Bản, trong số các nhà đầu tư còn có Mitsubishi Corp, các ngân hàng thương mại Nhật Bản và Ngân hàng xuất nhập khẩu Hàn Quốc.

Điện than là nguồn năng lượng giá rẻ nên được sử dụng phổ biến tại các nước đang phát triển. Khoảng 5% nguồn vốn vay ODA năm 2018 của Chính phủ Nhật Bản (1.370,5 tỷ yên, tương đương khoảng 13,22 triệu USD) được dành cho các dự án điện than, trong đó các dự án tập trung tại khu vực châu Á như Việt Nam và Bangladesh.

Theo Báo Tin tức

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục
chia sẻ của bạn về tin này

Tin mới