scroll top
Tin này thuộc chuyên mục: Tin tức & Sự kiện
Nên chọn thị trường Xuất khẩu lao động Hàn Quốc hay Nhật Bản?
01/02/2023
18809
Thật khó để đưa ra nhận định chính xác đâu là thị trường Xuất khẩu lao động tiềm năng nhất - tốt nhất, bởi để quyết định việc “đi và đạt” như thế nào còn phụ thuộc rất nhiều vào mức độ phù hợp, sự cố gắng, nỗ lực và ý chí vươn lên của cá nhân người lao động. Tuy nhiên, nếu bạn đang phân vân không biết mình phù hợp với thị trường Xuất khẩu lao động Hàn Quốc hay Nhật Bản , hãy theo dõi bài viết sau đây nhé!

1. Thị trường Xuất khẩu lao động Hàn Quốc có những nét nổi bật nào?

Hàn Quốc hiện là một trong những thị trường Xuất khẩu lao động trọng điểm của Việt Nam với Chương trình có tên là EPS. Khi đi làm việc tại Hàn Quốc, người lao động sẽ có mức thu nhập ổn định rơi vào khoảng từ 1.000 – 1.500 USD/tháng (tương đương 20.000.000 - 30.000.000 VNĐ), mức lương này sẽ phụ thuộc vào từng công việc khác nhau. Tuy nhiên thách thức đối với người lao động theo Chương trình EPS là phải trải qua kỳ thi năng lực tiếng Hàn do phía Hàn Quốc phối hợp với Việt Nam tổ chức. Kết quả kỳ thi chỉ có thời hạn 2 năm, nếu người lao động không được lựa chọn mà còn nguyện vọng thì phải đăng ký thi lại.

2. Vì sao thị trường Xuất khẩu lao động Nhật Bản được nhiều người lựa chọn?

Khi nhắc đến thị trường Xuất khẩu lao động tiềm năng, tuyệt đối không thể bỏ qua thị trường Nhật Bản. Dù được “khai phá” từ năm 1992 đến nay, nhưng thị trường Xuất khẩu lao động Nhật Bản trải qua 40 năm vẫn chưa bao giờ có dấu hiệu “hạ nhiệt”.

Ngoài ra, Chương trình Thực tập sinh Nhật Bản là chương trình được ký kết giữa hai chính phủ Việt Nam & Nhật Bản, nên nếu bạn lựa chọn được đơn vị phái cử uy tín, thì hoàn toàn có thể an tâm khi tham gia vì được sự bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp theo quy định của hai chính phủ.

Hiện nay mức lương trung bình cho Thực tập sinh làm việc tại Nhật Bản khoảng từ 25 - 38 triệu đồng/ tháng chưa tính tăng ca. Nếu so với thu nhập trung bình trong cùng công việc, ngành nghề tại Việt Nam, đây được xem là mức lương khá cao.

Chăm chỉ làm việc, chi tiêu tiết kiệm, sau 1 năm, 3 năm, 5 năm bạn sẽ có một khoản tiền tích lũy 170 triệu - 500 triệu - 800 triệu tương xứng với công sức và thời gian bỏ ra. Tuy nhiên đó chưa phải là tất cả, nếu có sự chuẩn bị kỹ càng và kế hoạch rõ ràng khi tham gia chương trình đi làm việc tại Nhật, bạn sẽ có cơ hội nhận được nhiều thứ đáng giá hơn tiền, đó chính là tiếng Nhật, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng, tác phong chuyên nghiệp, các mối quan hệ với người Nhật,... làm hành trang cho một tương lai tươi sáng hay nói cách khác là “đổi đời” khi về nước.

Chính vì ý nghĩa của chương trình này, Esuhai luôn mong muốn chắp cánh cho nhiều thật nhiều bạn trẻ đến Nhật Bản làm việc và học tập.

Đặc biệt, theo Luật số 69/2020/QH14, từ tháng 1/2022, tiền dịch vụ khi tham gia chương trình Thực tập sinh 3 năm tại Esuhai giảm xuống còn bằng 3 tháng tiền lương theo hợp đồng trừ cho phí hỗ trợ một phần từ doanh nghiệp tuyển dụng trả hàng tháng trong 36 tháng. Tại Esuhai, chi phí tham gia chương trình bao gồm Phí dịch vụ và Phí đào tạo Ngoại ngữ & Kỹ năng thấp nhất CHỈ TỪ 50 TRIỆU VNĐ. Chi phí sẽ thay đổi tùy vào mức lương công việc tuyển dụng, tỉ giá của đồng Yên và tuân thủ đúng quy định Luật pháp.

3. Esuhai sẽ hỗ trợ gì cho bạn khi tham gia chương trình đi làm việc tại Nhật?

Để hiện thực hóa mong muốn đồng hành và phái cử những thanh niên có ý chí và quyết tâm sang Nhật Bản xây dựng sự nghiệp, Esuhai đã thiết kế những GÓI HỖ TRỢ về:

  • Hỗ trợ tư vấn thực hiện các thủ tục vay vốn ưu đãi theo chính sách của ngân hàng (liên kết với Esuhai) lên đến 80% chi phí và số tiền này ĐẶC BIỆT sẽ được trả dần sau khi các bạn sang Nhật làm việc.
  • Hỗ trợ giới thiệu nhà trọ, hoặc ký túc xá gần trường dành cho học viên với chi phí thấp.Hỗ trợ giới thiệu việc làm thêm theo giờ hay theo ca tại Esuworks (công ty thành viên của Esuhai) để các bạn tích lũy kinh nghiệm, đồng thời trang trải chi phí ăn học trong thời gian chờ xuất cảnh.
  • Định hướng và xây dựng lộ trình 24h mỗi ngày học gì? làm gì? sắp xếp thời gian như thế nào là hợp lý, khoa học cho các bạn có thể học tập, làm việc, nghỉ ngơi hợp lý để vững chắc tương lai sau 30 tuổi.
  • Đặc biệt, chúng tôi rất quan tâm đến ngày trở về của các bạn với Lễ đón Thực tập sinh về nước, cùng Khóa đào tạo Quản lý sản xuất miễn phí,... và được giới thiệu hàng ngàn cơ hội việc làm hấp dẫn trong nước tại Esuworks, hoặc tham gia tiếp chương trình Kỹ năng đặc định làm việc 5 năm tại Nhật Bản.

Đa dạng sự lựa chọn và hướng đi đã được Esuhai thiết lập dành cho ngày về của các bạn Thực tập sinh thêm vững bước, để chương trình đi làm việc tại Nhật không chỉ dừng lại ở việc đi để kiếm tiền, mà là đi để học hỏi, tích lũy kinh nghiệm, đi để thay đổi cuộc sống và tạo dựng tương lai.

Sau khi tham khảo những thông tin về thị trường Xuất khẩu lao động mới nhất 2023 và các GÓI HỖ TRỢ từ Esuhai, bạn có thể hoàn toàn an tâm khi lựa chọn tham gia Chương trình đi làm việc tại Nhật Bản. Tại Esuhai, mọi chi phí đều có chứng từ rõ ràng, minh bạch. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc cần được tư vấn thêm, hãy liên lạc ngay Hotline (028) 777 96 222 để được Esuhai giải đáp kịp thời cho bạn nhé! 

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục
chia sẻ của bạn về tin này

Tin mới