Facebook Pixel Code
scroll top
Tin này thuộc chuyên mục: Tin tức & Sự kiện
Esuhai tổ chức Lễ tái ký kết hợp tác cùng Trường Cao đẳng Kỹ thuật Đồng Nai & Lễ xuất cảnh cho 52 bạn học viên tỉnh Đồng Nai
11/03/2023
159
Hôm qua ngày 10/3/2023, Esuhai phối hợp cùng trường Cao đẳng Kỹ thuật Đồng Nai tổ chức Lễ tái ký kết hợp tác & Lễ xuất cảnh cho 52 bạn là cựu sinh viên trường Cao đẳng Kỹ thuật Đồng Nai & thanh niên Đồng Nai đi làm việc tại Nhật Bản. Buổi lễ diễn ra long trọng và nhiều cảm xúc.

Đến tham dự buổi lễ lần này có sự tham dự của các vị khách quý gồm: Ông Hồ Văn Phong đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Đồng Nai. Về phía trường Cao đẳng Kỹ thuật Đồng Nai, có sự tham gia của Thầy Huỳnh Lê Tuấn Dũng - Hiệu trưởng; Thầy Phạm Quang Trung - Phó Hiệu trưởng; Thầy Ngô Kim Lân - Phó Hiệu trưởng cùng các thầy cô Trưởng khoa. Đại diện trường Đại học Lạc Hồng có Thầy Nguyễn Vũ Quỳnh - Phó Hiệu trưởng; Thầy Nguyễn Hải Quân - Trưởng Bộ Phận Quan hệ Doanh nghiệp. 

Về phía Esuhai, có sự tham gia của Tổng Giám đốc - Lê Long Sơn; Cô Nguyễn Thị Diệp Thủy - Đại diện trường Nhật ngữ KaizenYoshidaSchool; Anh Thái Thiện Hảo - Đại diện chương trình Lưu học. Đặc biệt, còn có sự góp mặt của Quý phụ huynh của các bạn Thực tập sinh chuẩn bị xuất cảnh và đông đảo các bạn sinh viên đang theo học tại trường Cao đẳng Kỹ thuật Đồng Nai.

Từ năm 2011 đến nay, Esuhai đã hợp tác với Trường Cao đẳng Kỹ thuật Đồng Nai đào tạo tiếng Nhật, đào tạo kỹ năng, giới thiệu việc làm cho sinh viên và thanh niên có nhu cầu làm việc tại Nhật Bản, đến nay tổng số lượng học viên Đồng Nai là 1716 bạn, trong đó có 1245 bạn đã xuất cảnh làm việc tại Nhật Bản.

Hai bên đã đưa ra các kế hoạch cụ thể cho thời gian sắp tới, đồng thời hướng tới mục tiêu tiếp tục phát triển quan hệ hợp tác hai bên trong việc nâng cao tiếng Nhật, rèn luyện kỹ năng, tác phong, thái độ, ý thức làm việc chuyên nghiệp trong môi trường Nhật Bản cho sinh viên. Tạo cơ hội cho sinh viên đã tốt nghiệp có môi trường trải nghiệm nâng cao tay nghề, học hỏi công nghệ mới tại Nhật Bản. Esuhai và Nhà trường bày tỏ sự vui mừng trước bước tiến mới ngày một phát triển hơn trong mối quan hệ hợp tác.

Đánh giá kết quả hoạt động sau 10 năm, Thầy Huỳnh Lê Tuấn Dũng - Hiệu trưởng cho biết trường CĐ Kỹ thuật Đồng Nai cho rằng chương trình hợp tác giữa hai đơn vị đang đi đúng hướng: "Tại Nhà trường, trong vòng 10 năm qua đã có hơn 700 sinh viên tham gia chương trình đi làm việc tại Nhật điều đó đã chứng minh được sự liên kết hợp tác giữa nhà trường và Esuhai đạt hiệu quả như thế nào. Các học viên khi sang Nhật, được tiếp xúc với nền văn hoá, được tiếp cận trình độ khoa học tiên tiến trên thế giới các học viên sẽ có cơ hội phát triển nghề nghiệp của mình trong tương lai. Nước Nhật luôn có những chính sách mở để tạo điều kiện cho người lao động Việt Nam học tập và làm việc. Mong rằng các em đừng ngại khó khăn vất vả mà phải đặt ra cho bản thân môi trường để phấn đấu. Nếu các bạn không chịu học tập, không chịu làm việc cho dù ở Việt Nam, Nhật Bản hay ở đâu cũng đều vất vả mà thôi."

Tiếp lời thầy Hiệu trưởng, Tổng Giám đốc Lê Long Sơn chia sẻ: "Esuhai và trường Cao đẳng Kỹ thuật Đồng Nai phát triển chương trình này, không đơn thuần chỉ là Xuất khẩu lao động, kiếm tiền mà điều chúng tôi hướng đến trong 10 năm qua đó là con đường đòi hỏi các em phải rèn luyện tiếng Nhật, trải qua các kỳ thi kiểm tra và phỏng vấn trực tiếp từ các Doanh nghiệp Nhật Bản. Các em đã kiên trì theo đuổi đến ngày hôm nay, được Nhà tuyển dụng lựa chọn xứng đáng, đây chính là sự nổ lực rất lớn từ chính các em. Bắt đầu quá trình rèn luyện bản thân ở Nhật Bản, chịu được áp lực cao hơn, cố gắng học tập. Trong tương lai có rất nhiều lao động đi Nhật trở về với tay nghề cao, chuyên môn giỏi, chắc chắn tỉnh Đồng Nai sẽ có cơ hội đầu tư lớn từ phía Nhật Bản đó là chuỗi giá trị mà Esuhai theo đuổi trong suốt 16 năm qua. Esuhai - Nhà trường sẽ là cánh tay nối dài đưa em tới chân trời Nhật Bản với tương lai tươi sáng, trở thành phiên bản tốt hơn của bản thân." 

Cùng trong buổi hôm đó đã tổ chức Lễ xuất cảnh cho 52 bạn trẻ đi làm việc tại Nhật Bản theo chương trình Thực tập sinh. Với chương trình đi làm việc 3 năm, các bạn trẻ sẽ làm việc trong các ngành nghề đa dạng như: Công nghệ thực phẩm, Lắp ráp điện tử và Kỹ thuật cơ khí, In ấn, Thủy sản, Hàn, Cơ khí, Xây dựng, Khách sạn… tại các tỉnh thành Nhật Bản.

Hòa chung cảm xúc đó, phụ huynh em Đào Hải Phú - Thực tập sinh Esuhai có đôi lời dặn dò: "Những tâm huyết của thầy cô Esuhai - Kaizen thật đáng quý, những bậc làm cha làm mẹ như tôi vô cùng trân trọng và biết ơn. Các con hãy tận dụng sức trẻ của mình để không ngừng cố gắng nổ lực, cố gắng rèn luyện học tập, tu dưỡng đạo đức, phấn đấu vươn lên biết yêu thương mọi người. Phía trước còn nhiều thử thách khó khăn nhưng các con nên nhớ rằng cha mẹ luôn dõi theo từng bước chân, kỳ vọng rất nhiều ở các con."

Ngoài ra, các thanh niên tỉnh Đồng Nai nếu có nguyện vọng sang Nhật Bản học tập và làm việc nhanh tay liên hệ Esuhai - Kaizen bằng cách dưới đây để được tư vấn kịp thời nhé!
- Điện thoại: (0254) 625 297
- Hotline: 090 666 1865 (Ms Nhi)
- Fanpage: Esuhai - Kaizen Đồng Nai

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục
chia sẻ của bạn về tin này

Tin mới