Facebook Pixel Code
scroll top
Tin này thuộc chuyên mục: Tin tức & Sự kiện
[BÁO ĐỒNG KHỞI] Bến Tre hoàn thành chỉ tiêu đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài
27/12/2022
155
BDK - Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH), tính đến ngày 5-12-2022, toàn tỉnh có 2.026 lao động (LĐ) trúng tuyển đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng, đạt 101,3% kế hoạch (kế hoạch là 2.000 LĐ), trong đó có 1.391 LĐ đã xuất cảnh và 635 LĐ đang chờ xuất cảnh.

Số lao động đăng ký tăng

Tại lễ thanh niên Bến Tre xuất cảnh đi làm việc tại Nhật Bản theo Chương trình hợp tác giữa Sở LĐTB&XH với Công ty TNHH ESUHAI vừa qua, ông Satomura Yusuke - Phó tổng giám đốc Esuhai Group cho biết: Nhu cầu tuyển dụng LĐ của các doanh nghiệp (DN) Nhật Bản đang ngày càng tăng, tập trung vào các ngành nghề như: cơ khí, bảo dưỡng ô tô, may mặc, chăm sóc sức khỏe và một số ngành nghề khác.

 

Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh đã có 2.896 người lao động (NLĐ) đăng ký tham gia chương trình học tập và làm việc tại Nhật Bản thông qua Công ty TNHH ESUHAI, trong đó đã xuất cảnh theo chương trình thực tập sinh 783 người, chương trình kỹ sư 73 người và du học sinh 36 người, còn lại 84 người đang theo học và gần 2.000 người là học sinh, sinh viên tham gia chương trình đào tạo tiếng Nhật dự bị, đào tạo kỹ năng làm việc trong môi trường Nhật Bản do Công ty ESUHAI tổ chức.

Giám đốc Sở LĐ TB&XH Phạm Thanh Hùng cho rằng: Trong thời gian tới, Công ty ESUHAI sẽ phối hợp tích cực với tỉnh trong công tác tuyển sinh tạo nguồn đúng theo quy định của chương trình kỹ sư/thực tập sinh kỹ năng và du học, đồng thời có trách nhiệm hỗ trợ NLĐ của tỉnh khi tham gia chương trình trước khi xuất cảnh và tạo điều kiện cho NLĐ khi về nước có việc làm ổn định, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, chuyển giao công nghệ của nước ngoài để phát triển kinh tế tại địa phương. Phối hợp hướng dẫn học sinh, sinh viên, NLĐ hoàn thành các thủ tục theo quy định để được hỗ trợ vay vốn khi tham gia chương trình. Tổ chức đào tạo tiếng Nhật, định hướng lựa chọn ngành nghề, hỗ trợ thủ tục xin cấp visa và hỗ trợ thực tập sinh/kỹ sư/du học sinh trong suốt quá sinh sống, làm việc và học tập tại Nhật Bản.

Sứ giả Việt Nam trên đất nước Nhật Bản

Đối với 71 thanh niên của tỉnh vừa trúng tuyển chương trình kỹ sư/thực tập sinh kỹ năng/du học tại Nhật Bản và chuẩn bị xuất cảnh sang Nhật Bản học tập, làm việc, Giám đốc Sở LĐ TB&XH Phạm Thanh Hùng bày tỏ: “Tôi cho rằng các em chính là những sứ giả Việt Nam trên đất nước Nhật Bản; mỗi cử chỉ, hành động, việc làm của các em đều có tác động tích cực hay tiêu cực đến hình ảnh đất nước, con người Việt Nam. Do đó, khi sống, làm việc và học tập trên nước bạn, các em cần tuân thủ nghiêm pháp luật của nước sở tại, có ý thức kỷ luật cao; kiên nhẫn, chấp nhận những thử thách và không ngừng nỗ lực, rèn luyện bản thân. Chủ động học tập, sống đoàn kết, chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau giữa cộng đồng người Việt. Đồng thời, tích cực mở rộng quan hệ giao lưu với đồng nghiệp, bạn bè Nhật Bản”.

Bên cạnh đó, theo Sở LĐTBXH, năm 2022, công tác tư vấn việc làm, nghề nghiệp và tuyên truyền NLĐ đi làm việc ở nước ngoài được 34.310 lượt người; tổ chức 45 kỳ cà phê việc làm và 9 phiên giao dịch việc làm. Tổ chức hội thảo về công tác tư vấn và đưa NLĐ đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài tại TP. Bến Tre và Bình Đại. Qua đó, toàn tỉnh đã giải quyết việc làm 21.408 LĐ, đạt 107,04% kế hoạch năm (kế hoạch là 20 ngàn LĐ/năm), tăng 6,94% so với cùng kỳ, góp phần giảm tỷ lệ thất nghiệp khu vực thành thị còn 1,23%.

Công tác quản lý LĐ trong các DN được thực hiện khá tốt, giải quyết kịp thời các chế độ chính sách về tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp đối với NLĐ trong các DN. Năm 2022, nhìn chung đa số các DN đều trả lương cho NLĐ bằng hoặc cao hơn mức lương tối thiểu vùng; tỷ lệ LĐ trong DN tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp đạt 74,79%; tiếp nhận 12.781 hồ sơ đăng ký trợ cấp thất nghiệp, số người đã có quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp là 12.909 người.

Năm 2023, Sở LĐTB&XH dự kiến chỉ tiêu phấn đấu thực hiện giải quyết việc làm cho 20 ngàn LĐ/năm, trong đó đưa LĐ đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng 2.000 LĐ/năm.

Điều quan trọng ở đây không phải là tìm hiểu xem doanh nghiệp trả lương cao hay thấp, mà phải tìm hiểu xem doanh nghiệp có định hướng để đào tạo cho người lao động sau một thời gian phát triển. Để vào được những doanh nghiệp tốt và để thuận tiện cho họ đào tạo, giúp người lao động phát triển hơn thì người lao động cũng phải trang bị những yếu tố cần thiết như năng lực tiếng Nhật để giao tiếp và học tập được tác phong làm việc trong môi trường Nhật Bản.” - Phó tổng giám đốc Esuhai Group Satomura Yusuke.

Theo Thạch Thảo/ Báo Đồng Khởi
Link tham khảo: https://tinyurl.com/mwcckwem

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục
chia sẻ của bạn về tin này

Tin mới

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM