scroll top
Tin này thuộc chuyên mục: Tin tức & Sự kiện
Phí để đi Nhật chưa bao giờ thấp đến thế!
29/06/2022
1993
Lựa chọn “xuất ngoại làm việc” được khá nhiều người lao động Việt Nam từ 18 - 30 tuổi cân nhắc. Xu hướng làm việc ở các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan,... nở rộ như hiện nay đang nhận được sự quan tâm của người lao động. Nhật Bản được đánh giá là một thị trường tiềm năng dành cho người lao động muốn đi làm việc ở nước ngoài theo diện Thực tập sinh Kỹ năng với đa dạng ngành nghề cùng các chế độ đãi ngộ. Và trong năm 2022 này, Luật 69/2020/QH14 (gọi tắt Luật 69) Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng đã có những điều chỉnh mới nhất nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động.

Trước đây, khi tham gia chương trình đi làm việc tại Nhật Bản theo chương trình Thực tập sinh kỹ năng, người lao động sẽ phải trả mức phí dao động từ 90 - 150 triệu đồng, có khi lên đến 200 triệu đồng tùy vào công ty phái cử. Đây là bài toán mà rất nhiều người lao động đắn đo khi chọn đi làm việc ở nước ngoài.

Tại Esuhai, từ trước đến nay các khoản chi phí đối với chương trình đi làm việc ở nước ngoài luôn được công khai rõ ràng và minh bạch. Trong năm 2022, Esuhai đã điều chỉnh TIỀN DỊCH VỤ PHÁI CỬ (theo Luật 69), và nhanh chóng cập nhật thông tin đến các bạn, cụ thể như sau:

Đối với chương trình Thực tập sinh 03 năm làm việc tại Nhật Bản của Esuhai, phí dịch vụ chương trình Thực tập sinh 3 năm làm việc tại Nhật Bản sẽ bằng 3 tháng tiền lương theo hợp đồng trừ cho phí hỗ trợ một phần từ doanh nghiệp tuyển dụng trong 36 tháng, như vậy phí dịch vụ sẽ không quá 3 tháng tiền lương cơ bản của người lao động.

Tại Esuhai, chi phí tham gia chương trình bao gồm Phí dịch vụ và Phí đào tạo Ngoại ngữ & Kỹ năng thấp nhất CHỈ TỪ 50 TRIỆU VNĐ. Chi phí sẽ thay đổi tùy vào mức lương công việc tuyển dụng, tỉ giá của đồng Yên và tuân thủ đúng quy định Luật Pháp.

TRA CỨU NHANH TIỀN DỊCH VỤ

Như vậy, tiền dịch vụ người lao động phải đóng khi tham gia chương trình Thực tập sinh Nhật Bản 03 năm tại Esuhai sẽ giảm đáng kể. Nếu mức lương người lao động nhận được thấp thì tiền dịch vụ tương ứng phải đóng sẽ thấp, ngược lại, nếu mức lương cao người lao động phải trả cao hơn.

Trên đây là cách tính tiền dịch vụ tham khảo của Esuhai, mỗi công ty phái cử sẽ có những quy định riêng về chi phí.

  • Đặc biệt, khi tham gia chương trình đi làm việc tại nước ngoài của Esuhai, người lao động sẽ được Esuhai hỗ trợ tư vấn vay vốn ngân hàng (liên kết với Esuhai) lên đến 80% chi phí và ĐẶC BIỆT số tiền này sẽ được trả dần sau khi các bạn sang Nhật làm việc. Song song đó, người lao động sẽ được đào tạo tiếng Nhật trình độ N4 trở lên trước xuất cảnh cũng như các tác phong, kỹ năng làm việc,... để bạn yên tâm tự tin bước vào công việc mới tại Nhật Bản.
  • Ngoài ra, Esuhai còn có các GÓI HỖ TRỢ cụ thể từ A đến Z để giúp bạn giải quyết tất cả những nỗi lo bao gồm: Học gì làm gì 24h, Giới thiệu việc làm thêm, Giới thiệu nhà trọ,... để giúp phụ huynh và các bạn an tâm khi tham gia chương trình. Xem chi tiết GÓI HỖ TRỢ tại đây: https://tinyurl.com/y4pdzjas
  • Không những vậy, Esuhai còn quan tâm đến ngày trở về của các người lao động, mong muốn thông qua chương trình, bạn có định hướng rõ ràng con đường tương lai sự nghiệp, để sau khi về nước, với bằng N2, N1 trình độ tiếng Nhật cùng kinh nghiệm làm việc 3 năm tại Nhật, bạn có thể xin vào làm các vị trí quản lý, team trưởng, chuyền trưởng tại các nhà máy, xí nghiệp, công ty tại Việt Nam để tự lo cho bản thân và gia đình.
  • Bên cạnh đó, Esuworks (một thành viên của Esuhai) sẽ hỗ trợ HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ giới thiệu việc làm khi người lao động có nhu cầu. Tại Esuworks, người lao động sẽ được giới thiệu làm việc tại các công ty, nhà xưởng, khu công nghiệp ở Việt Nam, nhưng không phải làm việc trọn đời mà là cơ sở và tiền đề để các bạn tích lũy kinh nghiệm trong giai đoạn học ở Việt Nam để trang bị kiến thức, kỹ năng, sau đó sẽ sang Nhật tiếp tục làm những công việc tương tự với mức lương cao hơn.

Sau 3 - 5 năm, trở về nước với vốn tiếng Nhật đã trao dồi thực tế tại Nhật, có thể đạt trình độ tương đương N3, N2 hoặc thậm chí N1, cùng kinh nghiệm công việc tích lũy trong quá trình làm việc, sản xuất học được tại Nhật, người lao động giờ đây dễ dàng tìm cho mình một công việc với vị trí cao và mức lương tương xứng tại Việt Nam do các công ty do Nhật Bản đầu tư. Đó chính là mong muốn của Esuhai, mong muốn giúp bạn hiện thực ước mơ, xây dựng con đường sự nghiệp tương lai cho riêng mình.

Với hơn 16 năm kinh nghiệm làm việc cùng hơn 700 công ty tiếp nhận tại Nhật, Esuhai đã chắp cánh cho hơn 13.500 người lao động sang Nhật Bản làm việc ở đa dạng ngành nghề. Và cũng với mức phí tham gia chương trình đi làm việc tại nước ngoài chưa bao giờ thấp đến thế như hiện nay sẽ là cơ hội cho nhiều người lao động muốn “xuất ngoại” làm việc. Đăng ký TẠI ĐÂY hoặc gọi vào HOTLINE (028) 777 96 222 nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về chi phí cũng như chương trình đi làm việc tại Nhật Bản để Esuhai tư vấn cụ thể hơn nhé!

Hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp qua hệ thống Esuhai trên toàn quốc nơi mình đang sinh sống tại các địa điểm TP. HCM, Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu, Long An, Trà Vinh, Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long nhé!

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục
chia sẻ của bạn về tin này