Facebook Pixel Code
scroll top
Tin này thuộc chuyên mục: Tin tức & Sự kiện > Hoạt động nhân sự
BẠN SẼ ĐỔI VIỆC CHO ĐẾN BAO GIỜ?
06/01/2022
167
Cũng chính vì lý do chưa tìm hiểu kỹ về môi trường làm việc, văn hóa doanh nghiệp cũng như cơ hội phía trước cho công việc mình chọn mà nhiều ứng viên đã vội vàng đồng ý nhận việc tại một công ty “ngỏ lời” đúng thời điểm. Để rồi không lâu sau đó, trong quá trình làm việc bạn lại vào CV update, bật lại chế độ tìm việc hay ngó nghiêng xem có công ty nào khác gửi mail mời phỏng vấn hay không?

Tin vào sự công bằng trong cuộc sống là bí quyết giúp cho bạn luôn cảm thấy thảnh thơi và được yêu mến. Đừng vì một chút “thiệt thòi” trước mắt mà đặt dấu chấm hết cho cho bài toán chưa tìm ra đáp án.


Với sự phát triển như vũ bão của công nghệ, các ứng viên ngày càng dễ dàng tìm việc cho bản thân mà không cần đến sự hỗ trợ của bạn bè, người thân hay thầy cô. Tuy nhiên tìm được một công việc hoàn toàn khác với việc tìm được công việc như ý.
Cũng chính vì lý do chưa tìm hiểu kỹ về môi trường làm việc, văn hóa doanh nghiệp cũng như cơ hội phía trước cho công việc mình chọn mà nhiều ứng viên đã vội vàng đồng ý nhận việc tại một công ty “ngỏ lời” đúng thời điểm. Để rồi không lâu sau đó, trong quá trình làm việc bạn lại vào CV update, bật lại chế độ tìm việc hay ngó nghiêng xem có công ty nào khác gửi mail mời đi phỏng vấn hay không?


Sự thật là chúng ta không thể nào có được những cống hiến giá trị nếu thời gian làm việc tại một công ty quá ngắn cũng như không có sự khởi đầu nào là thuận lợi nếu chúng ta không dành thời gian tìm hiểu. Tâm lý phổ biến của nhiều ứng viên khi không có cảm giác hài lòng trong thời gian thử việc đó là:
- Tính ra công ty cũ vẫn có nhiều cái tốt
- Hình như mình bị dụ vào đây
- Thảo nào người cũ ở đây nghỉ việc
- …
Và câu nói quen thuộc lại xuất hiện: “Chia tay sớm, bớt đau khổ.”


Thông qua bài viết này, Ban Nhân sự Esuhai muốn gửi đến các bạn một lời nhắn nhủ: “Internet giúp các bạn có cơ hội đổi việc, nhưng chưa chắc có thể giúp cho các bạn có cơ hội đổi đời.”
Tìm một công việc mới không khó nhưng làm thế nào để phát triển với sự lựa chọn mới, chính ứng viên phải là người trả lời được câu hỏi này trước khi xác nhận thư mời nhận việc. Bởi lẽ, không có nhà tuyển dụng nào đánh giá cao một ứng viên làm quá nhiều “phép thử”. Trong thời gian thử việc hoặc thập chí là một năm đầu làm việc, bạn nên tự nhắc nhở bản thân:

- Kiên trì với sự lựa chọn
- Những điều tốt đẹp không bao giờ đến dễ dàng
- Không ngừng học hỏi những anh chị đã vào làm việc trước bạn
Bao lâu là đủ để hiểu được bản chất và cơ hội phát triển thì cũng còn tùy vào tính chất công việc. Tuy nhiên, chọn việc cũng giống như chọn một nơi an cư, như ông bà ta thường nói “An cư lạc nghiệp”. Nếu không có sự ổn định rất khó có thể nghĩ đến sự phát triển và những thăng tiến xa hơn.

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
chia sẻ của bạn về tin này

Tin mới

CHÚNG TA KHÔNG CÓ LẦN THỨ HAI ĐỂ GÂY ẤN TƯỢNG ĐẦU TIÊN
Bạn đã bao giờ từng nghe đến thuật ngữ “Khoảnh khắc của sự thật” chưa? Đó là cụm từ chỉ khoảnh khắc tiếp xúc đầu tiên giữa con người với con người, sự vật, sự việc. Là khoảnh khắc mà người ta cho là quan trọng nhất kể cả trong kinh doanh, giáo dục,… hay bất cứ lĩnh vực nào trong cuộc sống, cũng chính bởi lí do vì “Khoảnh khắc của sự thật” chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian rất ngắn (chỉ khoảng 15s) cũng có thể để lại ấn tượng tốt hoặc xấu cho đối phương về con người bạn. Một ví dụ điển hình dễ nhìn thấy về “Khoảnh khắc của sự thật” này chính là khi bạn đi ăn ở một quán ăn/nhà hàng nào đấy, khi mới vào quán nếu nhìn thấy cô chủ ăn bận gọn gàng, bàn ghế ngăn nắp, sân hè sạch sẽ tức thì bạn sẽ nghĩ đây là một quán ăn có vệ sinh, ngược lại nếu những quan sát ban đầu hiện ra trước mắt chỉ toàn để lại những ấn tượng xấu thì hẳn bạn cũng sẽ có suy nghĩ đó là một quán ăn không đảm bảo an toàn vệ sinh. Một ví dụ nhỏ này cũng đủ giúp bạn hiểu tầm quan trọng của “Khoảnh khắc của sự thật” trong kinh doanh buôn bán là như thế nào rồi đúng không? Vậy trong những trường hợp khác, chẳng hạn như trong PHỎNG VẤN XIN VIỆC, NGÀY LÀM VIỆC ĐẦU TIÊN thì sẽ ra sao?
25/02/2022
102