Facebook Pixel Code
scroll top
Tin này thuộc chuyên mục: Tin tức & Sự kiện > Hoạt động nhân sự
SỐNG HẠNH PHÚC BẰNG MỤC TIÊU
14/07/2022
559
Bạn thắc mắc tại sao bản thân vẫn chưa thành công? Bạn cảm thấy không hài lòng với hiện tại? Vậy bạn đã tự hỏi bản thân mình thật sự muốn gì chưa? Bạn đã đặt mục tiêu cho cuộc đời mình dù là ngắn hạn hay dài hạn chưa?

Con người sẽ làm việc tốt hơn khi biết mục tiêu của mình là gì và lý do tại sao họ theo đuổi mục tiêu đó. Điều quan trọng là bạn phải tiến về phía trước để luôn hào hứng khi bắt đầu ngày mới và cảm thấy hạnh phúc khi được làm việc. Thật tự hào khi bản thân biết rằng mình đang phấn đấu mỗi ngày vì mục tiêu đã đặt ra. Nếu kế hoạch đề ra không hiệu quả thì hãy thay bằng một kế hoạch khác, đừng bao giờ thay đổi mục tiêu. Vì với một người không bao giờ từ bỏ mục tiêu của mình, thất bại chỉ là một điểm dừng để họ nhìn lại những gì đã làm, rút ra bài học và chuẩn bị cho một sự tiếp tục tuyệt vời hơn. Người luôn biết cố gắng là người không bao giờ nói không với bất kỳ một cơ hội nào cả.

Vậy nếu bạn đã đạt được mục tiêu mà mình đề ra thì sẽ như thế nào? Hãy tiếp tục đặt cho bản thân một mục tiêu mới, một mục tiêu cao hơn trước nhé. Bạn hãy nhớ rằng những gì bạn có được sau khi đạt mục tiêu không quan trọng bằng bạn trở thành người thế nào sau khi đạt được điều đó.

Như một lẽ đương nhiên thì công việc sẽ phải có khó khăn và áp lực. Ngày nay có rất nhiều người làm việc chăm chỉ, vì vậy bạn phải chắc chắn rằng bạn làm việc chăm chỉ hơn nữa và thực sự cống hiến hết mình cho những điều bạn đang làm cũng như những mục tiêu bạn đã đặt ra. Khi còn trẻ, nên chọn những công việc khó khăn nhất để làm, để rồi khi vượt qua được việc ấy, bạn sẽ cảm thấy mọi việc đều dễ dàng. 

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
chia sẻ của bạn về tin này

Tin mới

CHÚNG TA KHÔNG CÓ LẦN THỨ HAI ĐỂ GÂY ẤN TƯỢNG ĐẦU TIÊN
Bạn đã bao giờ từng nghe đến thuật ngữ “Khoảnh khắc của sự thật” chưa? Đó là cụm từ chỉ khoảnh khắc tiếp xúc đầu tiên giữa con người với con người, sự vật, sự việc. Là khoảnh khắc mà người ta cho là quan trọng nhất kể cả trong kinh doanh, giáo dục,… hay bất cứ lĩnh vực nào trong cuộc sống, cũng chính bởi lí do vì “Khoảnh khắc của sự thật” chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian rất ngắn (chỉ khoảng 15s) cũng có thể để lại ấn tượng tốt hoặc xấu cho đối phương về con người bạn. Một ví dụ điển hình dễ nhìn thấy về “Khoảnh khắc của sự thật” này chính là khi bạn đi ăn ở một quán ăn/nhà hàng nào đấy, khi mới vào quán nếu nhìn thấy cô chủ ăn bận gọn gàng, bàn ghế ngăn nắp, sân hè sạch sẽ tức thì bạn sẽ nghĩ đây là một quán ăn có vệ sinh, ngược lại nếu những quan sát ban đầu hiện ra trước mắt chỉ toàn để lại những ấn tượng xấu thì hẳn bạn cũng sẽ có suy nghĩ đó là một quán ăn không đảm bảo an toàn vệ sinh. Một ví dụ nhỏ này cũng đủ giúp bạn hiểu tầm quan trọng của “Khoảnh khắc của sự thật” trong kinh doanh buôn bán là như thế nào rồi đúng không? Vậy trong những trường hợp khác, chẳng hạn như trong PHỎNG VẤN XIN VIỆC, NGÀY LÀM VIỆC ĐẦU TIÊN thì sẽ ra sao?
25/02/2022
676
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM