scroll top
Chúc mừng bạn Trương Thị Thơ đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Gương mặt N2] Trương Thị Thơ - Chỉ cần cố gắng và nỗ lực đến cùng sẽ nhận được thành quả ngọt ngào
Đăng bởi Admin ngày 26-01-2021
2275
0
Đối với nhiều người, thời gian làm việc tại Nhật là cơ hội quý giá để trau dồi thêm trình độ ngoại ngữ và nhiều kiến thức bổ ích về văn hóa, cách làm việc của đất nước mặt trời mọc. Bạn Trương Thị Thơ - Gương mặt N2 của chúng ta hôm nay cũng vậy, mời các bạn hãy cùng theo dõi những chia sẻ vô cùng bổ ích của bạn ấy nhé!

Xin chào các bạn học viên trường Kaizen!

Nhìn lại quãng thời gian 3 năm sinh sống, làm việc và học tập tại đất nước Nhật Bản xinh đẹp, có thể nói đó chính là khoảng thời gian đáng quý thật sự. Và cũng là một hành trình với rất nhiều trải nghiệm mà qua đó mình đã hiểu về bản thân nhiều hơn, trưởng thành và mạnh mẽ hơn. Tuổi trẻ mà, chúng ta hãy cứ đi để rồi lại càng thêm yêu quê hương đất nước mình hơn nữa.

Nơi mình đã đến sinh sống, làm việc tại Nhật Bản là một thị trấn nhỏ và yên bình nằm ở vùng đông Bắc của Hokkaido. Mùa đông ở đây khá dài và lạnh hơn nhiều so với Việt Nam. Công việc của mình chủ yếu là làm về nông nghiệp nên vào mùa đông thì thời gian làm việc sẽ ít hơn và số ngày nghỉ nhiều hơn. Mình đã tận dụng thời gian đó làm thời gian lý tưởng để học tập và luyện thi tiếng Nhật.

Tuy khí hậu ở đây lạnh giá là vậy, thế nhưng ngược lại người dân Nhật rất ấm áp và dễ thương. Họ giúp đỡ và chỉ bảo mình rất nhiều trong công việc và cuộc sống. Ngoài giờ làm việc ra, mình còn được tạo điều kiện để tham gia hầu hết các lễ hội văn hoá được diễn ra tại địa phương. Đó thực sự là những trải nghiệm tuyệt vời và đáng nhớ, thông qua những lễ hội đó mình càng hiểu thêm về văn hóa, con người nơi đây. Công ty mình làm việc lúc đó cũng rất quan tâm đến việc học tiếng Nhật của mình và các bạn người Việt khác, luôn tạo điều kiện thuận lợi cho chúng mình trong việc học tập và ôn thi. Mình rất cảm kích và thầm biết ơn vì thế đã không bỏ cuộc mà cố gắng rất nhiều.

Trước khi sang Nhật, trình độ tiếng Nhật của mình là đạt được N4, đây cũng là điều kiện thuận lợi để mình hòa nhập tốt hơn với cuộc sống bên đó. Vì vậy mình khuyên các bạn khi còn đang học ở trường thì chúng ta hãy cố gắng tận dụng học thật tốt nhé!

Mình cũng xin chia sẻ với các bạn về việc học tiếng Nhật của bản thân, trung bình mỗi ngày mình thường dành từ một đến hai tiếng đồng hồ để học và luôn cố gắng làm thật nhiều bài tập. Ngoài ra, mình cũng hay đọc báo và xem truyền hình bằng tiếng Nhật để trau dồi thêm từ vựng.

Việc học tiếng Nhật thật sự không hề dễ dàng, đặc biệt là đối với Thực tập sinh như chúng mình nhưng chỉ cần bạn cố gắng và nỗ lực đến cùng thì chắc chắn sẽ nhận được thành quả ngọt ngào.

Nhân đây em cũng xin gửi lời cảm ơn và tri ân sâu sắc đến thầy Hiệu trưởng Lê Long Sơn cùng tất cả Thầy Cô giáo và các Anh Chị tại Công ty Esuhai đã luôn hỗ trợ và truyền nguồn năng lượng tích cực để em hoàn thành tốt quá trình thực tập của mình.

Chúc các bạn sức khỏe và thành công!

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Trương Thị Thơ - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*