Facebook Pixel Code
scroll top
Chúc mừng bạn Trần Thị Thanh Thanh đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Gương mặt N2] Trần Thị Thanh Thanh: Đi để tìm kiếm một tương lai tốt đẹp hơn
Đăng bởi Admin ngày 14-03-2022
288
0
Đến một nơi xa lạ và hiện đại như Nhật bản, ai cũng sẽ ít nhiều gặp phải những bỡ ngỡ và khó khăn. Thật may là khi còn học ở Esuhai - Kaizen, mình đã được các thầy cô và sempai chỉ dạy những kinh nghiệm để thích nghi nhanh nhất có thể.

Xin chào các bạn, mình tên là Trần Thị Thanh Thanh, từng là học viên lớp Esu248. Ngày 01/07/2018, mình rời xa đất nước Việt Nam để bay đến Nhật Bản. Ngoài tư trang, vật dụng thì hành trang mình mang theo là những kiến thức đã được học từ Esuhai - Kaizen.

Thời gian đầu khi mới đến Nhật, thật may là mọi người ở Hiệp Hội, đồng nghiệp ở Công ty đều rất hòa đồng, quan tâm mình và luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc của mình.

Thế nhưng, năm đầu tiên mình rất lười học tiếng Nhật các bạn ạ, vì không còn các thầy cô đôn đốc như khi còn ở Việt Nam nữa. Đến khi nhớ đến mục tiêu sang Nhật của mình – đi để tìm kiếm một tương lai tốt đẹp hơn – mình lại lao vào học. Sau khi đăng ký khóa học online, mình lập ra một thời gian biểu hợp lý để học tập được đúng tiến độ.

Buổi sáng trước khi đi làm mình học từ vựng, Kanji và luyện nghe 3 track khoảng 1h30’. Trong giờ nghỉ giải lao thì ôn lại những gì đã học lúc sáng. Buổi tối thì mình học ngữ pháp, đọc hiểu qua livestream khoảng 1h30’, đến đúng 12h thì đi ngủ. Quan trọng là các bạn đừng ngại nói chuyện nhé, hãy cố gắng giao tiếp với người Nhật thật nhiều. Điều này vừa giúp các bạn thực hành nghe nói vừa giúp có thêm nhiều kiến thức hữu ích đó. Chăm chỉ và kiên trì mỗi ngày, mình đã thi đậu bằng N2 như ý muốn.

Tháng 7/2021 vừa qua, mình kết thúc chặng đường đầu tiên ở Nhật Bản, nhưng vì vẫn còn một ước mơ cao hơn là đạt được N1 nên mình đã xin phép được gia hạn ở lại. Hi vọng rằng mình sẽ sớm đạt mục tiêu này. Mình mong là các bạn cũng sẽ luôn nỗ lực cho tương lai của bản thân, chúc các bạn thành công nhé.

Lời cuối, em xin gửi lời cảm ơn chân thành đến quý thầy cô và sempai ở Esuhai - Kaizen, chúc mọi người nhiều sức khỏe!

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Trần Thị Thanh Thanh - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*