scroll top
Chúc mừng bạn Lã Thị Thảo Mai đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Gương mặt N2] Lã Thị Thảo Mai - Chậm một chút nhưng không dừng lại, một ngày nào đấy bạn cũng sẽ gặt được thành công!
Đăng bởi Admin ngày 08-08-2022
1076
1
Cuộc sống của mình như một vòng xoay, cứ diễn ra mỗi ngày theo vòng tuần hoàn: ngày đi làm, tối về học. Và vòng tuần hoàn này đã giúp mình cải thiện tiếng Nhật đáng kể.

Chắc hẳn không phải ai cũng được trời phú cho cái năng khiếu “Đọc đâu nhớ đó, học đâu giỏi đấy”. Và một đứa chậm tiêu như mình thì chuyện học cũng vô cùng gian nan. Nhưng tin mình đi, chậm một chút nhưng không dừng lại, một ngày nào đấy bạn cũng sẽ gặt được thành công!

Lời đầu tiên em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến quý thầy cô Kaizen. Đặc biệt là thầy Lê Long Sơn - Tổng giám đốc Công ty Esuhai, người đã truyền động lực và hỗ trợ em trong suốt quá trình học tập cũng như sinh sống tại đất nước Nhật Bản, giúp em có những trải nghiệm thú vị khi đặt chân đến xứ sở mặt trời mọc.

Mến chào các bạn học viên của ngôi nhà chung Kaizen. Chắc hẳn tất cả chúng ta đều có chung một mơ ước là sang Nhật Bản. Chính vì thế, việc giao tiếp tiếng Nhật là một kỹ năng vô cùng quan trọng khi học tập và làm việc tại đây.

Khi học tốt tiếng Nhật, bạn sẽ hiểu mô tả công việc, hiểu yêu cầu mà cấp trên giao. Đồng thời, nó còn là “vũ khí” giúp bạn giao lưu với đồng nghiệp là người Nhật một cách cởi mở, gắn kết yêu thương. Cuộc sống sinh hoạt của bạn tại đây cũng trở nên dễ dàng hơn.

Nếu cảm thấy chưa tiếp thu nhanh việc học tiếng Nhật thì bạn đừng quá lo lắng. Hãy vẽ ra lộ trình cụ thể phù hợp với riêng bản thân mình.

Mỗi ngày dành ít nhất 1 giờ để học và cần phải duy trì đều đặn việc này.
Ông bà ta có câu: “Mưa dầm thấm lâu”, nên bạn cần học hết nội dung trong giáo trình Shinkanzen và Mimikara để vững giao tiếp hơn. Gần đến kì thi thì hãy bắt đầu giải đề và tập làm quen với một số dạng đề thi thử.

Lợi ích của phương pháp học này còn giúp cho mình có thêm nhiều mối quan hệ, nhìn những tấm gương nỗ lực khác để cổ vũ bản thân phấn đấu hơn. Cuộc sống của mình như một vòng xoay, cứ diễn ra mỗi ngày theo vòng tuần hoàn: ngày đi làm, tối về học. Và vòng tuần hoàn này đã giúp mình cải thiện tiếng Nhật đáng kể.

Đấy, một đứa chậm tiêu như mình mà còn học được tiếng Nhật thì điều này sẽ không khó với các bạn. Chúc các bạn tự tin và thành công nhé! Thân chào và cảm ơn các bạn đã đọc những chia sẻ của mình.

1 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Lã Thị Thảo Mai - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*