scroll top
Chúc mừng bạn Khưu Thanh Hoài đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Gương mặt N2] Cựu Thực tập sinh Khưu Thanh Hoài – Người khác làm được, nhất định mình cũng sẽ làm được
Đăng bởi Admin ngày 07-01-2021
2474
0
Kế thừa và phát huy những gì đã được học từ Kaizen, 3 năm làm việc tại Nhật, Thanh Hoài đã trưởng thành hơn rất nhiều. Bây giờ, chúng ta cùng lắng nghe những chia sẻ của bạn ấy nhé!

3 năm trước, tại ngôi trường Kaizen thân yêu, Hoài đã học được nhiều điều từ nhiều người. Và trên tất cả, Hoài xin được gửi lời cảm ơn, tri ân chân thành và sâu sắc đến quý thầy cô trường Kaizen. Cám ơn thầy cô đã động viên, nhắc nhở mỗi lúc em chểnh mảng việc học hành. Cám ơn thầy cô đã truyền hết nhiệt huyết của mình vào những bài giảng để em có thể yêu tiếng Nhật như bây giờ.

Em và các bạn đều hiểu, thầy cô đã phải vất vả như thế nào để hướng dẫn cho chúng em từng chữ あ、い、う、え、お chứ đừng nói đến từ vựng này, ngữ pháp kia. Những câu chuyện về đất nước Nhật Bản xa xôi, qua lời kể của thầy cô là những hành trang quý giá để em có tự tin hơn khi đến Nhật. Em chúc các thầy cô luôn dồi dào sức khoẻ để đào tạo ra được nhiều thế hệ học trò Kaizen ngày càng tốt hơn.

Kế thừa và phát huy những gì đã được học từ Kaizen, 3 năm của mình đã trưởng thành hơn nhiều. Mình cũng có một số chia sẻ nhỏ với các bạn học viên đang theo học tại trường. Trong thời gian này, quan trọng nhất vẫn là trau dồi tiếng Nhật thật tốt, ngoài ra cũng nên rèn luyện sức khoẻ để chuẩn bị tốt cho thời gian sắp tới.

Quãng thời gian ở Nhật, khó khăn chắc chắn sẽ có. Nhưng mình tin đó sẽ là những thử thách và cũng là cơ hội để bản thân mỗi người rèn giũa. Hãy tự tạo niềm vui cho chính cuộc sống của mình bằng cách giao tiếp với người Nhật, tham gia các hoạt động văn hoá nếu có thời gian. Hãy thử khởi đầu ngày mới bằng một nụ cười, ừ thì chuyện nào rồi cũng sẽ có cách, quan trọng là nhớ tin rằng bản thân mình sẽ làm được. Vì lúc nào mình cũng tâm niệm: Người khác làm được, nhất định mình cũng sẽ làm được. Chậm hơn một chút cũng không sao cả, chỉ cần đến được đích và không bỏ cuộc giữa chừng.

Mình đã trải qua 3 năm như thế đó, còn các bạn đã và đang chuẩn bị những gì để đến với Nhật Bản?

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Khưu Thanh Hoài - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*