Facebook Pixel Code
scroll top
Chúc mừng bạn Nguyễn Thị Mỹ Tiến đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Gương mặt N2] - Nguyễn Thị Mỹ Tiến - Đi để tìm câu trả lời
Đăng bởi Admin ngày 19-01-2021
839
1
Sang một đất nước khác để học tập và làm việc là một lựa chọn không hề dễ dàng chút nào của mỗi người. Tuy nhiên nếu các bạn kiên định theo đuổi ước mơ của mình, chắc chắn con đường phía trước sẽ rất rộng mở. Chúng ta hãy cùng theo dõi những chia sẻ của bạn Nguyễn Thị Mỹ Tiến về hành trình 3 năm tại Nhật để tìm câu trả lời cho lựa chọn của mình nhé!

Lời đầu tiên em xin gửi lời chào đến thầy cô và các bạn học viên của Trường Kaizen Yoshida, em xin cảm ơn nhà trường và thầy cô đã tận tình dạy dỗ và giúp đỡ em những ngày trước khi bước chân đến Nhật!

Mình tên là Tiến, học viên lớp G56 của trường Kaizen. Hôm nay mình xin được có những tâm sự về hành trình từ lúc bắt đầu đến sau khi hoàn thành thực tập tại Nhật, mình hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích được cho những bạn đang có dự định sang Nhật học tập và làm việc thêm vững tin vào sự lựa chọn của mình.

Đến bây giờ mình vẫn còn nhớ rất rõ những ngày đầu khi vào học tại Kaizen Đà Nẵng, bước đi đầu thật sự không hề dễ dàng có lẽ vì sự quyết tâm vẫn chưa cao, cộng thêm bảng chữ cái tiếng Nhật làm cho mình nhiều lần như muốn từ bỏ. Tuy nhiên vào những lúc tâm trạng bất ổn, không chú tâm vào chuyện học hành ấy mình lại nhận được sự quan tâm và cổ vũ vô cùng nhiệt tình từ thầy cô ở Kaizen ở Đà Nẵng.

Thú thật ban đầu mình chỉ nghĩ đơn giản đó là công việc của thầy cô nhưng sau một khoảng thời gian, đặc biệt là sau những lần cô chủ nhiệm chấm bài nhật ký của mình, cô đã để lại những lời nhắn nhủ đầy hy vọng và quan tâm. Nhờ những lời động viên quý báu ấy, mình đã dần thay đổi suy nghĩ và bắt đầu vạch ra kế hoạch cho tương lai của bản thân. Mình nhận ra rằng điều quan trọng đầu tiên là chúng ta hãy dám bước đi, dám mở mắt thật to để nhìn rõ thử thách, dám nhận ra được lỗi lầm của mình, dám làm những việc mà mình nghĩ chỉ có thể là mơ,... Làm được những điều đó bạn đã chiến thắng được chính bản thân rồi đấy!

Vài ngày trước khi bay sang nhật , mình vẫn bâng khuâng với câu hỏi "được hay mất?". Nếu mình đi, có thể sẽ mất đi những ngày được hạnh phúc bên gia đình, mất đi niềm vui ở cùng bạn bè, mất đi 3 năm thanh xuân nhưng đổi lại mình sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời và một tương lai rộng mở. Cuối cùng, mình đã can đảm quyết định đi để tìm câu trả lời. Nếu mình vì lo lắng mà từ bỏ, chắc chắn mãi mãi mình sẽ không bao giờ tìm được lời giải đáp cho tương lai của mình như hôm nay.

Vì vậy mình muốn nhắn nhủ với những bạn đang băn khoăn giữa được và mất, giữa việc theo đuổi ước mơ và rụt rè trốn tránh rằng: Ba năm bên Nhật khi mới bắt đầu thì có vẻ như thật dài và đầy thử thách nhưng thực sự khi trải qua rồi bạn mới cảm nhận được thời gian trôi nhanh thế nào. Và bằng những hành động, những cố gắng, kiên trì của bản thân khi sống tại Nhật, bạn mới thật sự nhận ra mình đã trưởng thành ra sao. Thấm thoát thì bây giờ mình đã hoàn thành xong 3 năm thực tập tại xứ sở hoa anh đào rồi, mình rất vui với những thành quả đạt được của hiện tại và sẽ không ngừng cố gắng hơn nữa trong tương lai.

Chúc các bạn có ý định, đang học, sắp bay hay những bạn đang thực tập tại Nhật hãy luôn vững tin và nỗ lực hết mình mỗi ngày để đi đến thành công nhé!

1 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Nguyễn Thị Mỹ Tiến - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*