scroll top
Chúc mừng bạn Võ Bảo Quốc đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Gương mặt N2] Võ Bảo Quốc – Tiếng Nhật đã là một phần thiết yếu trong cuộc sống của mình
Đăng bởi Admin ngày 07-04-2021
2300
0
Xin chào tất cả các bạn học viên Kaizen! Mình tên là Võ Bảo Quốc, là cựu học viên của KaizenYoshidaSchool. Sau ba năm làm việc tại Nhật, mình xin chia sẻ với các bạn những phương pháp giúp mình đạt được N2 nhé!

Ba năm ở Nhật của mình không ngắn cũng không dài, đủ để mình cố gắng đạt được những mục tiêu mình đã tự đặt ra cho bản thân trước khi đi Nhật. Mình đã lấy được N2 vào kỳ thi Năng lực Nhật ngữ tháng 7 năm 2019. Tiếng Nhật dường như đã là một phần thiết yếu trong cuộc sống hằng ngày của mình. Cho dù công việc có bận rộn tới đâu thì mình vẫn dành mỗi ngày 1 tiếng để mình học tiếng Nhật. Không những chỉ ở nhà mà ngay cả trong khoảng thời gian “kyukei” (休憩, “nghỉ ngơi”) ở công ty mình cũng tranh thủ học và nói chuyện nhiều hơn với những người Nhật cùng làm chung.

Đối với mình điều quan trọng nhất trong việc học tiếng Nhật, đầu tiên chính là các bạn phải thích nó trước, khi đã thích nó rồi thì bạn sẽ không có cảm giác chán nản mà ngược lại cảm thấy rất thú vị, lại muốn tìm hiểu về nó nhiều hơn. Mình rất thích học Kanji, thích đến mức giống như “nghiện” vậy. Một chữ Kanji có khi viết đi viết lại hàng chục lần không biết chán. Theo như kinh nghiệm của mình thì khi học nên kết hợp cùng cả 4 yếu tố là nghe-nói-đọc-viết, như vậy sẽ rất dễ nhớ mà còn nhớ rất lâu là đằng khác. Đừng nên chỉ tập trung, thiên về một mảng duy nhất nào cả.

Cách học nhanh nhất đó là từ những trải nghiệm thực tế. Tiếng Nhật ở khắp mọi nơi ngại gì mà có tận dụng. Từ những thông báo trên tàu cho đến những bảng hiệu cửa hàng… Bất kì lúc nào cũng là khoảng thời gian để học tiếng Nhật.

Trong công ty, mình có một phương pháp học tiếng Nhật mà mình nghĩ là rất hay. Ngoài trong công việc thì chắc chắn mình phải nói chuyện với người Nhật ra, thì vào những giờ nghỉ ngơi lúc ra ngoài ăn trưa, bạn nên ngồi ăn chung với người Nhật, 1-2 ngày đầu bạn sẽ chưa cảm nhận được gì nhiều. Nhưng nếu bạn kiên trì như vậy trong vòng 3 năm thì mình tin là các bạn sẽ thu thập được một khối kiến thức “khổng lồ”, không chỉ là tiếng Nhật trong công việc mà còn cả về cuộc sống và văn hoá của đất nước Nhật Bản nữa đấy!

Trong 3 năm ở Nhật thì cũng có lúc vui và lúc gặp phải những khó khăn trong cuộc sống. Những lúc như vậy thì mình thường mở sổ tay ra và xem lại những bài học Oden của thầy Lê Long Sơn. Khi đọc lại những bài học của thầy đã tạo cho mình nguồn động lực lớn để tiếp tục học tiếng Nhật và làm việc tại đây.

Sau 3 năm trải nghiệm ở Nhật, mình càng tin rằng quyết định đi Nhật năm đó là quyết định rất đúng đắn.

Em cũng xin chân thành gửi lời cảm ơn thầy cô Kaizen đã giúp đỡ và trao cho em cơ hội để được đi, được trải nghiệm và học hỏi được nhiều điều ở đất nước mặt trời mọc.

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Võ Bảo Quốc - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*