scroll top
Chúc mừng bạn Võ Thị Hồng Vịnh đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Gương mặt N2] Võ Thị Hồng Vịnh - Hãy thật vững vàng
Đăng bởi Admin ngày 27-03-2021
1370
0
Bây giờ nhớ lại những ngày tháng ấy mình không thể không tự hào vì bản thân đã không bỏ cuộc giữa chừng, bản thân đã cố gắng rất nhiều để vượt qua cái mệt rã rời mỗi khi tan ca, hay đã không sa đà vào những thú vui không bổ ích.

Đối với mình, mình trước khi sang Nhật và mình sau 3 năm ở Nhật là hai người có lẽ rất khác nhau. Mình đã thay đổi những cách nhìn nhận, thay đổi những quan điểm mà trước kia mình luôn khăng khăng là đúng. Mình đã mở lòng để tiếp nhận những điều đúng đắn và khác biệt. Cuộc sống tập thể có lẽ đối với nhiều bạn là một áp lực khá lớn, thậm chí các bạn có thể bỏ cuộc giữa chừng vì những người bạn cùng phòng nhưng đối với mình đó là một trải nghiệm hết sức tuyệt vời, bởi vì mình đã không kỳ vọng vào người khác.

Mình không kỳ vọng sẽ được mọi người yêu mến, mình không kỳ vọng mọi người sẽ thật hiền lành theo ý mình muốn, mình không kỳ vọng mọi người có giờ giấc sinh hoạt giống mình, mình không kỳ vọng mọi người có cùng quan điểm với mình về mọi mặt và rất nhiều rất nhiều thứ khác mình đã không kỳ vọng ở những người bạn cùng chung mái nhà bởi vì mình biết rằng mỗi người chúng là là một cá thể đặc biệt, chúng ta đặc biệt và chúng ta khác biệt, điều quan trọng nhất ở đây chính là tôn trọng sự khác biệt. Chính nhờ vào điều đó mình đã có được những hiểu biết mới về cách mọi người nhìn nhận vấn đề, cách mọi người giải quyết khó khăn và mình nhận ra chúng mình đều đang trưởng thành qua mỗi ngày.

Một trong những điều mình tâm đắc nhất trong khoảng thời gian ở Nhật là mình đã nhận ra tất cả những hâm hực, những buồn phiền mà chúng ta nghĩ rằng mình có thể sẽ không thể chịu đựng được thì vào một ngày nào đó trong tương lai chúng ta sẽ chẳng thể nhớ nổi chuyện gì đã làm mình hậm hực? Chuyện gì đã làm mình buồn phiền? Và khi nhớ lại thì không thể nào không giận bản thân tại sao trong những giây phút quý giá đó chúng ta chỉ chăm chăm vào những việc không vui, những việc tiêu cực mà lại không chú ý đến những điều tốt đẹp xung quanh chúng ta. Để khi nhớ lại chúng ta cũng đã có một thời gian vui tươi biết chừng nào.

Thời gian 3 năm ở Nhật thì việc học tiếng Nhật chắc chắn là quan trọng nhưng đối với mình điều quan trọng nhất vẫn là học làm người đồng đội. Xin cảm ơn những người đồng đội đã cùng mình vượt qua những năm tháng đáng nhớ này.

Mình mong các bạn kohai sắp có chuyến hành trình sang Nhật hãy thật vững lòng và chuẩn bị tâm lý thật tốt để có thể một mình chiến đấu với bản thân.

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Võ Thị Hồng Vịnh - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*