scroll top
Chúc mừng bạn Lê Nhật Quang đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Gương mặt N2] Lê Nhật Quang - Cuộc đời này ngắn lắm, hãy cứ nghĩ to, ước lớn!
Đăng bởi Admin ngày 04-05-2021
1241
0
Muốn có cuộc sống tốt đẹp hơn, thì các bạn hãy dám ước mơ lớn và cần nỗ lực mới có được. Hạnh phúc không tự nhiên sinh ra, chúng ta hãy sống với tinh thần dám nghĩ dám làm.

Đầu thư em xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Thầy Hiệu trưởng Lê Long Sơn cùng quý Thầy Cô đang công tác tại KaizenYoshidaSchool.

Gần 4 năm trước khi còn là cậu sinh viên vừa tốt nghiệp cầm tấm bằng trên tay chập chững bước vào đời, khi chúng bạn đồng trang lứa đã có chỗ có nơi để học hỏi kinh nghiệm làm việc thì mình còn đang tất bật nộp hồ sơ vào các công ty khắp thành phố Hồ Chí Minh. Trước mắt là để có tiền cho sinh hoạt phí và đánh dấu cột mốc chập chững trưởng thành. Nhưng sau 6 tháng không một công ty nào phản hồi, mình đành tạm cất tấm bằng và làm công việc bán thời gian ở các cửa hàng tiện lợi để tìm kiếm chút thu nhập ít ỏi mỗi tháng.

Vào cuối năm 2016, sau một dịp tiễn người bạn sang Nhật làm việc 3 năm với tư cách là Thực tập sinh. Trên đường từ sân bay về, mình đã có nhiều suy nghĩ về một con đường mới, với một tư duy phát triển bản thân mới.

Trong cuộc sống này, có rất nhiều thứ không đi theo kế hoạch. Nếu bạn vấp ngã, cứ đứng lên. Nếu bạn sẩy chân, hãy tìm cách đứng dậy và giữ thăng bằng lại. ĐỪNG BỎ CUỘC! Với 1 sức trẻ, mình đã lấy anh bạn của mình làm gương và lấy gia đình làm động lực để có thể vực dậy tinh thần, đưa ra quyết định lớn cho cuộc đời mình, đó là thử bước chân sang đất nước mặt trời mọc.

Sau gần 1 năm học tập từ ngôn ngữ đến kỹ năng sống nhưng may mắn vẫn chưa mỉm cười với mình. Tuy nhiên, “quá tam ba bận”, sau 2 lần trượt phỏng vấn thì đến lần thứ 3, bằng cả quyết tâm, cố gắng mình đã đậu phỏng vấn trong vui sướng vô bờ.

Tháng 04/2017, mình xuất cảnh sang Nhật. Một môi trường làm việc vô cùng nguyên tắc, khả năng giao tiếp ngôn ngữ của mình lại còn nhiều hạn chế. Đó là thử thách nhưng cũng là động lực thúc đẩy mình vào việc cân đối giữa làm và học tiếng Nhật. Hàng ngày, mình làm tầm 6 tiếng và cũng ít khi tăng ca. Sau giờ làm mình tận dụng khoảng thời gian đó để ôn luyện. Kỳ thi năng lực Nhật ngữ tháng 7/2019 mình đã nỗ lực và đạt N2.

Tiếp đó mình mong được thử sức đạt N1 kỳ thi tháng 12/2019 nhưng không may do dịch Covid xảy ra nhưng hiện tại vẫn cố gắng trau dồi để đạt được mục tiêu. Muốn có cuộc sống tốt đẹp hơn, thì các bạn hãy dám ước mơ lớn và cần nỗ lực mới có được. Hạnh phúc không tự nhiên sinh ra, chúng ta hãy sống với tinh thần dám nghĩ dám làm.

Cuối thư, em xin chúc quý Thầy Cô nhiều sức khỏe và thành công hơn nữa!

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Lê Nhật Quang - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*