Facebook Pixel Code
scroll top
Chúc mừng bạn Bùi Thị Lan Đài đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Gương mặt N2] Bùi Thị Lan Đài - Đạt N3 sau 9 tháng học tại Kaizen, đạt N2 sau 4 tháng đặt chân đến Nhật!
Đăng bởi Admin ngày 29-06-2021
1077
0
Vì đâu mà cô bạn Bùi Thị Lan Đài thực hiện được những điều đó? Cùng lắng nghe kinh nghiệm của bạn ấy trong bài viết sau đây nhé!

Xin chào các bạn, mình tên là Bùi Thị Lan Đài cựu học viên lớp Esu 338. Mình vừa hoàn thành xong chương trình Thực tập sinh một năm tại tỉnh Shizuoka của đất nước hoa anh đào xinh đẹp. Sau khi về nước, rất may mắn mình đã trau dồi được cho bản thân một ít kỹ năng về tiếng Nhật. Sau đây mình xin chia sẻ quá trình học tiếng Nhật của mình.

Trước khi đặt chân đến đất nước mặt trời mọc, mình đã có khoảng thời gian 10 tháng cùng với các thầy cô và bạn bè ở trường Kaizen để tiếp xúc và học tập tiếng Nhật, một thứ ngôn ngữ mà trước đó mình chưa từng một lần được tiếp xúc. Ngay từ đầu mình đã đặt mục tiêu phải lấy được N2 trước khi về nước nên ngay khi còn ở trường Kaizen mình đã đăng ký thi N3 khi chỉ mới học đến bài Minano Nihongo 21.

Song song với việc học theo chương trình tại trường Kaizen, mình dành thêm khoảng 3 tiếng mỗi ngày để tự học trước chương trình N4 và N3. Mình vừa học bằng sách, vừa học trong các trang web giải thích ngữ pháp trên Google và vừa nghe các bài giảng của các thầy cô trên Youtube. May mắn thay mình đậu kỳ thi N3 vào tháng 7/2019 sau 9 tháng học tiếng Nhật. Mình đến nước Nhật vào tháng 9/2019. Trong khoảng thời gian ở Hiệp Hội mình nhờ các thầy cô đăng ký giúp mình kỳ thi N2 vào tháng 12 cùng năm.

Một điều may mắn và khiến mình biết ơn nhất khi ở Nhật đó chính là các chị, các cô làm cùng cũng như các trưởng nhóm đều rất thân thiện và nhiệt tình hướng dẫn cho mình từ công việc đến tiếng Nhật. Ban đầu mình rất sợ khi nói chuyện với mọi người xung quanh vì vốn tiếng Nhật của mình quá ít ỏi. Nhưng vì đã đặt ra mục tiêu ngay từ đầu nên mình cố gắng bắt chuyện với mọi người mỗi khi có thể. Trong quá trình làm chung, từ những câu chào hỏi đơn giản dần dần đã trở nên thân thiết với nhau và có nhiều chuyện để chia sẻ, trò chuyện cùng nhau. Và cũng chính điều đó đã thôi thúc bản thân phải học thêm nhiều từ vựng, nhiều ngữ pháp hơn để giao tiếp với những người xung quanh.

Mình chỉ có thể nói là chính sự tử tế và thân thiện của mọi người tại nơi làm việc đã tạo cho mình thêm động lực và cảm hứng để học tiếng Nhật mỗi ngày. Và thêm một lần may mắn nữa mình đã đậu kỳ thi N2 sau 4 tháng đến Nhật. Quả thật chuyến đi Nhật lần này đã cho mình rất nhiều thứ mà từ trước đến nay mình chưa từng nghĩ đến.

Cuối cùng, mình xin chân thành cảm ơn các thầy cô tại trường Kaizen và công ty Esuhai đã giúp đỡ để mình có thể đến Nhật học tập, làm việc và quay về nước một cách an toàn. Cảm ơn Nhật Bản đã giúp mình trưởng thành hơn. Cảm ơn vì tất cả.

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Bùi Thị Lan Đài - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*
Có thể bạn quan tâm