Facebook Pixel Code
scroll top
Chúc mừng bạn Võ Ngọc Trúc Linh đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Thực tập sinh đạt N2] Võ Ngọc Trúc Linh: Tiếng Nhật thật sự rất quan trọng
Đăng bởi Admin ngày 27-08-2021
566
0
Vì tất cả chúng ta đều là những người dưng xa lạ tụ họp lại sống cùng nhau 3 năm mà. Thay vì cứ hậm hực, khó chịu thì hãy đi ra ngoài đi dạo vài vòng, hít thở không khí tươi mới để tâm trạng thoải mái học tập sẽ có hiệu quả hơn.

Em xin chào tất cả các thầy cô, anh (chị) nhân viên Esuhai và các bạn học viên Kaizen Yoshida School. Em xin tự giới thiệu mình tên là Võ Ngọc Trúc Linh là cựu học viên của lớp Esu219. Hôm nay em viết bài này để chia sẻ một vài điều về cuộc sống và cách học tiếng Nhật của em đến với các bạn kohai!

Lúc mới sang Nhật mọi thứ đối với mình đều xa lạ không biết người Nhật có đáng sợ không họ có dữ lắm không. Nhưng không các bạn ạ, tháng đầu tiên sang đây mình được các thầy cô giáo ở trung tâm dạy bảo rất nhiều về cuộc sống sinh hoạt, học tập tiếng Nhật và được giao lưu với nhiều bạn nước ngoài cũng đang học tập và sinh hoạt tại đây.

Sau 1 tháng mình về công ty bắt đầu công việc. Công ty không có sempai nên mọi thứ mình phải tự học hỏi và lúc này tiếng Nhật thật sự rất quan trọng. Trong công việc được giao có gì không hiểu hay chưa rõ ràng thì phải hỏi lại ngay người Nhật làm cùng mình để tránh làm sai, tuyệt đối đừng “giấu dốt”. Trong khi làm nếu được thì hãy nói chuyện với người Nhật thật nhiều từ đó mình học được thêm nhiều từ vựng mới, nghe cũng khá hơn chứ lúc mới qua cứ như “vịt nghe sấm” ấy. Giờ nghỉ trưa thì ăn cơm vừa xem TV các chương trình giải trí đây cũng là cách để mình học Nhật.

Trong cuộc sống thì không thể tránh khỏi những lần xích mích, cãi vã, nhưng lúc đó nếu được các bạn hãy bình tĩnh ngồi lại nói chuyện với nhau. Vì tất cả chúng ta đều là những người dưng xa lạ tụ họp lại sống cùng nhau 3 năm mà. Thay vì cứ hậm hực, khó chịu thì hãy đi ra ngoài đi dạo vài vòng, hít thở không khí tươi mới để tâm trạng thoải mái học tập sẽ có hiệu quả hơn.

Cuối cùng em xin cảm ơn các thầy cô, các anh chị ở Nhật và Việt Nam, các cô chú nghiệp đoàn đã giúp đỡ em rất nhiều trong 3 năm qua!

Em xin chân thành cảm ơn!

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Võ Ngọc Trúc Linh - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*