Facebook Pixel Code
scroll top
Chúc mừng bạn Nguyễn Văn Hùng đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Thực tập sinh đạt N2] Nguyễn Văn Hùng: Tận dụng thời gian để học thật tốt tiếng Nhật
Đăng bởi Admin ngày 15-07-2021
640
0
Mỗi ngày dù bận thế nào, em cũng phải bỏ ra ít nhất 1 giờ đồng hồ để học. Công việc của em tiếp xúc với người Nhật nhiều nên bắt buộc em phải nói được tiếng Nhật. Từ nào mà người Nhật nói không hiểu thì em sẽ tra và ghi chú lại. Có lẽ vì vậy mà lần sau nếu nghe thấy từ đó là em có thể nắm bắt được ngay ý nghĩa.

Lời đầu tiên em xin chân thành cảm ơn ng ty Esuhai và các Quý Thầytại Kaizen - những người đã dẫn đường và chỉ lối cho em trong học tập cũng như chắp cánh cho em được làm việc ở đất nước mặt trời mọc.

Em tên là Nguyễn Văn Hùng - học viên lớp Esu228. Đến nay em đã hoàn thành xong chương trình Thực tập sinh 3 năm và đã trở về nước nhưng em vẫn nhớ những ngày đầu bỡ ngỡ khi bước vào cổng trường Kaizen.

Có thể nói đây mà một nơi khá “khắt khe” về tính kỷ luật. Để được vào học tập em cũng như các bạn khác phải trải qua rất nhiều vòng kiểm tra. Nhờ sự kỷ luật đó mà khi em sang đến Nhật rồi, vẫn vô cùng tự tin vì hầu hết Học viên của Esuhai - Kaizen đều được đánh giá cao về tác phong.

Đến tận bây giờ, có lẽ điều đọng lại trong em nhiều nhất là những bài Oden thật thiết thực của Thầy Hiệu trưởng Lê long Sơn. Những chia sẻ bổ ích từ Thầy đã giúp chúng em hình dung được cuộc sống trước khi tới Nhật và có một sự chuẩn bị tốt nhất cho bản thân. Còn về bên mảng đào tạo tiếng Nhật thì các Thầygiáo đã dẫn dắt em từ những chữ cái đầu tiên. Bởi trước khi vào trường em không biết gì về tiếng Nhật. Lúc đầu quả thật rất khó khăn đối với em và em rất sợ bản thân học không nổi. Tuy nhiên, nhờ sự dìu dắt của các thầynhưNgọc,Lang,Nhài… đã chỉ dạy và giúp em có một nền tảng tiếng Nhật để đến làm việc tại Nhật bản.

Tiếng Nhật thì lúc đầu em tiếp thu có phần hơi khó nhưng rồi quen dần nó cũng là một sở thích mỗi ngày bản thân lúc nào không hay. ng ty em thì làm ng trường sáng phải dậy sớm đi làm, rồi đi hết tỉnh này đến tỉnh khác, thời gian ở trên xe nhiều. Em đã tận dụng thời gian đó em đều tranh thủ học tiếng Nhật bằng phương pháp học qua card.

Mỗi ngày dù bận thế nào, em cũng phải bỏ ra ít nhất 1 giờ đồng hồ để học. Nói chung ng việc của em tiếp xúc với người Nhật nhiều nên bắt buộc em phải nói được tiếng Nhật. Từ nào mà người Nhật nói không hiểu thì em sẽ tra và ghi chú lại. Có lẽ vì vậy mà lần sau nếu nghe thấy từ đó là em có thể nắm bắt được ngay ý nghĩa.

Có một điều em cũng muốn nhắn nhủ các bạn kohai, đó là các bạn hãy cố gắng học tiếng Nhật thật tốt, để mình có thể nói chuyện và giải thích được suy nghĩ của mình trong ng việc cũng như trong cuộc sống. Bước đầu chắc chắn ai cũng sẽ khó khăn nhưng hãy để những khó khăn đó làm cho bản thân mình cố gắng hơn mỗi ngày. Cố lên và đừng bao giờ từ bỏ ước mơ của mình các bạn nhé!

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Nguyễn Văn Hùng - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*