Facebook Pixel Code
scroll top
Chúc mừng bạn Lư Thị Thu Phương đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Gương mặt N2] Lư Thị Thu Phương: Luôn tự nhủ bản thân phải cố gắng lên!
Đăng bởi Admin ngày 01-03-2022
457
0
Những ngày đầu khi mới vào học tại Esuhai - Kaizen mình khá bỡ ngỡ. Nhưng với sự hướng dẫn dạy dỗ nhiệt tình của thầy cô, sau 10 tháng học tập mình cũng đạt được trình độ N4 trước khi xuất cảnh.

Lời đầu tiên em xin chân thành cảm ơn công ty Esuhai cùng quý thầy cô đã dìu dắt và chắp cánh ước mơ cho em.

Mình tên là Lư Thị Thu Phương, cựu học viên Esuhai 219. Những ngày đầu khi mới vào học tại Esuhai - Kaizen mình khá bỡ ngỡ. Nhưng với sự hướng dẫn dạy dỗ nhiệt tình của thầy cô, sau 10 tháng học tập mình cũng đạt được trình độ N4 trước khi xuất cảnh.

Ngày đầu tiên đặt chân đến Nhật là tiết trời mùa đông tháng 12, mình nhớ mãi cái cảm giác vừa lạnh vừa nhớ nhà, nhớ ba mẹ. Nhưng mình phải tự nhủ với bản thân cố gắng lên vì mình biết gia đình luôn ủng hộ mình. Sau 1 tháng học tập trung tại trung tâm cùng với các bạn người Việt Nam và các bạn nước ngoài mình trở về công ty. Khoảng thời gian học ở trung tâm đó là một kỷ niệm đẹp mà mình không bao giờ quên. Các bạn không phân biệt vùng miền, quốc gia cùng sinh sống và học tập cũng như giúp đỡ nhau khi xa nhà.

Ngày đầu tiên vào nhận việc tại công ty mọi thứ rất mới mẻ và bỡ ngỡ nhưng được sự chỉ dẫn nhiệt tình của các bạn đi trước và người Nhật nên mình cũng nhanh chóng hoà nhập. Người Nhật trong công ty thì người dễ cũng có, người khó cũng có, ở đâu cũng vậy mà phải không các bạn.

Để có thể nói chuyện với người Nhật nhiều hơn mình đã cố gắng tự học tiếng Nhật mỗi ngày. Sau 1 năm tự mày mò học tập mình cũng đã đạt trình độ N3 và sau 2 năm mình đã đạt N2. Mình là người đặt ra mục tiêu và cố gắng tạo phần thưởng sau khi hoàn thành mục tiêu đó.

Sau khi thi đậu N3 mình đã tự thưởng cho mình 1 chuyến đi du lịch Osaka dài ngày. Đến khi đạt N2 thì mình đi Tokyo và thăm núi Phú Sĩ. Mình làm việc ở Okinawa - nơi nổi tiếng với bãi biển đẹp và trong xanh. Ngày nghỉ mình cùng với bạn bè người Nhật cũng như người Việt Nam đi ngắm biển. Đó là 1 hồi ức thật đẹp cũng như là 1 phần thanh xuân tươi đẹp của mình. Cảm ơn Nhật Bản và những người bạn nơi đây vì đã giúp đỡ mình rất nhiều.

Sau khi kết thúc chương trình Thực tập sinh mình về nước và hiện đang là thông dịch viên cho một công ty Nhật gần nhà. Đây là công việc ước mơ từ nhỏ của mình. Em xin cảm ơn thầy cô Esuhai - Kaizen, đặt biệt là thầy Lê Long Sơn là động lực để em biến ước mơ thành hiện thực.

Các bạn trẻ ơi, hãy cố gắng lên nhé, đất nước mặt trời mọc và mùa hoa anh đào đang chờ các bạn.

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Lư Thị Thu Phương - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*
Có thể bạn quan tâm