Facebook Pixel Code
scroll top
Chúc mừng bạn Cù Thị Huyền đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Thực tập sinh đạt N2] Cù Thị Huyền: Thành công sẽ đến nếu bạn chăm chỉ
Đăng bởi Admin ngày 04-03-2022
297
0
Mình biết các bạn đi làm về sẽ không khỏi cảm thấy khá là mệt. Tuy nhiên chúng ta hãy nghĩ xa hơn, số tiền các bạn kiếm được trong 3 năm dù nhiều hay ít cũng không thể dùng để sống hết cả đời. Nếu các bạn có thể tiếp thu những kiến thức mới, thành công sẽ rất nhanh đến với bạn.

Chào các bạn Học viên đang học tại KaizenYoshidaSchool!

Mình sang Nhật với ước mơ sau này có thể trở thành giáo viên dạy tiếng Nhật. Ngày đầu tiên đặt chân đến đất nước mặt trời mọc, đón chúng mình là một làn gió lạnh, trời thì mưa. Vừa mệt vừa đói, nhưng đó không phải là tất cả khó khăn. Khó khăn nhất khi bắt đầu sinh sống và làm việc ở Nhật, theo mình nghĩ chính là những phút yếu lòng, không biết bản thân có thể can đảm vượt qua được chính mình hay không.

Công việc có thể mệt, cuộc sống có thể không như chúng ta mong muốn nhưng với mình, thành công không khi nào là dễ dàng hết. May mắn là thời gian học tập, rèn luyện tại Esuhai - Kaizen, dù chưa biết Nhật Bản là gì nhưng qua các bài giảng của Thầy Cô giáo, chúng mình cũng nắm được kiến thức cơ bản. Mình muốn nhắn với các bạn đang theo đuổi giấc mơ Nhật Bản là: “Thành công sẽ đến nếu bạn chăm chỉ”.

Sau đây mình xin chia sẻ một ít kinh nghiệm học tiếng Nhật của mình:

Thời gian đầu khi đi làm về mình chỉ muốn ngủ mà thôi, cũng gần mất nửa năm. Lúc này, nói thật thì cái mục tiêu sang Nhật để học không còn quá quan trọng đối với mình nữa. Tuy nhiên, khi mình đi làm, giao tiếp với nhiều người Nhật ở công ty, họ rất tốt và thường xuyên dạy tiếng Nhật cho mình. Lúc này mình nghĩ nếu về nhà lại nằm không hoặc ngủ sớm mà không tự học thì phí quá!

Thế là mình bắt đầu đọc báo tiếng Nhật, sau đó chép đi chép lại nhiều lần để ghi nhớ. Dù không hiểu hết mọi từ nhưng mình cũng đọc rồi chép lại. Dần dần mình nhận ra nhờ đọc báo về cuộc sống hằng ngày nên mình có nhiều chủ đề để nói chuyện với người Nhật hơn. Kanji nhìn cũng quen mặt chữ. Và mình dần dần thấy tiếng Nhật không còn quá khó nữa. Còn phần nghe, mỗi tối đi ngủ mình thường nghe anime, có lẽ nhờ vậy mà khi đi thi mình rất thích phần nghe.

Mình biết các bạn đi làm về sẽ không khỏi cảm thấy khá là mệt. Tuy nhiên chúng ta hãy nghĩ xa hơn, số tiền các bạn kiếm được trong 3 năm dù nhiều hay ít cũng không thể dùng để sống hết cả đời. Nếu các bạn có thể tiếp thu những kiến thức mới, thành công sẽ rất nhanh đến với bạn. Mình cảm thấy may mắn vì gặp được Công ty Esuhai để chắp cánh cho mình ước mơ đến với Nhật bản. Em xin cảm ơn Thầy Lê Long Sơn, cảm ơn các Thầy Cô giáo tiếng Nhật , Thầy Cô giáo Oden, và các anh chị hỗ trợ em làm hồ sơ,... đã giúp em và các bạn có thể đến với đất nước phát triển tuyệt vời như Nhật Bản. Em xin chúc các Thầy Cô và anh chị luôn mạnh khỏe. Chúc các bạn Học viên Kaizen sớm thành công với ước mơ của mình!

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Cù Thị Huyền - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*
Có thể bạn quan tâm