Lễ chào đón các bạn Thực tập sinh về nước | 8:00 - 29/08/2019 - Hội trường Esuhai | Xem chi tiết
scroll top
Chúc mừng bạn Nguyễn Chí Tâm đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Gương mặt N2] Nguyễn Chí Tâm: Chính Kaizen đã tiếp thêm động lực để mình chạm gần hơn đến ước mơ mà mình ấp ủ
Đăng bởi Admin ngày 27-06-2023
241
0
Trải qua 1 năm học tập và rèn luyện tiếng Nhật ở Kaizen, mình nhận thấy đây chính là điều cần thiết cho một công việc mới trước khi sang Nhật.

Mến chào quý thầy cô cùng các bạn học viên của Esuhai - Kaizen!

Đã 3 năm trôi qua, Mình vẫn nhớ như in ngày mình bước chân vào Kaizen để học tiếng Nhật. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng, mình đã lựa chọn từ bỏ công việc liên quan đến ngành học của mình để làm quen với ngôn ngữ Nhật, nuôi hi vọng sang nước bạn rèn luyện cũng như tiếp thu nền văn hoá.

Thầy cô ở Kaizen rất nhiệt tình và tận tâm. Không gian học tập yên tĩnh nhưng cũng đầy mới mẻ với tác phong chuẩn văn hóa Nhật từ các thầy cô cho đến chú bảo vệ của trường. Trải qua 1 năm học tập và rèn luyện tiếng Nhật tại Kaizen, mình nhận thấy đây chính là điều cần thiết cho một công việc mới trước khi sang Nhật.

Đầu tiên là cần học ngôn ngữ, học tác phong làm việc của người Nhật, văn hóa, tập quán và những điều cần chú ý trong cuộc sống hằng ngày. Mang trong mình vốn từ được học ở Kaizen cùng với những lời hướng dẫn, chỉ dạy tận tình của thầy cô mình bắt đầu cuộc sống ở Nhật với vô vàn điều thú vị.

Trong chuyến đi đó, ngoài nỗi nhớ gia đình và buồn tủi của cuộc sống xa nhà thì mình cũng làm quen được nhiều người và học mình nhiều điều ở nước bạn. Thời gian thấm thoát trôi qua, mới đó đã 3 năm kể từ ngày mình rời xa Việt Nam để đến với xứ sở hoa anh đào, giờ đây tự ngẫm về chuyến đi của mình được gì và mất gì, mình lại thấy khâm phục bản khi làm được những chuyện tưởng chừng rất khó: học tiếng Nhật.

Để thạo ngôn ngữ này, rất cần sự kiên trì, nhẫn nại và cố gắng. Chính ngôi trường Kaizen đã tiếp thêm động lực để bước tiếp đến những mơ ước mà mình đang ấp ủ. Qua đó mình cũng tin rằng chỉ cần tin tưởng vào năng lực của mình, cố gắng vì tương lai thì mọi chuyện không gì là không xảy ra. Hãy làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên có ích cho bản thân và cho xã hội.

Em xin cảm ơn thầy Hiệu trưởng trường KaizenYoshidaSchool đã tạo ra một môi trường học tập tuyệt vời để các học viên được trải qua những bài học thật hay, vững bước chân trên con đường phía trước. Đồng thời, không quên gửi lời tri ân chân thành đến quý thầy cô đã và đang giảng dạy tại Kaizen. Thầy cô luôn luôn tận tình chỉ bảo cho em từ những con chữ đầu tiên cho đến khi mình được xuất cảnh sang Nhật. Em cũng xin cảm ơn tất cả các nhân viên của trường đã cho mình một không gian học tập đầy ắp tình thương và chia sẻ.

Cuối thư, mình xin chúc quý thầy cô Kaizen cùng anh chị Esuhai thật nhiều sức khỏe, tràn đầy niềm vui và hạnh phúc trong công việc lẫn cuộc sống để tiếp bước cho những học viên tiếp theo có mình tri thức, tự tin bước vào cuộc sống mới.

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Nguyễn Chí Tâm - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*