scroll top
Chúc mừng bạn Nguyễn Văn Tân đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N1
JLPT N1
[Gương mặt N1] Nguyễn Văn Tân - Đừng bao giờ đặt giới hạn cho bản thân
Đăng bởi Admin ngày 17-08-2022
1022
0
Đầu tiên em xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Tổng Giám Đốc Lê Long Sơn và cùng toàn thể thầy cô trường KaizenYoshidaSchool - những người đã tạo điều kiện để em có thể học tập và làm việc tại Nhật Bản.

Quãng thời gian học tập tại trường tuy ngắn ngủi nhưng thầy cô đã luôn cố gắng trang bị cho em một nền tảng thật vững chắc. Những lời chỉ dạy của thầy cô chính là hành trang để em có thể phần nào tự tin hơn khi bắt đầu cuộc sống ở một đất nước xa lạ với mình.

Thật sự trước khi bước vào Kaizen em tựa như số 0 vậy. Khi không rành tiếng Nhật,văn hóa và con người Nhật Bản, em đã khá lo lắng về khả năng tiếp thu ngoại ngữ mới của mình. Nhưng thật sự em đã thay đổi và học được rất nhiều điều mới mẻ từ khi bước vào ngôi trường KaizenYoshidaSchool - nơi đánh dấu bước ngoặt của cuộc đời em.

Ngay từ đầu em đã định hướng tiếng Nhật là chìa khóa cho cuộc sống. Và khi sang Nhật Bản, em càng thấm thía hơn điều này. Nếu bạn hiểu được ngôn ngữ bạn sẽ học được rất nhiều điều, trải nghiệm nhiều thứ mà mình nghĩ ở Việt Nam khó có thể học được.

Nếu như bạn đã đang và sắp sang Nhật đừng quên trau dồi vốn tiếng Nhật của mình nhé. Càng nhiều càng tốt. Hãy học bất kỳ ở đâu, bất cứ lúc nào và bất kỳ ai. Thep thời gian, khi bạn nhìn lại bạn sẽ tiến bộ đáng kể. Cuộc sống ở Nhật màu hồng hay bất cứ màu gì 自分次第だと思います。

Trong tiếng Nhật có câu 急がず 休まず. Việc học tiếng Nhật không cần gấp nhưng cần phải nỗ lực không ngừng nghỉ. Mình biết có lẽ sẽ có những lúc bạn mệt mỏi và muốn từ bỏ. Những lúc đó hãy nên nghỉ ngơi, thư giãn và làm điều mình thích. Tuy nhiên đừng lãng quên nhé. Hãy vực dậy tinh thần ngay sau đó và tiếp tục với việc học.

Và cuối cùng mình muốn nhắn nhủ với các bạn hãy luôn giữ vững niềm tin nhiệt huyết của mình và đừng bao giờ đặt ra giới hạn cho bản thân. Bởi vì chúng ta sẽ không bao giờ biết được giới hạn của mình ở đâu.

Một lần nữa em xin cảm ơn toàn thể quý thầy cô trường KaizenYoshidaSchool, chúc mọi người luôn dồi dào sức khỏe để tiếp tục chắp cánh ước mơ làm việc tại Nhật Bản cho các bạn trẻ mai sau.

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Nguyễn Văn Tân - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*