scroll top
Chúc mừng bạn VÕ THỊ THU TRÀ đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Gương mặt N2] Võ Thị Thu Trà - Chỉ cần kiên nhẫn học tập, bạn sẽ thu được kết quả tốt
Đăng bởi Admin ngày 20-10-2022
777
0
Sự nỗ lực của bản thân không phải tự dưng mà có, cần phải có quá trình rèn luyện, phấn đấu hằng ngày. Nhờ chăm chỉ dành thời gian ôn tập, bạn Võ Thị Thu Trà đã đạt được tấm bằng N2 sau bao ngày tháng học tập và làm việc ở Nhật Bản.

Từ những ngày đầu mình vẫn hay suy nghĩ rằng đi Nhật đơn giản để kiếm vốn và trải nghiệm cuộc sống tại đó. Thế nhưng từ ngày mình đến với Esuhai - Kaizen mình đã có những suy nghĩ tích cực hơn. Thông qua những bài giảng tiếng Nhật của thầy cô, đặc biệt là các buổi Oden mình đã nhận ra rất nhiều điều thú vị về cuộc sống Nhật Bản. Từ đó,mình có thêm một mục tiêu mới chính là học tiếng Nhật thật chăm chỉ.

Mỗi ngày, mình dành ra 2 tiếng đều đặn để tự học. “Nên làm việc cố gắng một chút lúc để lúc trở về sẽ dễ dàng hơn.”- Thầy cô đã dặn dò như thế trong hành trang đến với Nhật Bản xa xôi. Mình vẫn còn ghi nhớ như in lời dặn chân thành ấy. Và mình đã làm được điều đó nhờ vào sự cố gắng mỗi ngày. Có lẽ nhiều bạn sẽ giống mình. Khởi đầu thật sự khó khăn vì bạn chưa đủ quyết tâm và không kỷ luật được bản thân. Những lúc như vậy mình lại nghĩ đến việc, sau 3 năm trở về bản thân mình sẽ làm gì?

Từ suy nghĩ đó, mình lại có động lực ngồi vào bàn học. Cứ như vậy mỗi ngày mình góp nhặt từng kiến thức. Song song đó, mình thường xuyên đọc báo Nhật để tập phát âm và học từ vựng hiệu quả hơn.Với mình, việc giao tiếp thường xuyên cũng chính là cách học tốt. Khi bạn nói chuyện với người Nhật bạn sẽ cảm thấy tiếng Nhật vừa thú vị lại vừa dễ dàng.

Quan trọng hơn bạn hãy giao tiếp một cách tự tin nhé! Dù không hiểu cũng cố gắng hỏi lại và diễn tả đơn giản nhất những gì mình muốn nói. Chỉ cần “tích tiểu thành đại”, bạn sẽ bất ngờ với tiếng Nhật của chính mình sau một thời gian cố gắng đấy. Một lần nữa, em xin cảm ơn thầy cô Kaizen đã dạy cho em nhiều thứ như vậy. Chúc thầy cô thật nhiều sức khoẻ ạ.

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai VÕ THỊ THU TRÀ - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*