scroll top
Chúc mừng bạn Lê Thị Thương đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Gương mặt N2] Lê Thị Thương - Vì thời gian là vô cùng quý giá!
Đăng bởi Admin ngày 11-11-2022
742
0
Nếu đến Nhật rồi thì các bạn nên đi thật nhiều, đừng nằm mãi trong chiếc chăn ấm, vì thời gian là vô cùng quý giá. Hãy tìm cho mình những người bạn tốt, cùng nhau tạo nhiều kỷ niệm đẹp của tuổi trẻ, hãy để 3 năm đi Nhật là một hành trình trải nghiệm, học hỏi đầy thú vị.

Trước tiên em xin gửi lời cảm ơn, tri ân đến Quý Thầy Cô KaizenYoshidaSchool vì đã giảng dạy em với tấm lòng, tinh thần vô cùng nhiệt huyết. Em cũng xin cảm ơn Anh Chị các phòng ban Esuhai đã giúp đỡ, hỗ trợ em từ lúc mới nhập học cho đến khi xuất cảnh và quay trở về nước.

Thân chào tất cả các bạn!
Mình là Lê Thị Thương - Cựu Học viên Esuhai - Kaizen chi nhánh Đồng Nai, sau khi sang Nhật mình được làm việc tại tỉnh Ehime. Hôm nay mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Nhật từ chính bản thân mình đến các bạn yêu thích tiếng Nhật nói riêng và đất nước mặt trời mọc nói chung nha!

Các bạn thân mến, con đường sang Nhật của mình không phải dễ dàng, cũng có không ít những khó khăn, thử thách. Những lúc như vậy, bản thân mình cũng rất buồn, tuy nhiên nhờ có sự quan tâm, động viên của các Thầy Cô mà mình không từ bỏ, tiếp tục cố gắng hơn từng ngày. Mình đã tận dụng khoảng thời gian còn học ở Kaizen để trang bị cho bản thân vốn tiếng Nhật chắc chắn hơn trước khi sang làm việc tại đất nước mặt trời mọc.

Cũng như hầu hết tất cả mọi người, lúc mới sang Nhật, dù đã có sẵn vốn từ vựng nhưng đôi lúc mình cũng không tránh khỏi bỡ ngỡ khi không hiểu hết được người Nhật nói gì vì họ nói khá nhanh và sử dụng từ địa phương rất nhiều. Thời gian đầu trong cũng sống cũng gặp không ít khó khăn nhưng mình luôn cố gắng tìm cách làm quen, nói chuyện với mọi người trong xưởng nơi mình làm việc.

Mỗi ngày mình đều dành một ít thời gian cho việc học từ vựng, ngữ pháp và Hán tự vào buổi sáng trước khi đi làm và buổi tối trước khi đi ngủ. Bên cạnh đó mình cũng trau dồi thêm khả năng đọc hiểu thông qua việc đọc tin tức trên báo mạng, xem thời sự, anime và nghe nhạc Nhật để tăng khả năng nghe hiểu.

Đất nước Nhật Bản đã mang lại cho mình nhiều trải nghiệm quý giá cho bản thân, giúp mình nhận ra được nhiều điều và trưởng thành hơn. Ngoài những giờ làm việc mệt mỏi, mình và những người bạn thường cùng nhau tổ chức nấu nướng ăn uống cùng nhau, mỗi cuối tuần hoặc kỳ nghỉ lễ có thời gian thì cùng nhau đi chơi đây đó khám phá những cảnh đẹp, lễ hội, văn hóa của Nhật.

Mình luôn biết ơn vì điều đó! Nếu đến Nhật rồi thì các bạn nên đi thật nhiều, đừng nằm mãi trong chiếc chăn ấm, vì thời gian là vô cùng quý giá. Hãy tìm cho mình những người bạn tốt, cùng nhau tạo nhiều kỷ niệm đẹp của tuổi trẻ, hãy để 3 năm đi Nhật là một hành trình trải nghiệm, học hỏi đầy thú vị. Đặc biệt cũng đừng quên việc học tiếng Nhật mỗi ngày nhé các bạn!

Chúc các bạn đạt được mục tiêu và luôn thành công trên con đường mình đã chọn!

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Lê Thị Thương - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*