Lễ chào đón các bạn Thực tập sinh về nước | 8:00 - 29/08/2019 - Hội trường Esuhai | Xem chi tiết
scroll top
Chúc mừng bạn Đoàn Minh Cảnh đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Gương mặt N2] Đoàn Minh Cảnh - Chính ngày hôm nay, phải tốt hơn bản thân ngày hôm qua!
Đăng bởi Admin ngày 14-08-2023
728
0
今日こそ、必ず昨日の自分を超えなければなりません。

Thời gian cũng giống như thanh xuân hay tình yêu, một khi đã qua thì sẽ không bao giờ quay lại nữa. Chính vì vậy, việc lãng phí thời gian cũng chính là lãng phí cuộc đời mình, đừng bao giờ để đến ngày mai những việc bạn có thể làm ngày hôm nay.

"Mấy ai là kẻ không thầy?
Thế gian thường nói đố mày làm nên!
Cảm ơn thầy, cô vì những “あ、い、う、え、お、、、’’ đầu đời, vì những tiếng “はい。。。すみません’’, vì những bài học tử tế để làm người."

Lời đầu tiên cho em gửi lời cảm ơn chân thành đến thầy Lê Long Sơn, quý thầy, cô và tất cả anh chị của đại gia đình Esuhai.

Quá trình học tập và rèn luyện tại Esuhai - Kaizen đã mang lại cho bản thân em những hành trang vô cùng quý giá để có thể thích nghi và hòa nhập với một môi trường hoàn toàn mới.

Thấm thoát cũng đã hơn 4 năm trôi qua kể từ ngày xuất cảnh đặt chân đến xứ sở mặt trời mọc, khoảng thời gian không quá ngắn cũng không quá dài này chính là khoảng thời gian quý giá để tạo nên sự trưởng thành của chính bản thân mình ngày hôm nay.

Ngoài công việc thì bản thân mình cũng dành nhiều thời gian cho việc học tiếng Nhật, vì thời gian làm việc của công ty mình mỗi tuần chỉ làm 5 ngày thôi. Vì thế, mỗi khi có thời gian rảnh thì các bạn hãy tích lũy cho mình lượng kiến thức mới nhé.

“Chính ngày hôm nay, phải tốt hơn bản thân của mình ngày hôm qua
Không phải là chiến thắng người khác mà là chiến thắng chính bản thân mình.’’

Hãy học ở mọi nơi, bất cứ khi nào rảnh rỗi. Việc học bất cứ ngôn ngữ nào cũng vậy, cách để thông thạo nó chính là phải kết hợp giữa “input’’ và “output’’, và việc học tiếng Nhật cũng vậy. Là một trong những ngôn ngữ được đánh giá là khó trên thế giới nên ngoài việc học để lấy kiến thức thì hãy tạo cho mình thêm nhiều cơ hội để giao tiếp với người Nhật. Thật may mắn khi công ty mình là nhóm đầu tiên nên trong công việc hàng ngày mình đều được tiếp xúc với người Nhật, giao tiếp trong công việc toàn bộ 100% là tiếng Nhật nên bản thân mình cũng có nhiều cơ hội để thực hành giao tiếp với người Nhật. Từ đó, bản thân mình cũng thấy rằng mình đã tiến bộ hơn so với lúc mới đến đất nước này.

Điều mà các bạn thường băn khoăn trăn trở đó là việc cân bằng giữa công việc và học hành, để làm được điều này có nhiều lúc bạn sẽ cảm thấy chán nản, mệt mỏi và muốn từ bỏ đúng không? “Điều tồi tệ nhất đó là nghĩ bản thân mình không làm được”. Các bạn hãy vứt bỏ suy nghĩ đó đi và phải đứng dậy đi tìm động lực cho chính bản thân mình. Mình rất thích một câu nói của một giáo viên mà mình từng theo học tiếng Nhật: “Những trang sách bạn lật ngày hôm nay, chính là những tờ tiền mà bạn đếm sau này’’. Vì thế mỗi ngày mỗi ngày chỉ cần một chút cố gắng kiên trì nỗ lực, bạn sẽ gặt hái được thành công.

Chúng ta vẫn hay quan niệm rằng, “Cuộc sống diễn ra song hành với thời gian và chúng ta không thể hình dung được thời gian trôi qua mà không có cuộc sống”. Thời gian là thứ gì đó mà chúng ta không thể định hình cụ thể được, nhưng nó vô cùng đáng giá và đáng trân trọng. Thời gian cũng giống như thanh xuân hay tình yêu, một khi đã qua thì sẽ không bao giờ quay lại nữa. Chính vì vậy, việc lãng phí thời gian cũng chính là lãng phí cuộc đời mình, đừng bao giờ để đến ngày mai những việc bạn có thể làm ngày hôm nay. Hãy tận dụng thật tốt khoảng thời gian ở Nhật để trau dồi kỹ năng tiếng Nhật nói chung và những kỹ năng mềm khác nói riêng cho bản thân mình nhé.

Con đường đi đến Nhật Bản không màu hồng như các bạn đã nghĩ, “được và mất’’ là hai từ luôn đi cùng nhau, để đạt được những thứ bản thân mình đặt ra thì chắc chắn sẽ mất đi những thứ khác, cuộc sống vốn dĩ là vậy. Đừng vì khó khăn mà từ bỏ ước mơ của bản thân mình, hãy để những khó khăn đó làm cho bản thân mình cố gắng hơn mỗi ngày.

Cuối cùng mình xin chúc cho những bạn chuẩn bị sang Nhật làm việc sẽ hoàn thành thật tốt công việc, đạt được mục tiêu của bản thân và gặt hái nhiều thành công từ đất nước Nhật Bản - xứ sở mặt trời mọc nhé.

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Đoàn Minh Cảnh - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*