Lễ chào đón các bạn Thực tập sinh về nước | 8:00 - 29/08/2019 - Hội trường Esuhai | Xem chi tiết
scroll top
Chúc mừng bạn Hoàng Thị Hiền đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Gương mặt N2] Hoàng Thị Hiền - Không quan trọng bạn đi nhanh hay chậm, miễn là đừng bao giờ dừng lại
Đăng bởi Admin ngày 03-08-2023
262
0
Mỗi ngày cố gắng một chút, cố gắng nói chuyện với người Nhật, nói sai cũng được vì sẽ được họ sửa cho. Khi mình hiểu được tiếng Nhật thì công việc và các mối quan hệ xung quanh cũng trở nên tốt hơn nhiều.

Đầu tiên, em xin chân thành cảm ơn thầy Lê Long Sơn cùng toàn thể các thầy cô giáo KaizenYoshidaSchool đã dạy dỗ em từ những ngày đầu để em có thể có đầy đủ hành trang trước khi bước chân sang Nhật. Em tên là Hoàng Thị Hiền, cựu học viên Esu219.

Những ngày đầu khi mới bắt đầu công việc, vì còn khá bỡ ngỡ nên em gặp chút khó khăn trong việc giao tiếp. Nhận thấy không thể mãi tình trạng như thế này được, em đã quyết tâm học nghe và nói nhiều hơn.

Nhà em cách công ty 30 phút đi xe đạp nên em tận dụng thời gian đó để nghe tiếng nhật (Podcasts, tin tức, các bài choukai, nhạc Nhật…). Những lúc giải lao thì em đọc các từ vựng qua app, mỗi ngày dành ít nhất 30 phút luyện shadowing với các mẫu choukai ngắn hoặc nhại theo lời thoại các nhân vật trong phim hoạt hình rồi quay video lại. Tuy hơi mất thời gian nhưng khi xem lại thì khá buồn cười, quay cho đến khi bản thân cảm thấy OK thì em cũng đã thuộc lời luôn rồi.

Mỗi ngày cố gắng một chút, cố gắng nói chuyện với người Nhật, nói sai cũng được vì sẽ được họ sửa cho. Khi mình hiểu được tiếng Nhật thì công việc và các mối quan hệ xung quanh cũng trở nên tốt hơn nhiều.

Sau 4 tháng qua Nhật thì em đã đậu N3 và sau 2 năm thì đậu N2. Mục tiêu tiếp theo là N1 và em sẽ không từ bỏ.

Sau 3 năm thì Nhật Bản trong em vẫn tươi đẹp, cảm ơn Nhật Bản vì đã góp một phần vào thanh xuân của em, vui có, buồn có… Tất cả đều là những kỉ niệm không thể nào quên, là hành trang theo em suốt cuộc đời. Những trải nghiệm ở Nhật đã giúp em trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn và đó là những kinh nghiệm quý giá sau khi em trở về Việt Nam.

Cuối cùng em muốn nhắn nhủ với các bạn kohai đó là “Không quan trọng bạn đi nhanh hay chậm, miễn là đừng bao giờ dừng lại”. Chúc các bạn sớm tiến gần tới ước mơ của mình nhé.

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Hoàng Thị Hiền - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*