scroll top
Chúc mừng bạn Nguyễn Thanh Huy đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Gương mặt N2] Nguyễn Thanh Huy - Đời ngắn đừng "ngủ" dài
Đăng bởi Admin ngày 21-08-2023
133
0
Hãy tích lũy thật nhiều về “lượng”, để làm nên sự biến đổi về “chất”.

Lời đầu tiên, em muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đại gia đình Esuhai - Kaizen, cảm ơn Thầy Lê Long Sơn đã tạo ra một môi trường mà ở đó em và rất nhiều bạn trẻ có cơ hội được chuyển mình, với những thầy cô vô cùng tâm huyết và nhiệt tình ở bộ phận tiếng Nhật, Oden, thể chất,... Nhận được sự chỉ dạy tận tâm từ quý thầy cô chính là nền móng ban đầu vững chắc để em xây dựng bản thân. Sau một năm được đào tạo tại Esuhai - Kaizen là điều may mắn mà em nghĩ không phải ai cũng có được.

Và tiếp theo, em muốn nhắn nhủ một suy nghĩ nhỏ, một góc nhìn cá nhân đến các bạn dù ở Nhật hay làm việc tại Việt Nam, dù đang uể oải vì những ngày làm việc vất vả hay đang đắm chìm vào những thú vui riêng,... Mình biết sau một ngày làm việc mệt mỏi, bạn chỉ muốn sử dụng chút thời gian ít ỏi còn lại để “tận hưởng” cùng bạn bè và gia đình. Nhưng tiếng Nhật cũng đang chờ bạn dành thời gian cho nó.

Việc học tiếng Nhật nói riêng và rèn luyện bản thân nói chung không mất nhiều thời gian như mình nghĩ, sở dĩ đôi khi có người cảm thấy chán nản mệt mỏi khi ngồi vào bàn học là vì bản thân đang trong tâm thế của một vận động viên chạy nhanh, nhưng thay vì chạy bền để duy trì thể lực cho đến khi về đích lại muốn thấy vạch đích ngay khi vừa xuất phát.

Bản thân mình cũng gặp rất nhiều cản trở và khó khăn như các bạn vậy, cũng chán nản khi học mãi chẳng thấy tiến bộ, cũng dễ vùi mình vào chăn trong những ngày đông giá lạnh, cầm điện thoại mà không rời mắt,... đếm mãi không hết lý do cho việc “hoãn học”. Nhưng một có một lý do mình luôn nghĩ đến là “Về nước mình có gì?”, chỉ làm việc ba năm ở Nhật thôi là chưa đủ, mà giá trị cốt lõi đó chính là vốn tiếng Nhật, kinh nghiệm tích lũy được để giúp ích sau khi về nước.

Các bạn cũng thế nhé, hãy vực dậy bản thân mình, hãy tham gia các nhóm học - khóa học, hãy hỏi những người đi trước, hãy nghe bản thân mình nhiều hơn,… hãy tích lũy thật nhiều về “lượng”, để làm nên sự biến đổi về “chất”. Đời ngắn đừng "ngủ" dài.

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Nguyễn Thanh Huy - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*