scroll top
Chúc mừng bạn Nguyễn Thị Bích Mộng đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Gương mặt N2] Nguyễn Thị Bích Mộng - Lúc khó khăn nhất chính là lúc bạn phát huy khả năng tiềm tàng
Đăng bởi Admin ngày 27-09-2023
260
0
Theo mình khi bắt đầu học ngôn ngữ thì phương pháp là cái rất quan trọng. Sau đó tìm lấy cho mình sự yêu thích, nguồn cảm hứng với tiếng nhật. Đặt ra mục tiêu ngắn đến dài hạn. Bạn nên có thời gian biểu và kiên trì mỗi ngày.

Thân chào các bạn, mình tên là Nguyễn Thị Bích Mộng, từng là học viên Esuhai - Kaizen. Ngày 1/6/2019, mình đặt chân đến xứ sở hoa anh đào với bao ấp ủ và ước mơ. Ngoài tư trang cần thiết mình còn mang theo cả những kiến thức bổ ích mà Thầy Cô Kaizen đã tận tình chỉ dạy.

Thời gian đầu khi làm việc ở công ty Nhật Bản, mọi thứ không suôn sẻ như mình nghĩ. Mình bị say chuyền, ngày nào cũng làm về sớm hơn các bạn. Có lúc chán muốn về nhà ngay nhưng nghĩ về lí do cho chuyến đi này nên mình đã cố gắng - quyết tâm - kiên trì đến giờ. Sau 1 năm đỗ N3, năm sau đỗ N2. May mắn là thi lần nào đỗ luôn lần đó. Thế nên mình muốn nhắn nhủ các bạn rằng: lúc khó khăn nhất chính là lúc bạn phát huy khả năng tiềm tàng mà bản thân ko thấy được. Lúc đó ý chí và sự quyết tâm lớn hơn bao giờ hết và nguồn cảm hứng yêu thích tiếng Nhật trỗi dậy thì mọi thứ không còn là khó khăn.

Mình xin chia sẻ một chút kinh nghiệm nhé. Theo mình khi bắt đầu học ngôn ngữ thì phương pháp là cái rất quan trọng. Sau đó tìm lấy cho mình sự yêu thích, nguồn cảm hứng với tiếng nhật. Đặt ra mục tiêu ngắn đến dài hạn. Bạn nên có thời gian biểu và kiên trì mỗi ngày. Sáng là lúc đầu óc nhẹ nhàng nhất nên học kiến thức mới: từ vựng, kanji, ngữ pháp.

Mỗi tối ôn lại 20 phút, sau đó luyện nghe mỗi ngày, bản thân mình thường nghe những chủ đề mình thích như phim, nhạc, hội thoại hằng ngày, tin tức… Sau 4 tháng mình bắt tay vào luyện giải đề các năm trước, chăm chỉ luyện nghe, canh thời gian làm bài như thi thật và cuối cùng mình đã gặt hái được thành quả cho bản thân mình sẽ cố gắng thật nhiều hơn nữa trong tương lai. Mong rằng các bạn đủ cố gắng - kiên trì - quyết tâm và có niềm thích tiếng Nhật nữa. Chúc cho các sớm hoàn thành mục tiêu và giấc mơ của bản thân nhé!

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Nguyễn Thị Bích Mộng - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*