scroll top
Chúc mừng bạn Võ Minh Tân đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Gương mặt N2] - Võ Minh Tân: Đi Nhật cơ hội để bản thân mỗi người rèn giũa chính mình
Đăng bởi Admin ngày 06-10-2023
267
0
Lúc nào mình cũng tâm niệm: Người khác làm được, nhất định mình cũng sẽ làm được. Chậm hơn một chút cũng không sao cả, chỉ cần đến được đích và không bỏ cuộc giữa chừng.

Xin chân thành cảm ơn Thầy Cô Kaizen và các Anh Chị Esuhai đã dạy cho mình những suy nghĩ tích cực, thay đổi cách nhìn nhận vấn đề.

Mình sang Nhật vào tháng 10/2020 sau thời gian 4 tháng chờ Nhật mở cửa, nơi mình đặt chân đến là tỉnh Gifu tại Nhật Bản. Những ngày đầu đến Nhật, mình có hơi sốc vì không nghe được người Nhật nói gì, mặc dù đến lúc bay mình đã học hết N4, thời gian này có hơi khó khăn với mình, nhưng chỉ sau thời gian ngắn mình đã dần quen và thích ứng với môi trường mới.

Sau thời gian làm việc tại công ty thì buổi tối mình thường dành 1 - 2 tiếng/ ngày để học tiếng Nhật, mưa dầm thấm lâu sau một thời gian ôn luyện mình cũng tự tin hơn nhiều về tiếng Nhật, tháng 7/2021 mình quyết định thi N3 và đã hoàn thành như mình mong muốn, đậu xong thì mục tiêu của mình là N2 và thế là mình bắt tay ngay vào việc học, mình cố gắng để học nhiều trong thời gian 5 tháng. Tháng 12/2021 mình đã thi đậu N2 và mặc dù kết quả không cao lắm, nhưng so với thời gian và nỗ lực mình bỏ ra thì đây chắc hẳn là kết quả xứng đáng. Mục tiêu mới của mình là tấm bằng N1, mình vẫn luôn cố gắng và nỗ lực từng ngày.

Hiện giờ Nhật Bản cũng đã mở cửa trở lại tuyển dụng rất nhiều các công việc dành cho các bạn. Trong thời gian ở Việt Nam quan trọng nhất là trau dồi vốn tiếng Nhật thật tốt, ngoài ra cũng nên rèn luyện sức khỏe tốt để chuẩn bị thật tốt cho công việc sắp tới nhé.

Thời gian ở Nhật, khó khăn chắc chắn sẽ có. Nhưng mình tin đó sẽ là những thử thách và cũng là cơ hội để bản thân mỗi người rèn luyện, tự lập. Hãy tự tạo niềm vui cho chính cuộc sống của mình bằng cách giao tiếp với người Nhật, tham gia các hoạt động văn hoá nếu có thời gian. Hãy thử khởi đầu ngày mới bằng một nụ cười, ừ thì chuyện nào rồi cũng sẽ có cách, quan trọng là nhớ tin rằng bản thân mình sẽ làm được. Vì lúc nào mình cũng tâm niệm: Người khác làm được, nhất định mình cũng sẽ làm được. Chậm hơn một chút cũng không sao cả, chỉ cần đến được đích và không bỏ cuộc giữa chừng.

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Võ Minh Tân - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*