scroll top
Chúc mừng bạn Trần Thị Lanh đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Gương mặt N2] Trần Thị Lanh - Hơn nhau ở sự kiên trì và bền bỉ
Đăng bởi Admin ngày 28-11-2023
246
0
Đối với mình, ở đâu cũng vậy, nếu hiểu ngôn ngữ thì mọi việc sẽ thuận lợi hơn nhiều cả trong công việc lẫn trong cuộc sống. Người ta hơn nhau ở sự kiên trì và bền bỉ. Mỗi ngày học một chút đều đặn mỗi ngày.

Đầu tiên, em xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Tổng Giám đốc - Hiệu trưởng Lê Long Sơn và Quý thầy cô KaizenYoshidaSchool đã tạo điều kiện cũng như chỉ dạy và hướng dẫn em trong suốt thời gian theo học và làm việc tại Nhật Bản. Đặc biệt, em cũng xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Quý thầy cô chi nhánh Đà Nẵng đã nâng đỡ em trong những ngày đầu theo đuổi ước mơ Nhật Bản của mình.

Chào các bạn, mình tên là Trần Thị Lanh, mình là học viên của KaizenYoshidaSchool chi nhánh Đà Nẵng. Hiện tại, mình đã hoàn thành chương trình Thực tập sinh kỹ năng 3 năm tại Nhật Bản và vẫn đang tiếp tục làm việc tại Công ty thuỷ sản thuộc tỉnh Tottori - Nhật Bản.

Đối với mình, ở đâu cũng vậy, nếu hiểu ngôn ngữ thì mọi việc sẽ thuận lợi hơn nhiều cả trong công việc và trong cuộc sống. Mới đầu, vì bản thân là Thực tập sinh Việt Nam đầu tiên của công ty nên mình cũng gặp không ít khó khăn, nhưng thật may mắn vì mình đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ của các anh chị đồng nghiệp trong công ty và hơn nữa là những người hàng xóm mà cuộc sống của mình đã trở nên vui vẻ hơn nhiều. Điều này cũng là một trong những động lực để mình cố gắng và học hỏi nhiều hơn nữa.

Mặc dù công việc có vất vả thật nhưng các bạn cũng nên dành một chút thời gian trong ngày cho việc học, chỉ cần 15 - 30 phút cho những ngày bận rộn, 1h - 1h30 cho những ngày thảnh thơi hơn, đều đặn mỗi ngày đừng từ bỏ. Mới đầu có thể là rất khó nhưng mình chắc chắn rằng thành quả sẽ sớm đến với các bạn, chỉ cần các bạn cố gắng kiên trì đừng từ bỏ giữa chừng. Người ta nhiều khi hơn nhau ở sự kiên trì và bền bỉ, bạn học nhiều một ngày hai ngày không bằng bạn học đều đặn mỗi ngày. Lúc đó, thành quả của nỗ lực sẽ đến với bạn.

Chúc các bạn học tập và làm việc thật tốt, giữ gìn sức khỏe và tận hưởng cuộc sống dù ở bất kỳ nơi đâu nhé!

Cuối cùng, em kính chúc Quý thầy cô sức khỏe, tràn đầy năng lượng cả trong công việc và trong cuộc sống. Kính chúc Esuhai - Kaizen ngày càng vững mạnh và phát triển hơn nữa.

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Trần Thị Lanh - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*