scroll top
Chúc mừng bạn Trần Thị Huỳnh Tuyền đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Gương mặt N2] Trần Thị Huỳnh Tuyền - Nhật Bản: Thanh xuân & Tuổi trẻ
Đăng bởi Admin ngày 14-12-2023
293
0
3 năm thực tập tại Nhật trôi qua rất nhanh, các bạn hãy cứ xem như 1 cuộc dạo chơi và trải nghiệm, đừng quá đặt nặng việc kiếm tiền, nếu không có tiền thì có thêm kiến thức, nếu không có kiến thức thì có thêm kinh nghiệm sống.

Chào quý Thầy Cô, anh chị, các bạn đã và đang theo học tại Esuhai. Em tên là Trần Thị Huỳnh Tuyền, cựu học viên lớp ĐN27 và lớp Esu219.

Nhớ lại những ngày đầu theo học và làm quen với bảng chữ cái tiếng Nhật đối với em là những trải nghiệm khá khó khăn và bỡ ngỡ. Nhưng thật may mắn em được những Thầy, Cô của Esuhai vừa giảng dạy không chỉ là tiếng Nhật, tác phong, đạo đức mà còn định hướng cho em về tương lai của bản thân, giúp em có một nền tảng kiến thức và tư duy để đặt chân sang Nhật.

Tháng 9/2017, em chính thức đặt chân đến Nhật Bản. Khoảng thời gian đầu làm quen với công việc em gặp đôi chút khó khăn trong giao tiếp với người Nhật và vẫn chưa quen với ngữ điệu và cách phát âm của người Nhật.

Cho đến tầm 2 tháng sau công ty em có tổ chức tiệc cuối năm và đó là lần đầu tiên em được tiếp xúc và nói chuyện thật nhiều với người Nhật, trong buổi tiệc có một cô đã nói với em rằng: “Muốn nói chuyện với Tuyền nhưng thấy Tuyền ít nói quá nên không dám bắt chuyện”.

Cũng từ đó em bắt đầu quyết tâm học tiếng Nhật nhiều hơn, đi làm về em dành từ 1-2 tiếng để học tiếng Nhật, hôm nào cuối tuần em dành thời gian nghỉ ngơi và và xem một số kênh truyền hình thực tế và giải trí của Nhật. Càng học lên cao em càng muốn chinh phục tiếng Nhật, em bắt đầu đặt mục tiêu và đăng ký thi tiếng Nhật, trên công ty em nói chuyện với mọi người nhiều hơn, nhờ vậy em làm quen được với một số bạn người Nhật, được dẫn đi chơi và nghe nhiều câu chuyện, kiến thức không có trong sách vở.

3 năm thực tập tại Nhật trôi qua rất nhanh, các bạn hãy cứ xem như 1 cuộc dạo chơi và trải nghiệm, đừng quá đặt nặng việc kiếm tiền, nếu không có tiền thì có thêm kiến thức, nếu không có kiến thức thì có thêm kinh nghiệm sống. Ngoài ra, cố gắng học tiếng Nhật thật tốt để khi về nước có thêm nhiều sự lựa chọn trong công việc các bạn nhé.

Xin chúc các bạn đang làm việc bên Nhật có thật nhiều sức khoẻ, làm việc tốt để chờ ngày về nước bên gia đình và bạn bè nha!

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Trần Thị Huỳnh Tuyền - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*