scroll top
Chúc mừng bạn Nguyễn Thị Út Hằng đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Gương mặt N2] Nguyễn Thị Út Hằng - Nhật Bản khi xa là nhớ, chỉ muốn quay lại
Đăng bởi Admin ngày 23-01-2024
239
0
Trong mắt bạn, Nhật Bản là đất nước như thế nào? Đối với Út Hằng, Nhật Bản mang một sắc hồng đúng nghĩa. Vậy thì tại sao cô bạn này lại cảm thấy như vậy, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Cuộc sống ở Nhật là màu gì đối với bạn?
Đối với mình đó là màu HỒNG đúng nghĩa.

Nhật Bản là một quốc gia mà ở đó khí hậu có bốn mùa rõ rệt cho ta cảm nhận được vẻ đẹp đến nao lòng của mỗi mùa. Các cửa hàng, siêu thị với đủ mọi loại hàng hoá cho ta sự tiện lợi mọi lúc mọi nơi. Không khí trong lành, mát mẻ cho ta sự thoải mái, đi bộ hàng chục kilomet mà không biết mệt mỏi.

Con người nơi đây đối xử với nhau lịch sự, văn minh. Khi đi mua hàng dù là thứ hàng hoá có giá trị nhỏ chỉ 100 yên hay lên đến hàng chục vạn yên thì người bán đều tiếp đãi, tôn trọng khách hàng như nhau.

Sự yên tĩnh, bình yên mà ngay cả nơi đông đúc như ga tàu cũng không làm mình khó chịu vì tiếng ồn. Sự sạch sẽ, trật tự trên đường phố, nơi công cộng và ở chỗ làm. Và còn hàng vạn điều thú vị ở Nhật nữa.

Nhật Bản - khi xa là nhớ, chỉ muốn quay lại.

Văn hoá Nhật có nhiều khác biệt so với Việt Nam và nhiều nguyên tắc nhưng nhờ Esuhai đào tạo một cách bài bản, chi tiết mà mình có thể hòa nhập, làm quen với người Nhật, cách làm việc của người Nhật mà không bị bỡ ngỡ.

Mình thật sự biết ơn Esuhai vì nhờ Esuhai mà mình có cơ hội được đến đất nước tuyệt vời như vậy, một chuyến đi mở mang tầm mắt, mở mang tri thức, mở mang vốn sống.

Chúc cho Esuhai càng ngày càng lớn mạnh, ngày càng đào tạo được nhiều thế hệ người Việt Nam làm việc tại Nhật, tiếp thu cái đẹp, cái văn minh mà đem về giúp đất mẹ ngày một tiến bộ hơn.
CẢM ƠN KAIZEN, CẢM ƠN ESUHAI.

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Nguyễn Thị Út Hằng - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*