scroll top
Chúc mừng bạn Võ Thị Phúc đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Gương mặt N2] Võ Thị Phúc - Đừng nói không thể, hãy nói làm thế nào để có thể
Đăng bởi Admin ngày 23-01-2024
140
0
Thời gian sẽ là câu trả lời cho những nỗ lực của bạn. Nỗ lực chưa chắc sẽ thành công, nhưng không nỗ lực thì chắc chắn sẽ thất bại.

Đầu tiên, em xin gửi lời cảm ơn đến quý Thầy/Cô Kaizen và Anh/Chị nhân viên Esuhai, đặc biệt là lời cảm ơn đến Thầy Hiệu trưởng Lê Long Sơn đã thành lập KaizenYoshidaSchool và đem đến những giá trị to lớn cho chúng em trong chương trình đào tạo thực tập sinh, tạo điều kiện cho nhiều bạn trẻ có cơ hội tiếp cận, trải nghiệm với môi trường học tập, rèn luyện và làm việc mới để phát triển bản thân. Chúc Thầy/Cô và Anh/Chị nhiều sức khỏe, thành công trong cuộc sống, công việc. Chúc cho KaizenYoshidaSchool ngày càng phát triển.

Sau gần 4 năm ở Nhật Bản, với những trải nghiệm đáng nhớ của tuổi trẻ, mình có đôi dòng muốn gửi đến những bạn có dự định đến Nhật, đang chuẩn bị đến Nhật, cũng như đang ở Nhật. Cuộc đời là một chuỗi của những sự lựa chọn, có đúng có sai. Dù đúng hay sai thì vẫn cần có trách nhiệm với sự lựa chọn của mình.

Cuộc sống ở Nhật Bản là màu gì thì tùy vào cách suy nghĩ, tiêu chuẩn đặt ra của mỗi người và một phần là tuỳ vào khả năng tiếng Nhật để hòa nhập nhanh với môi trường mới, văn hoá mới. Trong thời đại công nghệ hiện nay, bạn có thể tận dụng internet để tìm kiếm tài liệu học tập, các thông tin muốn tìm hiểu. Nếu nói về kinh nghiệm học tiếng Nhật của mình thì không có gì đặc biệt, đơn giản là học, học và học thôi, tóm lại lấy việc tự học là chính.

Trong quá trình học các bạn hãy tạo cho bản thân sự yêu thích tiếng Nhật, không cần vội vã mà cứ từng bước đặt ra mục tiêu để hoàn thành từ nhỏ đến lớn, đặc biệt là không sợ sai khi giao tiếp. Hãy sắp xếp thời gian hợp lý, xác định phương pháp học phù hợp với bản thân mình bởi vì mỗi người có ưu và nhược điểm khác nhau trong việc tiếp thu kiến thức. Mỗi ngày dù ít cũng được, luyện từ vựng, luyện nghe qua các bài báo, xem anime, các video dạy tiếng Nhật,… Ở bất cứ đâu như trên youtube, trên các ứng dụng trên điện thoại,… Hãy để bạn của ngày hôm nay tốt hơn ngày hôm qua.

Cuộc sống ở Nhật không phải tất cả mọi thứ đều thuận lợi. Điều quan trọng là dù có gặp khó khăn, bất lợi trong học tập, trong công việc, trong đời sống hàng ngày thì vẫn giữ được suy nghĩ tích cực, giữ cho mình khỏe mạnh, kế đến là trau dồi kỹ năng, kiến thức, học hỏi mọi người xung quanh để làm tốt công việc. Thời gian sẽ là câu trả lời cho những nỗ lực của bạn. Nỗ lực chưa chắc sẽ thành công, nhưng không nỗ lực thì chắc chắn sẽ thất bại.

Nếu một ngày nào đó bạn mệt mỏi và muốn buông xuôi, hãy cho phép bản thân nghỉ ngơi nhưng sau đó phải đứng dậy bước tiếp. Nhớ lại lý do mình bắt đầu, nghĩ lại quãng đường đã đi qua để thấy mình đã cố gắng đến mức nào, nhìn lại bao công sức và thời gian đã bỏ ra, sự yêu thương, sự kỳ vọng của gia đình mà tiếp tục cố gắng. Đừng nên mong rằng mọi thứ sẽ dễ dàng hơn mà hãy rèn luyện để bản thân trở nên giỏi hơn. Đừng đổ lỗi cho số phận bởi nếu muốn người ta sẽ tìm cách, không muốn sẽ tìm lý do.

Mỗi giai đoạn của cuộc đời đều là giai đoạn quan trọng nhất tươi đẹp nhất nếu chúng ta biết sống hết mình và trân trọng từng giây phút trong hiện tại. Thanh xuân của bạn là để làm gì? Câu trả lời nên là yêu thương bản thân mình. Dành cho bản thân những bộ đồ đẹp, những món ăn ngon, bên cạnh đó là rèn luyện sức khoẻ, tiếp thu kiến thức bổ ích, đi trải nghiệm những công việc thú vị, chu du đó đây tham quan cảnh đẹp và lưu giữ những bức ảnh kỉ niệm của tuổi trẻ,…

Con người ta trước khi nhắm mắt xuôi tay thường nuối tiếc những điều bản thân không làm hơn là những gì đã làm. Chưa bao giờ mình hối hận về quyết định đến Nhật Bản, cũng như không nuối tiếc khi rời Nhật Bản. Khoảng thời gian ở Nhật, mình được mở rộng tầm nhìn, mở mang kiến thức, tự lập hơn, trưởng thành hơn để tiếp tục giai đoạn mới của cuộc đời.

Mong và chúc các bạn có đủ sức khoẻ, kiến thức, nghị lực, niềm tin để hoàn thành tốt những dự định của bản thân.

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Võ Thị Phúc - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*