scroll top
Chúc mừng bạn Trần Thị Hà đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Gương mặt N2] Cựu học viên Trần Thị Hà – Không lùi bước và cố gắng nỗ lực từng ngày
Đăng bởi Admin ngày 02-03-2021
2851
0
Từng lúng ta lúng túng khi người Nhật hỏi “tại sao bạn muốn đến Nhật?”, cô nàng Trần Thị Hà sau 3 năm làm việc tại Nhật, đã có cho mình những kinh nghiệm quý báu. Và hơn hết là chứng chỉ JLPT N2 sau những nỗ lực không ngừng.

Lời đầu tiên, em xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc đến thầy hiệu trưởng Lê Long Sơn và toàn thể giáo viên đã và đang gắn bó với ngôi trường Esuhai – Kaizen, các thầy cô đã từng dạy em bập bẹ từ bảng chữ cái cho đến giao tiếp, kinh nghiệm cũng như cách làm việc và phong cách tác phong ứng xử.

guong-thanh-cong

Hành trang ngày qua Nhật

Như bao bạn khác khi biết mình sẽ được đi qua một đất nước phát triển với nền văn hóa tiến bộ thực sự mình cảm thấy rất là vui cảm giác không biết dùng từ ngữ nào để diễn tả! Khi qua đến Nhật mình đã được sử giúp đỡ rất nhiều từ hiệp hội. Những gì mình không biết không hiểu điều được chị tận chỗ dẫn đến tận nơi và được sự quan tâm luôn nhiệt nhiệt của anh chị. Mỗi tháng được chị nhân viên Esuhai gọi điện hỏi thăm động viên giúp mình trải qua những ngày tháng xa lạ nơi đất khách quê người.

Ban đầu đi qua thật sự cái gì đối với mình cũng rất là bỡ ngỡ, giao tiếp còn kém, chữ nghĩa chưa thành thạo bởi ngày đi chỉ học vẻn vẹn 25 bài. Thấy người Nhật và chỉ muốn nhào vào nói chuyện ngay, nhưng trong đầu không có chữ gì để nói, khi họ hỏi “tại sao bạn muốn đến Nhật?”, mình không biết phải trả lời lại làm sao cho họ hiểu, lúng ta lúng túng, chỉ biết đứng cười. Một thời gian sau, cứ đà không hiểu tiếng Nhật, làm sai việc rồi bị la, mình cảm thấy rất buồn. Bỗng dưng lúc đó chợt nhớ ra lời nói của thầy Long Sơn “Sống là phải trưởng thành, khó khăn đến bao nhiêu chúng ta cứ đón nhận nó, phải biết đứng dậy và bình tĩnh suy nghĩ mình cần gì và làm gì”.

guong-thanh-cong

Câu nói đầy quyết tâm ấy và tinh thần không hề mỏi mệt của thầy đã đánh thức em trong hoàn cảnh đó. Để có một vị trí thành công và được rất nhiều người ngưỡng mộ thì thầy đã dành cả cuộc đời mình tận lực với cái tâm và suy nghĩ lạc quan. Ngay lúc đó, mình đã hứa với lòng không được lùi bước và cố gắng nỗ lực từng ngày các bạn ạ!

Kinh nghiệm học tập

guong-thanh-cong

So với các bạn khác mình là người rất lười học, nên khi mở cuốn sách ra học thì ngày hôm sau là quên sạch. Thực sự rất khó khăn để bắt đầu học lại, mình đã áp dụng phương pháp “mưa dầm thấm lâu” để học đấy!

Những từ khó nhớ, ngữ pháp khó thuộc, kanji khó phân biệt mình học đi học lại mỗi ngày. Sau một tuần chưa có gì thay đổi đặc biệt thì sau đó mình đã chia ra cách học theo thứ tự, cầm cuốn sách lên và nói với nó “để xem mày lì hay tao lì”.

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Trần Thị Hà - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*