Facebook Pixel Code
scroll top
Chúc mừng bạn Mai Thị Hằng đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Thực tập sinh đạt N2] Mai Thị Hằng: Có mệt mỏi nhưng chưa bao giờ có suy nghĩ chùn bước
Đăng bởi Admin ngày 23-11-2021
149
0
Với mình, tiếng Nhật khó thật nhưng chỉ cần chăm chỉ, cần cù sẽ mài giũa được sự khó khăn của tiếng Nhật. Mình mong các bạn sẽ sớm đến Nhật Bản và trải nghiệm được những điều tuyệt vời tại đất nước này.

Chào các bạn học viên đang học tại KaizenYoshidaSchool!

Hằng là tên của mình và họ tên đầy đủ là Mai Thị Hằng, không biết có phải may mắn hay không nhưng khi sang Nhật Bản mình được mọi người gọi là Mai, lấy từ họ của mình, vì người Nhật đa số đều lấy họ làm tên.

Đối với mình, khoảng thời gian từ khi đặt chân đến Nhật cho đến hiện tại rất đáng trân trọng. Vì đó là thanh xuân mà không phải ai có tiền cũng mua được, là tuổi trẻ được học hỏi, trải nghiệm và cũng được thất bại để được trưởng thành.

Hành trình dài và cũng không ít chông gai nhưng mình không nản chí, bởi vì nơi đó - Nhật Bản có tình người, có yêu thương, có san sẻ, có hạnh phúc, có buồn vui và tất nhiên có mệt mỏi, nhưng chưa bao giờ có suy nghĩ chùn bước vì trong mình luôn chứa đầy niềm tin, hy vọng, sức trẻ và nhiệt huyết.

Cảm ơn Công ty Esuhai đã tạo điều kiện cho các bạn trẻ có cơ hội được làm việc học tập tại đất nước mặt trời mọc để rồi ai cũng phải công nhận rằng “đi một ngày đàng, học một sàng khôn”, được trải nghiệm làm việc tại một đất nước có nền công nghiệp phát triển quả nhiên là điều tuyệt vời nhất dành cho các bạn trẻ.

Ở đây chúng mình còn được “Học ăn - học nói - học gói - học mở”, trau dồi nền tảng tiếng Nhật vững chắc. Và mình xin chia sẻ một ít kinh nghiệm tự học của mình để các bạn cùng tham khảo nhé! Mỗi tuần mình đều lập cho bản thân một thời gian biểu, mỗi ngày sẽ học được 30 từ vựng, 5 mẫu ngữ pháp và 30 từ Hán tự. Mỗi tối mình sẽ ôn luyện các phần trên và luyện nghe, luyện đọc hiểu.

Với mình, tiếng Nhật khó thật nhưng chỉ cần chăm chỉ, cần cù sẽ mài giũa được sự khó khăn của tiếng Nhật. Mình mong các bạn sẽ sớm đến Nhật Bản và trải nghiệm được những điều tuyệt vời tại đất nước này. Chúc các bạn may mắn!

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Mai Thị Hằng - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*