Facebook Pixel Code
scroll top
Chúc mừng bạn Đỗ Thị Hồng Hà đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Gương mặt N2] Đỗ Thị Hồng Hà: Giành lấy ánh sáng cho bản thân sau này
Đăng bởi Admin ngày 07-12-2021
680
0
Với mình, đến Nhật là quyết định đúng đắn, mình tiếc vì sao không đi từ sớm hơn. Nên các bạn khi còn ở Nhật hãy tận dụng mọi cơ hội, mọi niềm vui để sau này không phải hối tiếc nhé!

Đầu tiên, em xin gửi lời chào và cảm ơn đến toàn thể quý Thầy Cô và anh chị các phòng ban thuộc công ty Esuhai đã hỗ trợ giúp đỡ em cũng như rất nhiều bạn trẻ từ lúc mới bước vào trường đến khi về nước.

Chào các bạn!

Mỗi chúng ta, khi chọn con đường cho mình bước đi trong tương lai chắc ai cũng mong có được một tương lai tươi sáng phải không?

Bản thân mình cũng vậy, khi đã chọn con đường sang Nhật đến một đất nước xa xôi và phát triển tầm cỡ trên thế giới thật sự rất tự hào. Nhưng kèm với đó không phải là một cuộc dạo chơi đầy màu sắc, mà là sự quyết tâm nỗ lực, vượt qua khó khăn để giành lấy ánh sáng cho bản thân sau này.

Có những khi việc làm bận rộn không kịp ngủ đủ giấc, thời tiết vào mùa nóng - lạnh khắc nghiệt, trong công xưởng có bao nhiêu vấn đề xảy ra hiểu lầm giữa mình và các đồng nghiệp người bản xứ, làm việc bị lỗi, khác biệt văn hóa, bất đồng ngôn ngữ,... Những khó khăn đó đủ làm con người ta hụt hẫng và bất lực. Nhưng các bạn ơi, hãy nhìn và sống một cách tích cực lên nhé. Vì cuộc sống nở hoa hay bế tắc thì cũng do chính bản thân mình ra cả.

Thời gian đầu ai cũng có khó khăn nhưng phải đứng dậy khắc phục, mình lúc đầu mới qua Nhật cũng lớ ngớ vậy thôi nhưng cũng còn may là chịu khó mày mò học thêm tiếng Nhật vào mỗi tối, tranh thủ thời gian rảnh trước khi ngủ mà học dần. Lên chỗ làm cũng chịu khó tìm cơ hội nói chuyện với các cô chú người Nhật, có gì không hiểu thì hỏi ngay. Lúc rảnh rỗi ở nhà thì xem phim drama của Nhật, nghe nhạc Nhật,... vậy mà thành quen rồi ghiền không nghe lại thấy thiếu thiếu.

Chính điều đó đã giúp mình thấy có động lực để học nhiều hơn, nó cũng giúp ích nhiều trong việc học tiếng Nhật ví dụ như hiểu được cách giao tiếp, cách nói thực tế mà trên sách vở không ai chỉ dạy, cải thiện khả năng nghe rất nhiều. Đồng thời bản thân mình cũng tự tin để nói, trau đổi bằng tiếng Nhật một cách tự nhiên hơn hẳn.

Các bạn kohai cũng phải cố gắng đó nhé, 諦めず前に進もう!

Chúc các bạn thành công và nhiều sức khỏe!

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Đỗ Thị Hồng Hà - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*