scroll top
Chúc mừng bạn Trần Thị Ngân đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Gương mặt N2] Trần Thị Ngân: Chính Esuhai và Nhật Bản đã rèn luyện cho mình trưởng thành
Đăng bởi Admin ngày 18-01-2022
806
0
Mình đã từng nghĩ, những tiết học Oden thật phiền phức, những khuyên bảo ngoài cuộc sống của thầy cô là dư thừa, những tháng rèn luyện thể lực thực sự quá vất vả, và hơn hết, những tiết học tiếng Nhật quá áp lực… Nhưng sau khi đến Nhật, mình mới hiểu những điều đó đã giúp mình rất nhiều.

Mình là Ngân, từng học tập tại trường Kaizen khoảng 10 tháng trước khi sang Nhật. Bản thân mình đã chờ giây phút để có thể gửi gắm tâm tư này lâu rồi. Lời muốn nói duy nhất chính là cảm ơn các thầy cô giáo trường Kaizen, cảm ơn thầy Lê Long Sơn đã truyền nhiệt huyết cho mình.

Mình đã từng từ chối đến học ở một trung tâm có giám đốc là người quen của gia đình, từ chối đến trung tâm mà chị mình đã từng theo học. Bằng sự tìm hiểu, trò chuyện với các anh chị ở Esuhai đã qua Nhật, mình quyết định chọn Esuhai - Kaizen là nơi để bắt đầu tương lai của mình, bất chấp sự phản đối của gia đình. Bởi, đối với việc học tiếng Nhật, bạn có thể tìm học ở bất kỳ trung tâm dạy tiếng Nhật nào, tuy nhiên, để vừa có thể nắm bắt kiến thức, vừa có thể khơi dậy sự đột phá, đam mê của bản thân thì chỉ có thể là ở trường Kaizen.

Khi nghĩ về những năm tháng còn học ở trường Kaizen mình có chút tiếc nuối. Mình tiếc là trước đây không nghe lời thầy cô, vẫn chưa nỗ lực cố gắng hết sức mình, cho đến khi mình nhận ra thì đã bỏ lỡ quá nhiều rồi. Vì thế, hãy trân trọng mỗi phút giây mà mình đang trải qua, để không có gì phải nuối tiếc sau này các bạn nhé! Bởi trải nghiệm trong quá khứ sẽ là bài học quý giá để bạn đương đầu với tương lai đầy rẫy khó khăn.

Khi sang Nhật, mình đã rất nhanh hòa nhập vào cuộc sống ở nơi này. Văn hóa chào hỏi, cảm ơn và xin lỗi, hay việc chấp hành luật giao thông. Những điều mình đã học đều được áp dụng vào cuộc sống tại Nhật. Mình đã thực sự biết được tiếng Nhật cần thiết đến nhường nào. Để có thể hiểu đối phương, thuận lợi trong công việc và cuộc sống vui vẻ mỗi ngày thì phải giao tiếp với nhau. Ban đầu, bằng cách nào đó tiếng Nhật dù không giỏi nhưng mình cũng cố gắng bày đỏ điều mình muốn nói. Chính vì thế, mình mong muốn các bạn có thể nỗ lực học nhiều hơn, tìm hiểu nhiều điều hơn về Nhật Bản.

Ba năm đã sắp hết, trải qua vài kỳ thi nhưng mình chưa từng hết đam mê với việc học tiếng Nhật. Bạn bè thường hay nói với mình “học hoài không chán sao”, hoặc là “qua đây ba năm mà vẫn chưa mất lửa à”. Mình chỉ cười và nghĩ, Oden ngấm đến tủy rồi sao mất được ^^ Những câu chuyện của thầy Lê Long Sơn, những chia sẻ lo lắng tận tình của thầy cô đã giúp đỡ mình rất nhiều trong cuộc sống ở Nhật Bản. Nhờ có thầy cô, nhờ có những người Nhật tốt bụng mà mình đã đạt được thành tích tiếng nhật N2. Tuy đây vẫn chưa phải là thành tích tốt nhất, nhưng mình biết sự nỗ lực của bản thân, tâm huyết của thầy cô dành cho mình đã có kết quả tốt.

Mình thầm cảm ơn Nhật Bản, cảm ơn sự tin tưởng lựa chọn của bản thân. Chính Nhật Bản đã rèn luyện cho mình trưởng thành, cho mình học hỏi được nhiều. Ngày về, mình hẹn Nhật Bản một lần nữa... mình sẽ lại đến.

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Trần Thị Ngân - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*