Facebook Pixel Code
scroll top
Chúc mừng bạn Đặng Thị Thùy Linh đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Gương mặt N2] Đặng Thị Thùy Linh: Không quan trọng việc bạn đi chậm thế nào, miễn là đừng bao giờ dừng lại
Đăng bởi Admin ngày 21-03-2022
409
0
Cuộc đời mình có vô vàn ngã rẽ, và một trong những ngã rẽ lớn của cuộc đời mình chính là quyết định đi Nhật vào năm 26 tuổi. Ở cái tuổi cũng khá là trễ. Quan điểm của mình là "Không quan trọng việc bạn đi chậm thế nào, miễn là đừng bao giờ dừng lại".

Thân chào các bạn học viên Kaizen. Mình là Thùy Linh, cựu học viên lớp BD11 và Esu230. Mình đã trở về nước sau 3 năm ở Nhật.

Nhìn lại chặng đường mình đã trải qua ở Nhật, nói dài thì cũng không dài nhưng có lẽ cũng không phải là khoảng thời gian ngắn. Thật sự từ trước khi đi Nhật mình cũng chưa từng nghĩ Nhật Bản là màu hồng. Chẳng có con đường nào là bằng phẳng. Mình cũng đã chuẩn bị tâm lý cho chuyến đi xa này rất nhiều.

Ấy vậy mà đã có lúc mình cũng muốn bỏ cuộc. Cuộc sống tập thể cũng sẽ có nhiều sự hiểu lầm, đôi lúc cảm thấy tâm trạng chán nản và mệt mỏi vì những khó khăn trong công việc, trong cuộc sống… Mặc dù công việc khá vất vả nhưng mọi người luôn nhiệt tình chỉ dẫn, giúp đỡ nên những áp lực bộn bề của cuộc sống cũng vơi đi phần nào.

Mình cũng xác định rõ mục tiêu là sang đây phải học. Mình học từ vựng và luyện nghe qua các bài báo, xem phim. Học các chương trình tiếng Nhật online. Tranh thủ học vào những khoảng thời gian rảnh, tích lũy dần. Và may mắn là mình đã đạt được N2.

Mình muốn chia sẻ với các bạn rằng: chỉ cần các bạn không bỏ cuộc, rồi thì mọi nỗ lực đều sẽ được đền đáp. Chúc các bạn sẽ gặt hái được thành công trên con đường đã chọn nhé!

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Đặng Thị Thùy Linh - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*