Facebook Pixel Code
scroll top
Chúc mừng bạn Nguyễn Cao Thuấn đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Gương mặt N2] Nguyễn Cao Thuấn: Dấu ấn trưởng thành
Đăng bởi Admin ngày 05-04-2022
288
1
Nếu ai đó hỏi mình có hối hận về quyết định đi Nhật không, chắc chắn câu trả lời là không. Bởi vì tại đây, mình đã học được rất nhiều điều quý giá.

Lời đầu tiên, em xin gửi lời chào đến thầy Lê Long Sơn, quý thầy cô, cùng các bạn học viên KaizenYoshidaSchool. Kính chúc Quý thầy cô và các bạn sức khỏe và thành công.

Mình là Nguyễn Cao Thuấn, đã về nước sau khi hoàn thành chương trình Thực tập sinh 3 năm, công việc của mình là hàn ghế xe hơi ở tỉnh Saitama. Mình xin chia sẻ cùng các bạn về hành trình làm việc và học tập tại Nhật.

Nhớ lại ngày đầu khi đặt chân tới Nhật, gặp nhiều khó khăn về ngôn ngữ và văn hóa. Thấm thoát đã kết thúc 3 năm, với mình nó là một dấu ấn không thể quên trong cuộc đời. Nếu ai đó hỏi mình có hối hận về quyết định đi Nhật không, chắc chắn câu trả lời là không. Bởi vì tại đây, mình đã học được rất nhiều điều quý giá.

Mình được tiếp xúc với những máy móc hiện đại. Được công ty và hiệp hội hỗ trợ dạy tiếng Nhật miễn phí. Mỗi cuối tuần, thầy đến tận nhà để dạy cho các bạn trong nhóm. Mình nghĩ đây là điều rất may mắn. Vào các ngày nghỉ lễ, mình tranh thủ thời gian đi tham quan các địa điểm ở Nhật, mỗi mùa đều có những nét đặc sắc riêng, nhất là mùa hoa anh đào và lá đỏ.

Công việc của mình cũng không quá phức tạp, chỉ cần chịu khó học hỏi là sẽ làm được. Bên cạnh đó, mình cũng được các anh, các bác đồng nghiệp Nhật tận tình hỗ trợ và hướng dẫn. Nhờ vậy mà tiếng Nhật mỗi ngày một cải thiện, công việc cũng được suôn sẻ. Mình làm xoay ca, có những ngày tăng ca hơn 12h, cơ thể rất mệt. Nhưng mình cũng cố gắng duy trì thói quen tập thể dục và học tiếng Nhật mỗi ngày.

Hiện tại mình đã về nước và vào làm việc tại một công ty Nhật. Chỉ 3 năm nhưng mình lời được quá nhiều thứ, vừa có một số vốn, vừa được trải nghiệm, giờ lại có một công việc tốt với mức lương ổn định.

Nếu các bạn có ý định đến Nhật để làm việc và học tập, thì đừng ngần ngại nhé! Chúc các bạn học viên Kaizen sẽ đạt được mục tiêu và thuận lợi trên chuyến đi của mình.

Một lần nữa, em xin gửi lời cảm ơn thầy Lê Long Sơn, cùng các thầy cô đã nhiệt tình chỉ dạy và tạo điều kiện để em có thể thực hiện mục tiêu, và thu nhận được những thành quả hơn cả mong đợi. Em xin chân thành cảm ơn!

1 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Nguyễn Cao Thuấn - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*